อาชีพ ‘ที่ปรึกษาด้านอารมณ์’ มีรายได้จากการทำให้ผู้ชายเลิกกับเมียน้อย กลับไปหาตัวจริงเถอะ


108 shares

เป็นหนึ่งในอาชีพที่ดูแล้วน่าจะต้องมีความเชียวชาญพิเศษมากๆ เกี่ยวกับทางด้านอารมณ์และจิตใจของมนุษย์เรา เรื่องราวของชายจีนวัย 31 ปี กับอาชีพ ‘ที่ปรึกษาด้านอารมณ์’ กับความสามารถในการทำให้ชายจีนที่แต่งงานแล้วเลิกคบหากับเมียน้อย และทำให้มั่นใจได้ว่าพวกเขาจะกลับมาหาตัวจริงของหัวใจ นั่นก็คือลูกค้าของเขานั่นเอง

 

 

เสี่ยว เซิง ดำเนินธุรกิจทางด้านการทำให้ชายจีนที่แต่งงานมีเมียแล้วเลิกกับเมียน้อยมา 6 ปี เป็นการทำธุรกิจที่มาไกลเกินกว่าที่เขาจะคาดฝันได้ว่าธุรกิจที่แหวกแนวเช่นนี้จะไปรอด

 

 

ปัจจุบันเขามีทีมงานทั้งหมด 8 คนที่ทำงานร่วมกับเขา มีทั้งเจ้าหน้าที่วิเคราะห์สถานการณ์และผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้า รวมไปถึงนักแสดงและผู้กำกับที่จะคอยช่วยเขาในการสร้างสถานการณ์บางอย่างขึ้นมา

 

พบปะกับลูกค้า วิเคราะห์สถานการณ์ปัจจุบัน และเสนอแนวทางแก้ไขเพื่อช่วยบรรเทาอารมณ์

 

เทคนิคการทำงานของเขานั้นมีความซับซ้อนและมีค่าใช้จ่ายที่แพงมาก ค่าบริการเฉลี่ยทั่วไปของลูกค้าจะอยู่ที่ประมาณ 714,000 บาท (150,000 หยวน)

 

 

จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุด หนุ่มที่ปรึกษาด้านอารมณ์อธิบายรายละเอียดเคสที่เขาเพิ่งรับงานมาและวิธีการจัดการงานครั้งนี้ของเขา

โดยในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีที่แล้ว เขาได้รับว่าจ้างจากหญิงรายหนึ่งที่สามีนอกใจไปหาสาวเอ๊าะๆ เขาจึงแสร้งทำเป็นนักวางแผนวันหยุดจัดทริปเที่ยวพักผ่อนสั้นๆ ให้กับคู่นี้ได้ไปพักผ่อนกันเป็นการส่วนตัว

ในระหว่างเที่ยวกันสองคนสามีภรรยา ฝั่งสามีก็ได้รับจดหมายจากคนแปลกหน้า ที่เตือนให้เขาเลิกกับเมียน้อยให้เร็วที่สุดเพราะนางมีแฟนใหม่แล้ว ภายในจดหมายมีการแนบภาพถ่ายเป็นหลักฐานไว้ด้วย

 

เขียนแผนความต้องการของลูกค้า

 

ระยะเวลาทริปพักผ่อน 10 วัน จึงเป็นการเปิดโอกาสให้สามีได้ใช้เวลาที่เหลือประเมินสถานการณ์ของตัวเอง และแก้ไขความสัมพันธ์ระหว่างเขากับภรรยาตัวจริง

เมื่อกลับมาถึงบ้านเขาก็บอกเลิกเมียน้อยทันที โดยไม่รู้ตัวเลยว่าเสี่ยวเซิงคือคนจัดฉากใส่ร้ายเมียน้อยเพื่อให้เขาเชื่อและหาทางประนีประนอมกับเมียหลวง

 

ประชุมปรึกษากับทีมงาน

 

จากเคสที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ค่าบริการตกอยู่ที่ 952,000 บาท (200,000 หยวน) ซึ่งทางฝั่งเมียหลวงยินดียอมจ่ายเพื่อลบความสัมพันธ์เช่นนี้ออกไปจากชีวิต

อย่างไรก็ตาม แม้ว่างานของเขานั้นจะมีอัตราความสำเร็จสูง แต่ก็ไม่สามารถการันตีได้ทั้งหมด เนื่องจากมีปัจจัยอื่นๆ ที่ไม่สามารถควบคุมได้หลายอย่าง

 

งานประจำวันอื่นๆ ก็ช่วยให้คำปรึกษาด้านอารมณ์แก่นักเรียน นักศึกษา

 

แต่ส่วนใหญ่แล้ว เสี่ยวเซิงกับทีมงานมักจะหาวิธีที่ทำให้ผู้ชายเหล่านี้เลิกกับเมียน้อยได้ตลอด บางครั้งพวกเขาก็พุ่งเป้าไปที่เมียน้อยโดยตรงและพยายามเกลี้ยกล่อมให้เป็นฝ่ายบอกเลิก เพราะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว ถือว่าเป็นวิธีที่ยากที่สุดและใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล

 

 

ส่วนสำคัญของทีมงานที่สุดก็คืองานวิเคราะห์สถานการณ์และฝ่ายที่ต้องหาวิธีการจัดการให้ราบรื่นที่สุด อย่างบางกรณีพวกเขาจะจ้างนักแสดงหน้าตาดีเพื่อไปหว่านเสน่ห์ใส่เมียน้อย แล้วก็แอบถ่ายรูปตอนที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน

 

 

หลังจากนั้นก็ส่งภาพถ่ายไปให้ฝ่ายสามีที่คบกับเมียน้อยเป็นหลักฐานปรักปรำ หรือบางครั้งก็ส่งทีมงานตามประกบดูพฤติกรรมของเมียน้อยเพื่อรอจังหวะเผยความลับบางอย่างที่อาจนำมาใช้ได้

จากงานทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ที่ปรึกษาด้านอารมณ์อย่างเสี่ยวเซิงก็คือการทุ่มตัวเองให้กับการรักษาความสัมพันธ์ของคู่รักที่แต่งงานอยู่ด้วยกันต่อไป ด้วยวิธีการกำจัดมือที่สามอย่างเงียบๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: qq

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

108 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions