CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กชายวัย 10 ขวบ ระดมทุนกว่า 10 ล้านบาท ช่วยซื้อ “เกราะกันกระสุน” ให้สุนัขตำรวจ

เรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ ที่เริ่มมากจากเด็กชายตัวเล็กวัย 10 ขวบ กับการเรี่ยไรเงินบริจาคได้กว่า 10 ล้านบาท เพื่อนำไปซื้อ “เสื้อเกราะกันกระสุน” ให้เหล่าสุนัขตำรวจ

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับเด็กชาย Brady Snakovsky วัย 10 ขวบจากเมืองสตรองวิลล์ รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปี เขามีโอากาสได้ชมดูสารคดีชื่อว่า Live PD กับคุณแม่ของตัวเอง และพบว่าในสารคดีนั้นเผยให้เห็นการทำงานของสุนัขตำรวจ K-9

 

 

มีการอธิบายถึงความเสี่ยงต่างๆ ในการทำงานของพวกมัน และจากตรงนั้นเองทำให้หนูน้อย Brady สงสัยขึ้นมาว่า “ทำไมสุนัขตำรวจถึงไม่มีชุดเกราะเหมือนกับตำรวจกันนะ?”

หลังจากนั้นเขาก็ถามคุณแม่ และทั้งสองคนก็ช่วยกันค้นหาคำตอบ จนทราบว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ ที่สุนัขตำรวจไม่มีชุดเกราะกันกระสุนเพื่อป้องกันตัวเองจากความเสี่ยงในการทำงาน

 

ด้วยเหตุนี้ Brady ก็เลยตัดสินใจที่จะทำอะไรบางอย่าง…

 

เขาร่วมมือกับคุณแม่เข้าไปตั้งแคมเปญในเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อเรี่ยไรเงินบริจาค หาเงินไปซื้อเสื้อเกราะกันกระสุนให้กับสุนัขตำรวจ

ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2018 ในที่สุดเขาก็ได้รับยอดเงินบริจาคพอที่จะไปซื้อชุดเกราะกันกระสุนได้ 4 ชุด และนำไปมอบให้กับสุนัขตำรวจที่สถานีตำรวจในรัฐโอไฮโอ

 

 

เท่านั้นยังไม่พอหลังจากนั้น Brady ก็ได้ทำการจัดงานอีเว้นต์ต่างๆ ขึ้นในชุมชน เพื่อชี้ให้ประชาชนเห็นถึงสาเหตุว่าทำไมสุนัขตำรวจถึงต้องมีชุดเกราะกันกระสุน

จากการทำงานอย่างตั้งใจผ่านไปไม่นาน เขาก็สามารถเรี่ยไรหาเงินบริจาค มาซื้อชุดเพราะกันกระสุนให้กับสุนัขตำรวจ และสุนัขที่ใช้ในทางการทหารกว่า 257 ตัว

รวมแล้วเป็นมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 315,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 9.8 ล้านบาท!!

 

 

“เมื่อเขาเติบโตขึ้นมา เขาบอกว่าอยากจะเป็นตำรวจ เหมือนกับพ่อของเขา เพราะเขาต้องการที่จะช่วยเหลือผู้คน และมั่นใจว่าะพวกเขาจะได้รับความปลอดภัย”

“ในฐานะที่ฉันเป็นแม่ของเขา ฉันรู้สึกภูมิใจมากๆ ที่เขาให้ความสำคัญกับผู้อื่นมากกว่าตัวเอง” Leah Tornabene คุณแม่ของน้อง Brady เล่า

 

หากเพื่อนๆ คนไหนอยากช่วยเหลือน้อง Brady เพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปบริจาคเงินช่วยเหลือได้ที่ GoFundMe ได้เลยนะจ๊ะ

 

ที่มา : cnn, unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น