บริษัทชุดชั้นในญี่ปุ่น ปรับไลน์ผลิตมาทำหน้ากาก ช่วยกู้วิกฤตขาดแคลนช่วงไวรัสระบาด


ในขณะที่การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ หลายธุรกิจต่างต้องปรับตัวกันอย่างหนักเนื่องจากผลกระทบหลายทาง รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงเส้นทางธุรกิจของตนเองมาช่วยเหลือกันในยามวิกฤตเช่นนี้

 

 

Atsumi Fashion Co. บริษัทผู้ผลิตชุดชั้นในจากจังหวัดโทยามะ ประเทศญี่ปุ่น ก็เป็นหนึ่งในธุรกิจที่ปรับตัวเองจากผู้ผลิตชุดชั้นใน ปรับสายการผลิตเป็นหน้ากากอนามัยเพื่อช่วยส่งเข้าตลาดยามวิกฤตขาดแคลน

 

@NHK

 

เหตุเช่นนี้เกิดขึ้นหลังจากที่พนักงานในโรงงานสังเกตเห็นว่าวัสดุที่นำมาใช้ทำบรานั้นมีลักษณะคล้ายกับวัสดุในหน้ากากใช้แล้วทิ้ง ทางบริษัทจึงนำวัสดุที่ใช้ผลิตบรามาปรับใช้เพื่อผลิตหน้ากากแทน

 

.

 

“ทางเราหวังว่าจะสามารถช่วยเหลือสังคมผ่านวิกฤตขาดแคลนหน้ากากเช่นนี้ โดยหน้ากากของเราจะช่วยป้องกันไวรัสแพร่กระจายไปสู่ผู้อื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นการไอหรือจามก็ตาม” ผู้จัดการฝ่ายขายของบริษัทกล่าว

 

 

โดยเหล่าพนักงานจะช่วยกันลงมือผลิตหน้ากากหลังชั่วโมงทำงานของพวกเขาเสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งวิธีการช่วยเหลือของพวกเขานั้นปรับเปลี่ยนจากการที่ทางเทศบาลเมืองฮิมิ ประกาศขอความช่วยเหลือสนับสนุนหน้ากากอนามัยที่เหลือเพียงไม่กี่ร้อยชิ้นเท่านั้น

 

.

.

 

ทางบริษัทเองก็วางแผนไว้ว่าจะสามารถผลิตหน้ากากได้จำนวน 1,000 ชิ้นส่งให้กับเทศบาลเมือง และจะนำส่งส่วนที่เหลือให้กับหน่วยงานทางการแพทย์ สถาบันการศึกษา และผู้ที่มีความจำเป็นมากที่สุด

 

ที่มา: japantimes, nhk

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments