ดราม่าระอุ! #BoycottMulan หลัง ‘หลิว อี้เฟย’ สนับสนุนตำรวจใช้ความรุนแรงในฮ่องกง


3k shares

กระแสทางการเมืองของฮ่องกงกำลังกลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกอินเทอร์เน็ตอยู่ในตอนนี้

เราอาจจะเห็นทั้งคลิปวิดีโอของเหล่าผู้ชุมนุมประท้วงปะทะกับตำรวจ ไปจนถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น

แต่สิ่งที่ร้อนแรงบนโลกออนไลน์ในตอนนี้ไม่ได้มีเพียงแค่การชุมนุมที่กินระยะเวลามานานหลายเดือนนะ เพราะในตอนนี้เหล่าดาราเชื้อสายจีนหลายๆ คนเริ่มออกมาประกาศจุดยืนทางด้านการเมืองของตนเอง

 

 

และหนึ่งในดาราชื่อดังที่ออกมาแสดงจุดยืนในครั้งนี้ ก็คือ หลิว อี้เฟย นักแสดงสาวมากความสามารถ เจ้าของบทบาท มู่หลาน ของค่ายหนังระดับโลกอย่างดิสนีย์

 

 

หลิว อี้เฟย โพสต์ลงในบัญชี Weibo ของตนเอง โดยมีคนนำไปแปลได้ใจความว่า “ฉันสนับสนุนตำรวจฮ่องกง พวกคุณตีฉันได้เลย” และบอกว่า “What a shame for HongKong” พร้อมแฮชแท็ก #ฉันสนับสนุนตำรวจฮ่องกง

 

.

 

ภาพข้อความที่ดาราสาว หลิว อี้เฟย แชร์ เป็นภาพที่เหล่าเซเลบชื่อดังของจีนหลายๆ คนต่างร่วมกันแชร์อีกด้วย

ซึ่งข้อความนี้หมายความอีกนัยหนึ่งคือ ประชาชนจีนร่วมสนับสนุนตำรวจฮ่องกง ให้มาตรการขั้นเด็ดขาดในการปราบปรามผู้ชุมนุมในฮ่องกงนั่นเองค่ะ

 

 

หลังจากที่หลิว อี้เฟย โพสต์ภาพนี้ออกไป ก็ได้มีกระแสโจมตีกลับมาทันทีบนโลกอินเทอร์เน็ตกับแฮชแท็ก #BoycottMulan ที่มีหลายฝ่ายออกมาร่วมบอยคอตหลิว อี้เฟย ในบทบาทมู่หลาน

อีกทั้ง ยังมีการนำภาพผู้ชุมนุมที่บาดเจ็บในเหตุการณ์การสลายการชุมนุมในฮ่องกงมาแชร์และติดแฮชแท็กนี้ เพื่อให้คนทั่วโลกตระหนักว่าสิ่งที่ตำรวจฮ่องกงทำนั้นร้ายแรงมากแค่ไหน

 

นักแสดงมู่หลานของดิสนีย์ หลิว อี้เฟย สนับสนุนความโหดร้ายและการกดขี่ในฮ่องกง หลิวเป็นพลเมืองสัญชาติอเมริกัน มันคงจะดีกว่านี้ถ้าเธอปลุกให้ผู้คนต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย

 

นักแสดงมู่หลานของดิสนีย์ หลิว อี้เฟย สนับสนุนความโหดร้ายและการกดขี่ของตำรวจในฮ่องกง ตรงข้ามกับการเป็นสัญชาติอเมริกาที่ต่อสู้เพื่อเสรีภาพและประชาธิปไตยเสียจริงๆ

 

หลิว อี้เฟย สนับสนุนความโหดร้ายในฮ่องกง ช่างน่าอับอายจริงๆ

 

หลิว อี้เฟย ไม่จำเป็นต้องเข้าไปยุ่งกับการเมือง แต่เธอทำไปแล้ว ฉันไม่เคารพเธอแล้ว เธอทำลายคาแรคเตอร์ของมู่หลานไปเสียหมด ฉันไม่แปลกใจเลย

 

มู่หลานเป็นสัญลักษณ์ของอิสรภาพและต่อต้านการกดขี่ข่มเหง การที่ยืนอยู่ฝั่งของตำรวจฮ่องกง ที่พวกเขากดขี่และกระทำความรุนแรงต่อประชาชนที่ไม่มีอาวุธ

หลิว อี้เฟย ได้ทรยศต่อสิ่งที่มู่หลานยืนหยัดอยู่

 

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่กำลังถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ และผู้คนก็พากันแท็กหาบัญชีทวิตเตอร์ของดิสนีย์กันอย่างต่อเนื่องกับการบอยคอตในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ทางหลิว อี้เฟย และดิสนีย์ก็ยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ เราต้องติดตามชมกันต่อไปว่าเรื่องราวนี้จะจบลงอย่างไร…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: newsweek

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions