เด็กชาย 5 ขวบถูกตำรวจเรียกตรวจ พบขับรถบนทางหลวง จะไปซื้อลัมโบร์ฯ ด้วยเงิน 3 ดอลลาร์


กลายเป็นเรื่องที่ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจากรัฐยูทาห์ถึงกับอึ้งกันไปเลย หลังจากที่พวกเขาได้พบกับนักขับรุ่นเยาว์แบบว่าเด็กเกินกว่าที่จะทำเรื่องแบบนี้ได้ด้วยตัวเอง แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วต่อหน้าพวกเขาเลย

โดยในระหว่างที่ตำรวจทางหลวงประจำรัฐยูทาห์ได้เรียกหยุดรถคันหนึ่ง คาดว่าน่าจะเป็นคนขับที่มีความบกพร่องหรือความผิดปกติทางร่างกาย

แต่เจ้าหน้าที่แทบจะไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยว่า คนที่นั่งอยู่หลังพวงมาลัยขับรถคันนี้คือเด็กชายอายุเพียง 5 ขวบเท่านั้น!?

 

 

โฆษกตำรวจทางหลวงระบุทางทวิตเตอร์ว่า หนึ่งในเจ้าหน้าที่ได้ทำการหยุดรถคันหนึ่ง แต่กลับพบว่าเป็นเด็กชายวัย 5 ขวบ ที่ขับรถพ่อแม่มาไกลจนถึงถนนทางหลวงได้ เรื่องราวแค่นี้มันก็ฟังดูบ้าบิ่นพอแล้ว แต่เหตุผลของเด็กชายกลับทำให้มันบ้าบอมากกว่านั้น

 

 

นั่นเป็นเพราะว่าเด็กชายหนีออกจากบ้านมาหลังจากที่มีปากเสียงทะเลาะกับคุณแม่ เนื่องจากคุณแม่ไม่ยอมซื้อรถยนต์ลัมโบร์กีนีให้

เด็กชายจึงตัดสินใจขับรถออกจากบ้านเดินทางไปรัฐแคลิฟอร์เนียเพื่อไปซื้อรถลัมโบร์กีนีที่โชว์รูมด้วยตัวเอง พร้อมกับเงินจำนวน 3 ดอลลาร์ในกระเป๋าตังค์

 

 

โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งการที่เด็กชายขับรถได้นั้นก็ดูยากลำบากเพราะด้วยท่านั่งที่เกือบจะลดตัวลงมาจนไม่ได้นั่งเพื่อเหยียบคันเร่ง และทำให้มองไม่เห็นทางข้างหน้าอาจทำให้เกิดอันตรายได้

อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ตั้งข้อหาต่อเด็กชายหรือครอบครัวของเด็ก แต่จะส่งรายงานและหลักฐานต่างๆ ไปยังหน่วยงานท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องเพื่อพิจารณาต่อไป

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: dpsnews.utah.gov, ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments