CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘เหม็นความรัก’ สาวนักประดิษฐ์คิดค้นหลอดไฟ จะสว่างเจิดจ้าเมื่อคนบอกเลิกกันในโซเชียล!!

เทศกาลคริสต์มาสหรือปีใหม่ก็จวนเข้าใกล้มาทุกทีแล้ว เทศกาลในอากาศหนาวๆ แบบนี้ก็ช่างเหมาะกับบรรยากาศโรแมนติกชวนแฟนออกไปเดทดูไฟสวยๆ ยามค่ำคืนเสียจริงๆ

แล้วความรู้สึกของคนโสดล่ะ? ภาพที่เห็นคนออกไปเดินจู๋จี๋ออกเดินหวานเจี๊ยบเกินปริมาณน้ำตาลในกระแสเลือด มันจะบาดใจมากเสียจนรู้สึกหมั่นไส้ ออกอาการเหม็นความรักกันเลยทีเดียว 555555

 

มารินะ ฟูจิวาระ ยูทูปเบอร์สาวนักประดิษฐ์กับสิ่งของไร้ประโยชน์

https://www.instagram.com/p/BlnlLIHhFbI/

 

อาการแบบนี้เกิดขึ้นกับ มารินะ ฟูจิวาระ สาวนักประดิษฐ์ชาวญี่ปุ่นผู้เข้าขั้นเกลียดเทศกาลแบบนี้เลยก็ว่าได้ แม้จะชอบบรรยากาศเอ็นจอยกับเทศกาลก็จริง แต่พอได้เห็นคนมีคู่ออกมาเดตกัน คนโสดอย่างเราๆ มันก็รู้สึกเหงาลึกลงไปในใจเลยนะ

 

 

“ฉันเกลียดช่วงคริสต์มาสมากๆ ค่ะ ไม่ใช่เรื่องตลกขำๆ ด้วย ฉันไม่ชอบมันจริงๆ ต่อให้อยากจะฉลองคริสต์มาสแค่ไหน พอได้เห็นคนมีคู่ออกเดตกัน ทำอะไรกุ๊กกิ๊กงุ้งงิ้ง ฉันรู้สึกเหมือนโดนแทงด้วยความเหงาตัวโตๆ เลยล่ะค่ะ”

 

 

ด้วยเหตุนี้แล้ว เธอก็ใช้เวลาว่างๆ ไปกับงานอดิเรกค้นหาคำว่า ‘เลิกกัน’ บนทวิตเตอร์ ติตตามบัญชีของเหล่าเด็กนักเรียนม. ปลาย ที่ชอบทวีตเกี่ยวกับวันครบรอบและโอกาสพิเศษต่างๆ

พอติดตามชีวิตของพวกเขาไปเรื่อยๆ ก็จะพบว่าหลายคู่มีการเลิกกันไปด้วยเหตุผลร้อยแปด ชีวิตรักในวัยรุ่นมันไม่ง่ายดาย แถมบัญชีที่ใช้เล่นด้วยกันก็จะเขียนติดไว้เลยว่า ‘เลิกกันแล้ว’ พร้อมกับเปลี่ยนหรือลบรูปต่างๆ

 

 

และด้วยความที่เธอเป็นยูทูปเบอร์ ชอบประดิษฐ์ข้าวของเครื่องใช้ไร้ประโยชน์มามากมาย ไอเดียก็เลยออกมาเป็นการประดิษฐ์หลอดไฟแจ้งเตือน เมื่อมีคนทวีตประกาศว่าเลิกกันหรือเปลี่ยนสถานะความสัมพันธ์ มันก็จะสว่างไสวขึ้นมา

 

 

สาวมารินะระบุว่าของแบบนี้สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์ในบ้านจำพวก IoT ได้ (อุปกรณ์ที่ต่ออินเทอร์เน็ตได้) สามารถตั้งค่าและควบคุมทุกอย่างผ่านปลายนิ้วสัมผัสบนโทรศัพท์เท่านั้น

 

 

อย่างในกรณีนี้ เธอนำหลอดไปมาเสียบกับเต้ารับต่อสายเข้ากับตัวสั่งการที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไว้ ทำให้สามารถปรับโทนสีของแสงไฟ ความสว่างผ่านแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนได้ทันที

 

 

หลังจากนั้นแล้วมารินะก็ไปตั้งค่าตัวแปรคำสั่งให้เปิดหลอดไฟ ด้วยการกำหนดคำในแต่ละทวีตอย่างเช่น ‘เลิก’ หรือคำที่มีความหมายคล้ายหรือใกล้เคียงกัน พอมีคำเหล่านี้ขึ้นมาปุ๊บหลอดไฟก็จะสว่างวาบขึ้นมา

 

ไหนลองเอามาใช้งานจริงดูหน่อยซิ๊…

 

เลื่อนดูทวีตเรื่อยๆ

 

มีคนเลิกกันค่าาาาาาาา!

 

รอยยิ้มของเธอช่างร้ายกาจจริงๆ 555555555

 

ทีนี้ลองมาใช้งานบิ้วท์อารมณ์คนเหงากันหน่อย

 

พอเจอทวีตคนเลิกกัน อย่างได้!!

 

หึหึ เทศกาลนี้มีจะมีคนเลิกกันอีกกี่รายนะ ชั้นล่ะอยากรู้จริงจริ๊งงงงง!

 

ที่มา: ch.togetter, unilad


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น