เวลามีเหตุร้ายใดเกิดขึ้นต่อหน้า หรือเกิดขึ้นในบริเวณที่ที่เราพักอาศัย หลายคนก็อาจนึกอยากจะเข้าไปช่วยเหลือตามประสาคนมีน้ำใจ

แต่บางเหตุการณ์ที่มันรุนแรงเกินความสามารถ แถมเราอาจได้รับอันตรายเสียเอง เราก็คงไม่สามารถทำอะไรได้มากไปกว่าให้กำลังใจเจ้าหน้าที่อยู่ห่างๆ

 

 

ที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองบัลติมอร์ รัฐแมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคม แถมเกิดขึ้นในช่วงเวลาบ่าย 2 โมงอีกด้วย คงไม่ต้องบอกว่ามันจะร้อนทวีคูณขนาดไหน

แน่นอนว่าเรารู้อยู่แล้วว่างานของนักดับเพลิงนั้นไม่ใช่งานง่ายๆ พวกเขาต้องได้รับการฝึกฝนมาเพื่อทนความร้อนของไฟให้ได้ และเสี่ยงชีวิตของตนเองเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย

 

 

ท่ามกลางความพยายามในการระงับเพลิงไหม้ในตอนนั้น ทุกคนกำลังทำงานกับอย่างจริงจังท่ามกลางแสงอาทิตย์ในฤดูร้อนและความร้อนของเปลวเพลิง

แต่แล้วก็มีเด็กชายตัวน้อยคนหนึ่งเข้ามาหยิบยื่นความช่วยเหลือให้เหล่าเจ้าหน้าที่ แม้ว่าเด็กชายจะไม่สามารถช่วยดับไฟได้ แต่เขามาเพื่อดับร้อน โดยการนำแซนด์วิชไอศกรีมมาแจกให้เหล่านักดับเพลิง

 

 

เด็กชายคนดังกล่าวและครอบครัวอาศัยอยู่ที่บ้านในละแวกนั้น พวกเขาเห็นใจเจ้าหน้าที่และอยากให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ นอกจากไอศกรีมแล้ว พวกเขายังต่อพัดลมออกมา ให้นักดับเพลิงได้คลายร้อนกันด้วย

ราว 2 ชั่วโมงทางทีมนักดับเพลิงก็สามารถดับไฟได้เรียบร้อยในที่สุด โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

 

This young man provided ice cream sandwiches to #BCoFD crews working a #Fullerton house fire on a recent hot summer day….

โพสต์โดย Baltimore County Fire Department เมื่อ วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2019

 

พวกเขาได้กล่าวชื่นชมและขอบคุณเด็กชายกับครอบครัวเอาไว้ว่า

“พวกเรารู้สึกประทับใจและประหลาดใจกับการสนับสนุนของคนในชุมชนของเรามากๆ พวกเรารู้สึกดีจริงๆ ที่ได้รู้ว่ามีคนเห็นคุณค่าในงานที่เราทำ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox 13 News และ CBSBaltimore

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์