หนุ่มผันตัวจาก ‘คนขับเครื่องบิน’ มาเป็น ‘คนขับรถส่งของ’ ให้ Tesco หลังโดนเลย์ออฟ


จากปัญหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังระบาดไปทั่วโลกอยู่ ณ ตอนนี้ ได้ส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้คนมากมาย

และสำหรับบางคนนั้นได้เปลี่ยนชีวิตของพวกเขาจากหน้ามือ ให้กลายเป็นหลังมือได้เลยทีเดียว เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของชายคนนี้

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Peter Login เมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้เขายังทำงานเป็น ‘คนขับเครื่องบิน’ ให้กับสายการบิน British Airways ขับเครื่องบินโบอิ้ง 747 พาผู้โดยสารเดินทางไปรอบโลกอยู่เลย

 

 

แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่งชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไป เมื่อเกิดการระบาดของโรค COVID-19 ขึ้น ทำให้หลายๆ ประเทศใช้มาตรการปิดประเทศงดรับนักท่องเที่ยว การเดินทางด้วยเครื่องบินจึงถูกระงับเอาไว้

 

 

ทำให้ Peter ต้องถูกพักงานชั่วคราว และตัดเงินเดือนลง 50 เปอร์เซ็นต์ แต่อย่างไรก็ตามเขาก็เลือกที่จะไม่อยู่บ้านเฉยๆ เลยตัดสินใจที่จะไปสมัครเป็น ‘คนขับรถส่งของ’ ให้กับบริษัท Tesco

เขาโพสต์ภาพพร้อมติดแฮชแท็กขำๆ ว่า ‘#ToDriveToServe’ เป็นการเล่นคำมาจาก ‘#ToFlyToServe’ ที่เป็นสโลแกนของสายการบินนั่นเอง

 

 

Peter ให้เหตุผลว่า “ณ ตอนนี้ต้องช่วยกันคนละไม้คนละมือ ทางเลือกมีอยู่สองทางคือคุณหยุดอยู่ที่บ้านเพื่อช่วยหยุดยั้งการระบาด อีกทางคือคุณออกทำอะไรสักอย่างเพื่อคนเหล่านั้น”

เพื่อนๆ ของเขารวมไปถึงชาวเน็ตคนอื่นๆ ต่างก็เข้ามาให้กำลังใจ และชื่นชมกันมากมาย

 

 

ขณะเดียวกันทางด้านภรรยาของนาย Peter ชื่อว่า Marianne Whiston ที่ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ล่าสุดก็เข้าไปทำงานเป็นอาสาสมัครให้กับหน่วยงานสาธารณะสุขของอังกฤษด้วยเช่นกัน

 

แหม่ ต้องขอบอกเลยว่าทั้งสองคนนี้เป็นคนที่ไม่ยอมอยู่เฉยๆ เลยจริงๆ ก็ต้องขอชื่นชมล่ะนะ

 

ที่มา : metro, dailymail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments