CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อาชีพ ‘ที่ปรึกษาด้านอารมณ์’ มีรายได้จากการทำให้ผู้ชายเลิกกับเมียน้อย กลับไปหาตัวจริงเถอะ

เป็นหนึ่งในอาชีพที่ดูแล้วน่าจะต้องมีความเชียวชาญพิเศษมากๆ เกี่ยวกับทางด้านอารมณ์และจิตใจของมนุษย์เรา เรื่องราวของชายจีนวัย 31 ปี กับอาชีพ ‘ที่ปรึกษาด้านอารมณ์’ กับความสามารถในการทำให้ชายจีนที่แต่งงานแล้วเลิกคบหากับเมียน้อย และทำให้มั่นใจได้ว่าพวกเขาจะกลับมาหาตัวจริงของหัวใจ นั่นก็คือลูกค้าของเขานั่นเอง

 

 

เสี่ยว เซิง ดำเนินธุรกิจทางด้านการทำให้ชายจีนที่แต่งงานมีเมียแล้วเลิกกับเมียน้อยมา 6 ปี เป็นการทำธุรกิจที่มาไกลเกินกว่าที่เขาจะคาดฝันได้ว่าธุรกิจที่แหวกแนวเช่นนี้จะไปรอด

 

 

ปัจจุบันเขามีทีมงานทั้งหมด 8 คนที่ทำงานร่วมกับเขา มีทั้งเจ้าหน้าที่วิเคราะห์สถานการณ์และผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้า รวมไปถึงนักแสดงและผู้กำกับที่จะคอยช่วยเขาในการสร้างสถานการณ์บางอย่างขึ้นมา

 

พบปะกับลูกค้า วิเคราะห์สถานการณ์ปัจจุบัน และเสนอแนวทางแก้ไขเพื่อช่วยบรรเทาอารมณ์

 

เทคนิคการทำงานของเขานั้นมีความซับซ้อนและมีค่าใช้จ่ายที่แพงมาก ค่าบริการเฉลี่ยทั่วไปของลูกค้าจะอยู่ที่ประมาณ 714,000 บาท (150,000 หยวน)

 

 

จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุด หนุ่มที่ปรึกษาด้านอารมณ์อธิบายรายละเอียดเคสที่เขาเพิ่งรับงานมาและวิธีการจัดการงานครั้งนี้ของเขา

โดยในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีที่แล้ว เขาได้รับว่าจ้างจากหญิงรายหนึ่งที่สามีนอกใจไปหาสาวเอ๊าะๆ เขาจึงแสร้งทำเป็นนักวางแผนวันหยุดจัดทริปเที่ยวพักผ่อนสั้นๆ ให้กับคู่นี้ได้ไปพักผ่อนกันเป็นการส่วนตัว

ในระหว่างเที่ยวกันสองคนสามีภรรยา ฝั่งสามีก็ได้รับจดหมายจากคนแปลกหน้า ที่เตือนให้เขาเลิกกับเมียน้อยให้เร็วที่สุดเพราะนางมีแฟนใหม่แล้ว ภายในจดหมายมีการแนบภาพถ่ายเป็นหลักฐานไว้ด้วย

 

เขียนแผนความต้องการของลูกค้า

 

ระยะเวลาทริปพักผ่อน 10 วัน จึงเป็นการเปิดโอกาสให้สามีได้ใช้เวลาที่เหลือประเมินสถานการณ์ของตัวเอง และแก้ไขความสัมพันธ์ระหว่างเขากับภรรยาตัวจริง

เมื่อกลับมาถึงบ้านเขาก็บอกเลิกเมียน้อยทันที โดยไม่รู้ตัวเลยว่าเสี่ยวเซิงคือคนจัดฉากใส่ร้ายเมียน้อยเพื่อให้เขาเชื่อและหาทางประนีประนอมกับเมียหลวง

 

ประชุมปรึกษากับทีมงาน

 

จากเคสที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ค่าบริการตกอยู่ที่ 952,000 บาท (200,000 หยวน) ซึ่งทางฝั่งเมียหลวงยินดียอมจ่ายเพื่อลบความสัมพันธ์เช่นนี้ออกไปจากชีวิต

อย่างไรก็ตาม แม้ว่างานของเขานั้นจะมีอัตราความสำเร็จสูง แต่ก็ไม่สามารถการันตีได้ทั้งหมด เนื่องจากมีปัจจัยอื่นๆ ที่ไม่สามารถควบคุมได้หลายอย่าง

 

งานประจำวันอื่นๆ ก็ช่วยให้คำปรึกษาด้านอารมณ์แก่นักเรียน นักศึกษา

 

แต่ส่วนใหญ่แล้ว เสี่ยวเซิงกับทีมงานมักจะหาวิธีที่ทำให้ผู้ชายเหล่านี้เลิกกับเมียน้อยได้ตลอด บางครั้งพวกเขาก็พุ่งเป้าไปที่เมียน้อยโดยตรงและพยายามเกลี้ยกล่อมให้เป็นฝ่ายบอกเลิก เพราะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว ถือว่าเป็นวิธีที่ยากที่สุดและใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล

 

 

ส่วนสำคัญของทีมงานที่สุดก็คืองานวิเคราะห์สถานการณ์และฝ่ายที่ต้องหาวิธีการจัดการให้ราบรื่นที่สุด อย่างบางกรณีพวกเขาจะจ้างนักแสดงหน้าตาดีเพื่อไปหว่านเสน่ห์ใส่เมียน้อย แล้วก็แอบถ่ายรูปตอนที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน

 

 

หลังจากนั้นก็ส่งภาพถ่ายไปให้ฝ่ายสามีที่คบกับเมียน้อยเป็นหลักฐานปรักปรำ หรือบางครั้งก็ส่งทีมงานตามประกบดูพฤติกรรมของเมียน้อยเพื่อรอจังหวะเผยความลับบางอย่างที่อาจนำมาใช้ได้

จากงานทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ที่ปรึกษาด้านอารมณ์อย่างเสี่ยวเซิงก็คือการทุ่มตัวเองให้กับการรักษาความสัมพันธ์ของคู่รักที่แต่งงานอยู่ด้วยกันต่อไป ด้วยวิธีการกำจัดมือที่สามอย่างเงียบๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: qq


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น