วิกฤตหน้ากากขาดตลาด นางแบบญี่ปุ่นขอนำเสนอ ‘หน้ากากผ้าบรา’ ใช้ทดแทนกันไปก่อน


ช่วงนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนหน้ากากอนามัยช่างหายากเหลือเกิน แว่วๆ ว่าสิ่งที่กำลังจะมาทดแทนหน้ากากอนามัยในตลาด ก็เริ่มมีผู้คนหันมาทำหน้ากากผ้ากันเองแล้วล่ะ

สำหรับหน้ากากผ้าทำเองนั้นจะต้องอาศัยทักษะทางด้านเย็บปักถักร้อยกันสักนิด บวกกับเลือกผ้าดีๆ ลายสวยถูกใจจะได้นำไปใช้แก้ขัดกันก่อน

 

 

แต่สำหรับนางแบบชาวญี่ปุ่น อาซาฮินะ ยูเมโนะ เธอได้ทำหน้ากากผ้าเป็นของตัวเองบ้างเช่นกัน และแน่นอนว่ามันถูกอกถูกใจชาวเน็ตเสียเหลือเกิน นั่นเป็นเพราะวัสดุที่นำมาใช้ทำหน้ากากมันคือ “บราที่ไม่ได้ใช้แล้ว”

 

ฉันทำหน้ากากจากบราที่ไม่ได้ใช้แล้ว ด้วยด้ายและเข็มเท่านั้นค่ะ

 

ทุกคนก็คงจะทราบถึงจุดประสงค์ในการมีตัวตนของบราสำหรับผู้หญิง แต่ในเมื่อไม่ได้ใช้แล้วก็นำมาดัดแปลงใช้งานทางด้านอื่นกันบ้าง ก็คงจะพอแก้ขัดในช่วงวิกฤตขาดแคลนเช่นนี้ได้ จะให้ทำใจกำเงินไปซื้อหน้ากากราคาแพงก็คงไม่ไหว

 

.

 

บราเก่าได้กลายร่างเป็นหน้ากากโดยสมบูรณ์

 

วิธีการง่ายๆ ตัดชิ้นส่วนที่ไม่จำเป็นออก และร้อยด้ายเก็บให้เป็นสายคล้องหู

 

ภายหลังจากที่เธอได้แชร์หน้ากากผ้าบราออกไปแล้ว ชาวเน็ตชอบอกชอบใจมากๆ บางคนก็มาแชร์หน้ากากผ้าทำเองด้วยเหมือนกัน อย่างรายนี้บอกว่าหน้ากากที่ทำเองดูยังไงก็เหมือนเสื้อชั้นในเลยแฮะ…

 

https://twitter.com/Goory_sava/status/1235229377211887618

 

ลายบนผ้ามีลูกไม้ก็ชวนอดให้คิดไม่ได้จริงๆ แหละ ฮร่าาาาา

.

.

.

 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว หากใครจะทำตามมีชาวเน็ตออกมาเตือนแล้วนะว่าควรเลือกขนาดคัพให้พอดีกับโครงหน้า เพราะไม่อย่างนั้นหากเลือกคัพใหญ่เกินไป จะเป็นการปิดทั้งหน้าจนมองไม่เห็นอะไรเลย (คัพ H ขึ้นไป)

 

แบบนี้ไม่ผ่านนะคะ เดี๋ยวหายใจไม่ออก มองไม่เห็นทางด้วย

.

 

ที่มา: @asahinayumeno, @am730hk

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments