เที่ยวบิน British Airways ลงจอดฉุกเฉิน เกิดเหตุควันโขมงเข้ามาในตัวเครื่อง


เวลาเราเดินทางไปไหนไกลๆ แต่ไม่อย่านั่งรถนาน หลายคนก็เลือกจะนั่งเครื่องบินที่บางครั้งราคาอาจจะสูงกว่าเล็กน้อย แต่ก็ใช้เวลาน้อยกว่ามากๆ แถมปัจจุบันก็มีสายการบินที่ราคาถูกเยอะแยะมากมาย

แม้ว่ามันจะเป็นวิธีที่เดินทางไปบนท้องฟ้าที่อาจจะดูน่ากลัวไม่น้อย แต่เอาจริงๆ แล้วมันก็ปลอดภัยมากในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ก็คงจะมีแค่หลุมอากาศเท่านั้นที่ทำให้เราสะพรึงได้หน่อยๆ

 

 

แต่คงไม่มีใครคาดคิดหรอกว่า อยู่ๆ เครื่องบินที่เราโดยสารไปด้วยนั้น จู่ๆ จะมีควันลอยโขมงเข้ามา ผู้โดยสารของเที่ยวบิน BA422 ของสายการบิน British Airways ก็เช่นกัน

เที่ยวบินดังกล่าวเดินทางจากสนามบิน Heathrow กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ไปยังเมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

 

 

ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่นตามปกติ จนกระทั่งตอนที่ตัวเครื่องบินอยู่เหนือสนามบินปลายทาง และจะลงจอดใน 10 นาทีข้างหน้า จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา…

 

 

เมื่อมีควันสีเทาโขมงปกคลุมเต็มไปทั้งลำ แต่ไม่มีการปล่อยหน้ากากออกซิเจนให้ จนผู้โดยสารพากับแตกตื่น เด็กๆ บนเครื่องเริ่มน้ำตาไหลเพราะควันเข้าตา ทางกัปตันจึงต้องรอลงจอดฉุกเฉินบนรันเวย์ของสนามบินปลายทางทันที

 

 

หลังจากลงจอดนอกลานจอดของสายการบิน ผู้โดยสารต่างก็ร้องตะโกนให้ลูกเรือเปิดประตูฉุกเฉิน แม้ว่าลูกเรือจะพยายามคุมสถานการณ์แต่ในตอนนั้นควันเยอะจนมองอะไรแทบไม่เห็นแล้ว

พวกเขาต้องใช้เบาะสไลด์สำหรับการอพยพคนลงแทน และเหตุการณ์จบลงที่มีผู้โดยสารถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไป 3 ราย ส่วนคนอื่นๆ ที่เหลือไม่ได้รับบาดเจ็บทางกายใดๆ แต่ทุกคนล้วนตื่นตระหนกกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมาก

 

.

 

ส่วนตัวเครื่องบินนั้นหลังจากพนักงานดับเพลิงมาถึง ก็พบว่ามันมีเพียงควันลอยออกมาจากเครื่องยนต์ตัวหนึ่งของเครื่องบิน ไม่ได้มีเพลิงไหม้แต่อย่างใด และยังไม่ทราบถึงสาเหตุที่ก่อให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งจะต้องรอให้ทางสายการบินออกแถลงการณ์อย่างชัดเจนอีกครั้ง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ Fox News

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions