CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

บริษัทเบียร์สัญชาติสกอตแลนด์ “ผลิตเจลล้างมือ” แจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลแบบฟรีๆ

การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 คือปัญหาที่หลายประเทศทั่วโลกกำลังให้ความสำคัญ เพื่อยับยั้งและป้องกันไม่ให้มันเลวร้ายไปยิ่งกว่านี้

และการป้องกันเฝ้าระวังนี้เองที่ทำให้เกิดการใช้ทรัพยากรที่จำเป็นบางอย่างมากเกินกว่าปกติ จนส่งผลให้บางสิ่งเหล่านั้นขาดแคลนอย่างรวดเร็ว หนึ่งในนั้นก็คือ ‘เจลล้างมือ’

 

 

ในสหราชาอาณาจักร เจลล้างมือได้กลายเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้คนต่างต้องการอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่โรงพยาบาลหลายแห่งที่เริ่มขาดแคลนเจ้าสิ่งนี้ และนั่นก็อาจส่งผลต่อความปลอดภัยของเหล่าบุคลากรและผู้ป่วยภายในโรงพยาบาลได้

เพราะอย่างนั้นจึงทำให้ BrewDog บริษัทผู้ผลิตเบียร์สัญชาติสกอตแลนด์ เกิดความคิดที่จะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในส่วนนี้ ด้วยการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ขึ้นมาและสิ่งนั้นก็คือเจลล้างมือ

 

เจลล้างมือ Punk Sanitiser จากบริษัท BrewDog

 

James Watt หนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัทดังกล่าว เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตัวใหม่นี้ว่า…

“เจลล้างมือที่เราทำขึ้นมาภายในโรงกลั่นเบียร์ของเรานี้ก็เพื่อต้องการจะช่วยเหลือประเทศของเรา ช่วยให้พวกเราทุกคนสามารถก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปพร้อมๆ กันได้

และเราก็ไม่ได้คิดที่จะหากำไรจากสิ่งนี้ เราผลิตมันขึ้นเพื่อแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ที่ขาดแคลนและต้องการเจลล้างมือ โดยที่เราไม่คิดค่าใช้จ่ายเลยแม้แต่บาทเดียว”

 

ย้ำอีกครั้งว่า พวกเขาแจกจ่ายเจลล้างมือนี้ให้กับโรงพยาบาลต่างๆ “โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ”

 

และถึงแม้ว่าร้านเหล้าต่างๆ จะต้องปิดตัวลงในช่วงนี้ ถึงอย่างนั้นทางบริษัท BrewDog ก็ยังคงตั้งใจที่จะขายเครื่องดื่มของเขาต่อไปด้วยหลากหลายวิธีการ หลายๆ ช่องทางที่พอทำได้

“เราเสียรายได้ไปกว่า 70% ในชั่วข้ามคืนหลังจากมาตรการปิดร้านเหล้า ถึงอย่างนั้นเราก็จะทำทุกวิธีที่พอจะทำได้ เพื่อความอยู่รอดของพนักงานทุกคน

เราได้มีการส่งทีมงานไปยังร้านเหล้าต่างๆ เพื่อช่วยกันสร้างเครือข่ายการจัดส่งเบียร์ โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องออกไปไหน รอรับเครื่องดื่มของเราจากประตูบ้านท่านแค่นั้นพอ”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheGuardian , EveningExpress , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น