เด็กชายผู้เคยสูญเสียแมว ขอพรให้ได้เลี้ยงแมวอีกครั้ง ในที่สุดพรนั้นก็เป็นจริง


ไม่ใช่พ่อแม่ทุกคนที่อนุญาตให้ลูกมีสัตว์เลี้ยง เพราะการเลี้ยงสัตว์นั้นต้องมีความรับผิดชอบในระดับหนึ่ง แต่กับเด็กชายคนนี้ พ่อแม่รู้ดีว่าเขาพร้อมแล้วที่จะมีสัตว์เลี้ยง

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ประเทศจีน เมื่อครอบครัวครอบครัวหนึ่งสูญเสียแมวอันเป็นที่รักไป ซึ่งการสูญเสียในครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของทุกคนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเด็กชายผู้เป็นลูก

 

 

เด็กชายมักจะพูดกับแม่ว่าจะไม่เลี้ยงแมวอีกต่อไป เพราะเขาไม่อยากรับมือกับการสูญเสียแบบนี้อีก ซึ่งพ่อกับแม่ก็เห็นด้วย และไม่คอยพูดถึงการเลี้ยงแมวให้ลูกได้ยินอีก

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป คุณแม่ก็ลองถามลูกชายอีกครั้งว่า รู้สึกดีขึ้นบ้างแล้วหรือยัง? อยากรับแมวมาเลี้ยงหรือเปล่า?

แน่นอนว่าเด็กชายตอบปฏิเสธ ทั้งๆ ที่ในใจลึกๆล แล้ว เขาก็อยากเลี้ยงแมวอีกครั้ง

 

 

มีอยู่วันหนี่ง เมื่อพ่อแม่พาเด็กชายไปวัด เขาได้แอบไปอธิษฐานขอพรกับศาลเจ้าของว่า ‘ขอใจให้แม่มีจิตใจที่ดีขึ้นเร็วๆ และขอให้ผมได้เลี้ยงแมวอีกครั้งในเร็วๆ นี้’

 

 

ซึ่งต่อมาคุณแม่ก็ได้รู้ว่าลูกขอพรอะไรไป ดังนั้น ในไม่ช้า สองแม่ลูกก็ตัดสินใจเลี้ยงแมวอีกครั้ง

แต่การเลี้ยงแมวในครั้งนี้ มันไม่ได้ง่ายเหมือนครั้งก่อน เพราะพวกเขารับลูกแมววัยแรกเกิดมาเลี้ยง พวกมันต้องได้กินทุกๆ 2 ชั่วโมง และต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด

 

 

ถ้าเป็นเด็กทั่วไป พวกเขาอาจจะผลักภาระให้ผู้เป็นพ่อแม่ แต่สำหรับเด็กชายคนนี้ เขาทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้กับเหล่าลูกแมวได้ดีมากๆ ทั้งป้อนนม และเช็ดก้นให้หลังจากเด็กขับถ่ายเสร็จ

 

 

ด้านลูกแมว แม้ยังไม่สามารถลืมตาได้ แต่พวกมันก็สัมผัสได้ถึงความรักของมนุษย์ และจำกลิ่นของพวกเขาได้

มีอยู่ครั้งหนึ่ง ขณะที่เด็กชายกำลังนอนอ่านหนังสือ ลูกแมวก็คลายเข้าไปนอนแขนของเขา ซึ่งเป็นภาพที่น่ารัก ชวนใจละลายมาก คุณแม่จึงรีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปเอาไว้

 

 

แม้เด็กชายยังเป็นเพียงเด็กน้อย แต่ก็เป็นเด็กที่มีความรับผิดชอบสูง เขาคอยดูแลลูกแมวเป็นอย่างดี และรู้ด้วยว่าลูกแมวในวัยต้องดูแลอย่างไร

 

 

เฝ้าพี่ชายอ่านหนังสือจนหลับปุ๋ยเลย

 

ที่มา ettoday

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments