เด็กชายผู้บริจาคเงินเก็บให้ผู้ประสบภัยพายุ พบ “มิกกี้เมาส์” มาอวยพรวันเกิดถึงหน้าบ้าน


คำกล่าวที่ว่า “ทำดีย่อมได้ดี” นั้นแม้จะไม่จริงเสมอไป แต่หลายๆครั้ง การเสียสละให้อะไรแก่ผู้อื่นนอกจากเราจะได้รับความสุขใจกลับมา สิ่งที่เราทำไปก็อาจมีคนรับรู้มากกว่าที่คิด

เด็กชาย Jermaine Bell กำลังจะฉลองวันเกิดครบ 7 ขวบของเขา ครอบครัวจึงวางแผนจะพาน้องไปเที่ยว Disney World ในรัฐฟลอริดาเพื่อเป็นการฉลอง

 

 

หลังจากพวกเขาช่วยกันเก็บเงินมานานนับปี วันเกิดของน้อง Jermaine ก็ใกล้เข้ามาแล้ว แต่ไม่นานมานี้ก็ได้เกิดภัยธรรมชาติอย่าง “พายุเฮอร์ริเคนดอเรียน” ในบางพื้นที่

และอย่างที่เรานำเสนอไปครั้งก่อนว่าน้อง Jermaine ตัดสินใจนำเงินเก็บมาซื้ออาหารและน้ำแจกผู้ที่อพยพหนีพายุเข้ามาอยู่ในละแวกบ้านของเขา ทำให้ทริป Disney World ต้องพับเก็บไปโดยไม่มีกำหนด

อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ >> เด็กชายยอมทิ้งทริปเที่ยวดิสนีย์เวิลด์ เปลี่ยนใจบริจาคเงินเก็บช่วยผู้ประสบภัยเฮอริเคน

 

 

หลังจากเรื่องราวของ Jermaine กลายเป็นข่าวและถูกพูดถึงอย่างมาก หลายคนมองว่าหน้าที่ตรงนี้ควรจะเป็นของรัฐบาลมากกว่าจะให้เด็กอายุแค่ 7 ขวบมาเสียสละ

และบางส่วนก็รู้สึกว่าน้อง Jermaine ควรจะได้ไปเที่ยว Disney World อย่างที่เขาตั้งใจเป็นการตอบแทนความมีน้ำใจของเขา

 

 

และล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา Jermaine และครอบครัวก็ต้องตกใจอย่างมากเมื่ออยู่ๆ มิกกี้เมาส์ ตัวละครที่เป็นสัญลักษณ์ของค่ายดิสนีย์ โผล่มาอยู่หน้าบ้านของเขาเฉยเลย

ทีมงานจาก Disney World เดินทางมาพร้อมลูกโป่งหลากสี และเค้กหน้า Lion King การ์ตูนเรื่องโปรด เพื่ออวยพรวันเกิดให้กับเขา นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกและเสื้อยืดที่พิมพ์ตัวอักษรว่า “ราชาในอนาคต” มอบให้อีกด้วย

 

 

ไม่เพียงการเซอร์ไพรส์วันเกิดเท่านั้น ตัวมาสคอตมิกกี้เมาส์ยังมอบตั๋วเข้าสวนสนุก Disney World แบบ VIP ให้กับครอบครัวของ Jermaine อีกด้วย

ทางด้านคุณแม่ของ Jermaine ได้กล่าวว่า จริงๆ แล้วเธอไม่คาดคิดเลยว่าลูกชายจะขอนำเงินทั้งหมดไปทำเพื่อคนอื่น อย่างไรก็ตามสิ่งที่พวกเขาได้รับกลับมานั้นยืนยันได้ดีมากว่า “เมื่อเราทำสิ่งดีๆ ย่อมได้รับสิ่งดีๆ ตอบกลับมาเช่นกัน”

 

 

คลิปการเซอร์ไพรส์วันเกิดน้อง Jermaine

https://www.facebook.com/ABC13News/videos/384807689077780/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา people, usatoday, abcnews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions