CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่สอนให้ลูกชาย พก ‘ผ้าอนามัย’ ไว้เสมอ เผื่อตอนเพื่อน ผญ ประจำเดือนมากะทันหัน

สำหรับผู้หญิงหลายๆ คน คงรู้กันดีว่า “วันนั้นของเดือน” มันชอบมาโดยไม่ส่งสัญญาณใดๆ ยิ่งสำหรับเด็กผู้หญิงที่เพิ่งโตเป็นสาวๆ แล้ว คงไม่รู้ด้วยซ้ำว่าอะไรคือประจำเดือน รู้ตัวอีกทีก็เลือดไหลออกมาจากทางช่องคลอดเสียแล้ว

ซึ่งปัญหาดังกล่าว Tara Epple Ahrens คุณแม่ลูกสี่ผู้นี้เคยประสบพบเจอและทราบดีว่ามันรู้สึกแย่อย่างไร เธอจึงคอยสอนให้ “ลูกชาย” ของเธอพก “ผ้าอนามัย” อยู่ตลอดเวลา เผื่อในเวลาที่เพื่อนผู้หญิงเกิดเป็นประจำเดือนขึ้นมากะทันหัน

 

 

Tara มีลูกชายที่กำลังอยู่ในช่วงวัยหนุ่มอยู่ 2 คน ได้แก่ Elijah และ Micah หนุ่มน้อยสองคนจะพกผ้าอนามัยไว้ในกระเป๋าเป้เสมอ โดยได้ไอเดียมาจากคุณแม่ของพวกเขา ที่คอยพร่ำสอนอยู่เกี่ยวกับการทำงานของร่างกายผู้หญิงอยู่เสมอ

 

“ฉันเริ่มพูดเรื่องนี้กับพวกเขามาตั้งแต่ปีที่แล้ว หลังจากที่ได้อ่านเรื่องของชายคนหนึ่งที่เอาผ้าอนามัยจากเป้ให้ผู้หญิงที่ประจำเดือนมาแบบกะทันหัน”

“ตามรายงานเขาให้สัมภาษณ์แบบ ‘มันไม่ใช่เรื่องใหญ่เลย เพราะผมโตมากับแม่และพี่สาวน้องสาว’ และนั่นมันเปิดโลกของฉันเลย”

 

Tara Epple Ahrens

 

คุณแม่เผยต่อว่าตอนแรกทั้งสองหนุ่มนั้นลังเลที่จะพกผ้าอนามัย แต่พวกเขาก็ยอมที่จะทำ หลังจากรู้ว่าโรงเรียนมัธยมส่วนใหญ่ ไม่มีผ้าอนามัยไว้ให้ผู้หญิงได้ซื้อ และจากนั้นมา พวกเขาก็ภูมิใจในสิ่งที่ได้ทำ

Micah ให้สัมภาษณ์ว่าเขาจะบอกเพื่อนผู้หญิงทุกคนว่าเขานั้นมีสเวตเตอร์กับผ้าอนามัยอยู่ในล็อคเกอร์นะ หากใครเป็นประจำเดือนหรือต้องการใช้ก็มาบอกได้ พร้อมบอกอีกด้วยว่า “แม่ของผมอยากให้พวกคุณได้ใช้มันน่ะ”

ไม่เพียงผู้หญิงเท่านั้น แต่สำหรับเพื่อนผู้ชายสองหนุ่มก็จะช่วยอธิบายให้พวกเขาฟังอีกด้วยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับพวกผู้หญิง และสิ่งที่เขาให้พวกเธอไปมันจะช่วยอะไรพวกเธอบ้าง

 

สองหนุ่มมาเลือกซื้ออุปกรณ์ให้สาวๆ

 

การสอนลูกแบบที่ Tara สอนนี้ เรียกได้ว่าเป็นการสอนลูกที่ดีมากๆ นอกจากจะช่วยให้เหล่าลูกชายเข้าใจในร่างกายผู้หญิงมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเหลือเด็กผู้หญิงหลายๆ คนที่ประจำเดือนมาโดยกะทันหันอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Inspiremore, Tara Epple Ahrens


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น