CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เที่ยวบิน British Airways ลงจอดฉุกเฉิน เกิดเหตุควันโขมงเข้ามาในตัวเครื่อง

เวลาเราเดินทางไปไหนไกลๆ แต่ไม่อย่านั่งรถนาน หลายคนก็เลือกจะนั่งเครื่องบินที่บางครั้งราคาอาจจะสูงกว่าเล็กน้อย แต่ก็ใช้เวลาน้อยกว่ามากๆ แถมปัจจุบันก็มีสายการบินที่ราคาถูกเยอะแยะมากมาย

แม้ว่ามันจะเป็นวิธีที่เดินทางไปบนท้องฟ้าที่อาจจะดูน่ากลัวไม่น้อย แต่เอาจริงๆ แล้วมันก็ปลอดภัยมากในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ก็คงจะมีแค่หลุมอากาศเท่านั้นที่ทำให้เราสะพรึงได้หน่อยๆ

 

 

แต่คงไม่มีใครคาดคิดหรอกว่า อยู่ๆ เครื่องบินที่เราโดยสารไปด้วยนั้น จู่ๆ จะมีควันลอยโขมงเข้ามา ผู้โดยสารของเที่ยวบิน BA422 ของสายการบิน British Airways ก็เช่นกัน

เที่ยวบินดังกล่าวเดินทางจากสนามบิน Heathrow กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ไปยังเมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

 

 

ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่นตามปกติ จนกระทั่งตอนที่ตัวเครื่องบินอยู่เหนือสนามบินปลายทาง และจะลงจอดใน 10 นาทีข้างหน้า จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา…

 

https://twitter.com/MJGalindo/status/1158423753807859712

 

เมื่อมีควันสีเทาโขมงปกคลุมเต็มไปทั้งลำ แต่ไม่มีการปล่อยหน้ากากออกซิเจนให้ จนผู้โดยสารพากับแตกตื่น เด็กๆ บนเครื่องเริ่มน้ำตาไหลเพราะควันเข้าตา ทางกัปตันจึงต้องรอลงจอดฉุกเฉินบนรันเวย์ของสนามบินปลายทางทันที

 

 

หลังจากลงจอดนอกลานจอดของสายการบิน ผู้โดยสารต่างก็ร้องตะโกนให้ลูกเรือเปิดประตูฉุกเฉิน แม้ว่าลูกเรือจะพยายามคุมสถานการณ์แต่ในตอนนั้นควันเยอะจนมองอะไรแทบไม่เห็นแล้ว

พวกเขาต้องใช้เบาะสไลด์สำหรับการอพยพคนลงแทน และเหตุการณ์จบลงที่มีผู้โดยสารถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไป 3 ราย ส่วนคนอื่นๆ ที่เหลือไม่ได้รับบาดเจ็บทางกายใดๆ แต่ทุกคนล้วนตื่นตระหนกกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมาก

 

.

 

ส่วนตัวเครื่องบินนั้นหลังจากพนักงานดับเพลิงมาถึง ก็พบว่ามันมีเพียงควันลอยออกมาจากเครื่องยนต์ตัวหนึ่งของเครื่องบิน ไม่ได้มีเพลิงไหม้แต่อย่างใด และยังไม่ทราบถึงสาเหตุที่ก่อให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งจะต้องรอให้ทางสายการบินออกแถลงการณ์อย่างชัดเจนอีกครั้ง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ Fox News


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น