เด็กชายวัย 10 ขวบ ขโมยรถพ่อออกซิ่งพาน้องสาวไปหายาย ตำรวจวุ่นต้องตามไล่จับ…


เรื่องเหลือเชื่อที่คุณเคยได้ยิน ได้อ่าน หรือได้เห็นเกี่ยวกับวลีที่ว่าโหดสัสรัสเซียมันเป็นเช่นนั้นจริงๆ หรือไม่ ข่าวคราวจากรัสเซียในรอบนี้ก็คงจะสามารถยืนยันได้อีกครั้งว่า ‘โหดสัสรัสเซีย’ คือของจริง

 

 

ภาพจากกล้องหน้ารถเปิดเผยเหตุการณ์ของเด็กชายวัย 10 ขวบ ขับรถด้วยความเร็วประมาณ 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนเส้นทางไปกลับ 30 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าเด็กชายคนดังกล่าวขโมยรถพ่อมาขับ…

รายละเอียดจากแหล่งข่าวในประเทศรัสเซียระบุว่าเด็กชายซิ่งรถยนต์ที่ขโมยมาจากคุณพ่อ ทำให้ผู้เป็นพ่อเป็นแม่หลังจากที่ทราบข่าวถึงกับพูดอะไรไม่ออกบอกอะไรไม่ถูก

 

 

โชคดีตรงที่หลังเกิดเหตุการณ์ไล่ล่าระหว่างเด็กชายขโมยรถพ่อกับตำรวจ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรืออันตรายใดๆ

เด็กชาย Georgy ถูกกักบริเวณหลังจากที่พาน้องสาว Eva วัย 4 ขวบไปหาคุณยายในเมืองทอมสค์ โดยเด็กชายให้เหตุผลว่าที่ออกมาทำเช่นนี้เพราะ ‘เบื่อ’ จากการถูกกักตัวในช่วงล็อกดาวน์

 

 

ในระหว่างทางยังไม่ถึงบ้านคุณยาย เด็กชายก็เลี้ยวรถกลับบ้านเพราะกลัวจะโดนยายด่า โดยที่มีน้องสาวติดมาในรถด้วย แต่ก่อนจะถึงบ้าน เด็กชายก็หักพวงมาลัยทำรถติดหล่มกับทางรถไฟจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตามทันในที่สุด

 

 

ภาพเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถเผยให้เห็นว่าเด็กชายขับรถของพ่อสวนเลน อีกทั้งยังขับบนถนนในสภาพที่ลื่นจากฝนตกเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอย่างมาก

เด็กชายขับรถหลบหลีกการจราจรอย่างน่าหวาดเสียว ในขณะเดียวกันก็พยายามกล่อมน้องสาวให้ใจเย็นๆ ตั้งสติและอย่าร้องไห้ ทุกอย่างจะเป็นไปได้ด้วยดี

 

 

แน่นอนว่ามีตำรวจขับตามเพื่อยับยั้งไม่ให้เด็กชายขับรถไปไกลกว่านี้ รถยนต์ของชาวเมืองคันอื่นๆ ก็พยายามหลบรถยนต์คันที่เด็กชาย 10 ขวบเป็นคนขับ

 

 

ทางด้านผู้เป็นพ่อ Sergei ระบุกับสื่อว่า ไม่เคยสอนเด็กชายขับรถหรืออนุญาตให้เขาขับรถเลย และเหลือเชื่อมากๆ ที่ลูกชายขับรถซิ่งได้ขนาดนั้น แถมยังงงด้วยว่าลูกชายตัวกะเปี๊ยกแค่นั้นขับรถใหญ่ได้ยังไง แถมยังเป็นการขับรถครั้งแรกอีกต่างหาก?

 

 

ส่วนเด็กชายเองหลังจบเหตุความวุ่นวาย เขาทำได้แค่ยักไหล่และพูดว่า ‘ผมไม่รู้ครับ’ ทั้งนี้ผู้เป็นพ่อเป็นแม่เด็กต่างกำลังรอว่าจะมีโทษทางกฎหมายหรือทางส่วนบริการสังคมอย่างไร จากฐานที่ละเลยการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ปกครอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: dailymail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments