ว่าที่เจ้าสาววาดฝัน อยากได้เค้กแต่งงานธีม “นกยูงสยายหาง” สั่งมาได้เค้กไก่งวงเฉ๊ย


งานแต่งงานนั้นเป็นงานสำคัญงานหนึ่งในชีวิตของหลายๆ คน ซึ่งมันอาจจะเกิดขึ้นแค่ครั้งเดียวในชีวิตก็ได้ ดังนั้นใครๆ ก็คงอยากให้งานออกมาสมบูรณ์แบบอย่างที่คิดฝันไว้ที่สุด

แน่นอนว่างานสำคัญแบบนี้มันก็ต้องมีการวางแผนและคิดอะไรหลายๆ อย่างไว้ล่วงหน้า ทั้งสถานที่ รูปแบบงาน ชุดบ่าวสาว จำนวนแขก อาหาร รวมไปถึงเค้กที่เป็นอีก 1 ไฮไลท์ของงานแต่ง

 

 

ว่าที่เจ้าสาว Rena Davis จากรัฐจอร์เจีย ก็ได้ทำการค้นหาเค้กแต่งงานสวยๆ แบบที่เธออยากจะให้มันอยู่ในงานของเธอ และในที่สุดเธอก็ไปถูกใจแบบเค้กนกยูงเข้า

มันเป็นเค้กสีขาว 2 ชั้นที่ด้านบนจะมีตัวนกยูงสยายหางสวยๆ ลงมาจรดพื้นและแผ่ออกไปด้วยคัพเค้กช็อกโกแลต ที่เรียงอยู่ข้างๆ

 

เค้กแบบที่ Rena ต้องการ

 

เมื่อเลือกได้ Rena ก็จัดแจงจ้างร้านขนมแห่งหนึ่งให้ทำเค้กตามแบบที่เธอต้องการโดยค่าเค้กนั้นอยู่ที่ 300 เหรียญ หรือประมาณ 9,135 บาท

หลังจากนั้นเธอก็ยังคอยตรวจดูว่าทุกอย่างในงานจะเป็นไปตามที่วางแผนไว้ รวมทั้งคอยสอบถามความคืบหน้าเรื่องเค้กด้วย จนกระทั่งในคืนก่อนวันงานช่างทำขนมก็เอาเค้กมาส่งมอบให้เธอ…

 

และนี่คือสิ่งที่ร้านทำมาให้…

 

แต่แทนที่มันจะเป็นนกยูงสวยสง่าสีฟ้าอย่างที่คิดไว้ทีแรก มันดันกลายเป็นตัวอะไรบางอย่างที่ดูเหมือนกับ “ไก่งวง” มากกว่า แถมไม่ใช่ไก่งวงสวยๆ ด้วย แต่เป็นไก่งวงป่วยใกล้ตาย

อย่าว่าแต่ตัวไก่ เอ๊ย นกยูงที่ดูเละๆ เทะๆ เลย ตัวเค้ก 2 ชั้นก็มีความบูดเบี้ยวสุดๆ เรียกว่าไม่มีความเป็นเค้กงานแต่งเลยแม้แต่นิดเดียว

 

 

สุดท้าย Rena ก็ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการตามหาเค้กมาใช้แทนในตอนเช้าของวันงาน และถ่ายภาพมันโวยลงในเฟซบุ๊กด้วยเพราะทีแรกทางร้านมีท่าทีจะไม่ยอมรับผิดชอบใดๆ

จนมันกลายเป็นกระแสและถูกแชร์ออกไป ทางร้านจึงยอมคืนเงินค่าเค้กให้เธอในที่สุด Rena กล่าวว่า เธอรู้สึกโกรธมากๆ จนไม่ยอมแตะเค้กก้อนนั้น

 

ความคาดหวัง VS ความเป็นจริง

 

และจุดจบของเค้กไก่งวงนั้น มันก็ถูกทิ้งไปเพราะหล่นลงพื้น เนื่องจากเค้กไม่ได้ถูกจัดวางอย่างมั่นคง ตอนหลานของเธอยกออกจากตู้เย็นมันจึงกลิ้งตกลงพื้นไปซะเฉยๆ นั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ NYPost

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments