CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Breaking Bad ในชีวิตจริง!! ตำรวจจับสองอาจารย์เคมี ร่วมมือแอบใช้แล็ปมหาลัยปรุงยาไอซ์

หากกล่าวถึง ‘ซีรี่ส์เรื่องโปรด’ ของใครหลายๆ คนแล้ว หากใครเคยดูเรื่อง Breaking Bad มาก่อน จะต้องมีเรื่องนี้อยู่ในดวงใจกันอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่ยังไม่เคยดู ก็จะขอเล่าเรื่องย่อสั้นๆ ให้ฟังก็แล้วกันครับ ซีรี่ส์เรื่องที่ว่ามานี้ เป็นเรื่องราวของอาจารย์วิชาเคมี ที่เป็นคนดี อยู่ในร่องในรอยมาตลอดชีวิต

แต่อยู่มาวันหนึ่งก็พบว่าตัวเองป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด ก็เลยกลายเป็นว่า ‘ดีแตก’ หันมาใช้ความรู้ทางวิชาเคมี ‘ผลิตยาไอซ์’ ขาย จนกลายมาเป็นพ่อค้ายา เพื่อหาเงินไปใช้ดูแลครอบครัว และค่ารักษาพยาบาลของตัวเอง

 

 

และก็บังเอิญเหลือเกิน ที่เรื่องราวที่ #เหมียวหง่าว จะนำมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังในวันนี้ มันช่างละม้ายคล้ายคลึงกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเรื่อง Breaking Bad นี้เลย จะบอกว่าเป็น Breaking Bad ในชีวิตจริงก็ไม่แปลก จะเป็นอย่างไรลองไปรับชมได้เลยจ้า

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นในรัฐอาร์คันซอ ประเทศสหรัฐอเมริกา มีอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาเคมี จากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐเฮนเดอร์สัน 2 ราย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม เพราะดันไปใช้แล็ปของมหาวิทยาลัยในการ ‘ปรุงยาไอซ์’

ผู้ต้องหาก็คือนาย Bradley Allen Rowland วัย 40 ปี และ นาย Terry Batteman วัย 45 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวเมื่อช่วงบ่ายของวันศุกร์ที่ผ่านมา

 

Terry (ซ้าย) และ Rowland (ขวา)

 

จากรายงานที่เปิดเผยมาโดยเจ้าหน้าที่ระบุว่า ทั้งสองคนดำรงตำแหน่งเป็นรองศาสตราจารย์ของสาขาวิชาเคมี ในมหาวิทยาลัยแห่งรัฐเฮนเดอร์สัน ที่ตั้งอยู่ในเมืองอาร์คาเดลเปีย รัฐอาร์คันซอ

ด้วยข้อหาทำการผลิตยาเสพติดประเภทยาไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) และมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตยาเสพติดเอาไว้ในครอบครอง

 

 

หลังจากเหตุดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทางคณะวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยก็ถึงกับสั่งปิด เพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียดเลยทีเดียว

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาทั้งสองคนใช้ห้องแล็ปของสาขาวิชาเคมีในการปรุงยาขึ้นมา เพราะพบร้องรอยของสาร Benzyl Chloride (เบนซิล คลอไรด์)

ซึ่งเป็นสารเคมีที่เกิดจากการสังเคราะห์ในระหว่างการปรุงเมทแอมเฟตามีนขึ้นมานั่นเอง

 

 

อย่างไรก็ตา่มตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังทำการตรวจสอบเพิ่มเติมว่าผู้ต้องหาทั้งสองคน นำยาเสพติดเหล่านี้ไปทำอะไรกันแน่ นำไปขายต่อ เก็บไว้เสพย์เอง หรืออาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งค้ายาหรือไม่

เพราะหากเป็นเช่นนั้นจริง จะต้องมีการตั้งข้อหาเพิ่มเติม ก็คงต้องติดตามข่าวกันต่อไปอย่างใกล้ชิดแล้วล่ะครับ หากมีความคืบหน้าอะไร เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันต่ออย่างแน่นอน

 

ที่มา : dailymail, katv


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น