CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หมอฟันตระเวนรักษาฟันฟรีให้คนทั่วโลก และบันทึก 30 ภาพความเปลี่ยนแปลงอันงดงาม

การจะทำสิ่งดีๆ ให้กับโลกใบนี้มีหลากหลายวิธี สิ่งที่ง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้ก็คือการใช้ความรู้ความสามารถที่ตนเองมี มอบเป็นของขวัญให้กับเพื่อนร่วมโลก

ไม่ว่าจะเป็นชนชาติใดหรือประกอบอาชีพไหนก็สามารถทำได้ทั้งนั้น ยกตัวอย่างอันดีงามจากทันตแพทย์ชาวบราซิล Felipe Rossi ผู้ส่งต่อความสุขให้กับผู้คนด้วยรอยยิ้มอันสวยงามเหล่านี้

 

 

คุณหมอเองเป็นผู้ก่อตั้งองค์กรไม่แสวงหากำไรในนาม Por1sorriso ออกตระเวนไปทั่วโลกเพื่อนำรอยยิ้มสวยๆ ส่งมอบให้กับผู้คนยากไร้บนโลกที่มีอีกเป็นจำนวนมาก

เขาและเพื่อนร่วมสาขาอาชีพช่วยกันแก้ไขเรื่องของความยากจน อันเป็นเหตุที่ทำให้พวกเขาไม่สามารถเข้าถึงระบบทันตกรรมได้

 

https://www.instagram.com/p/B3qGcJolj1m/

 

ด้วยความช่วยเหลือจากองค์กรของคุณหมอ การจัดฟันฟรีให้กับผู้ยากไร้ส่งผลงอกเงยได้อย่างงดงาม การช่วยเหลือพวกเขาให้เข้าถึงทันตกรรมที่ดี นอกจากจะช่วยทำให้รอยยิ้มและความมั่นใจกลับคืนมาแล้ว ยังช่วยมอบความรู้ในการดูแลสุขภาพปากและฟันที่ถูกต้องด้วย

 

https://www.instagram.com/p/B3kKDycF49m/

 

สำหรับคุณหมอ Rossi วัย 38 ปี มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักจากการช่วยเหลือผู้คนตระเวนรักษาฟันให้ฟรีๆ เขาเพียงต้องการอยากจะกระจายความสุขให้กับผู้คน ชุมชนของเขา ประเทศของเขา และโลกอันเป็นที่รักของทุกคน

ผลของการกระทำของคุณหมอช่วยให้โลกได้รับพลังบวกมากขึ้น ช่วยเหลือชุมชนผู้ยากไร้เป็นจำนวนมากไม่เพียงแต่ในประเทศบราซิลเอง แต่ยังส่งความช่วยเหลือไปถึงประเทศเคนย่า ประเทศโมซัมบิก และประเทศยากจนอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

ปรัชญาของคุณหมอมีเพียงแต่ปรารถนาที่จะช่วยผู้คนที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เขาไม่เรียกร้องเก็บค่ารักษาใดๆ จากพวกเขา

แม้ทางทีมงานจะต้องขนย้ายอุปกรณ์ทำฟันหนักกว่า 2 ตันไปทั่วทุกมุมโลก แต่ด้วยความพร้อมของเหล่าอาสาสมัครกว่า 4,000 รายที่คอยให้การสนับสนุนโครงการนี้ จึงไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับพวกเขาเลย

 

 

และด้วยภาพบันทึกเหล่านี้จะช่วยพิสจูน์ให้คุณได้เห็นว่า งานการกุศลของคุณหมอช่วยทำให้พวกเขามีหวังที่จะมีชีวิตดีๆ กลับคืนมากขึ้นได้มากน้อยเพียงใด…

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา: por1sorriso.org, @por1sorriso, @drfeliperossi, boredpanda


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น