CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มจีนยัวะถุงยางรั่ว กะฟ้องยับถุงยางชื่อดัง เจ้าหน้าที่ถามซ้ำต้องพิสูจน์ให้ดูก่อนว่าใช้เป็น…

เมื่อสินค้าไม่ได้มาตรฐานหรือเกิดเป็นข้อผิดพลาดขึ้นมา ผู้บริโภคจึงต้องออกมาเรียกร้องหาความยุติธรรมให้กับตนเองหลังจากที่เสียเงินซื้อของเหล่านั้นไปใช้แล้ว แต่ไม่เป็นที่พึงพอใจอย่างที่หวังเอาไว้

 

 

กรณีเช่นนี้เกิดขึ้นกับชายชาวจีนแซ่หวาง หลังจากที่เขาซื้อถุงยางยี่ห้อดูเร็กซ์มาใช้งานกับภรรยา แต่ผลกลับกลายเป็นว่าทำให้ภรรยาตั้งท้องโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ เพราะตอนนี้ก็มีลูกอยู่แล้ว 2 คนด้วยกัน

 

 

เจ้าตัวระบุว่าได้ใช้งานถุงยางไป 2 ชิ้น แต่พอทำการสอดใส่เสร็จเรียบร้อยกลับพบว่ามีรูขาดทั้งคู่เลย เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วเขาจึงรีบไปซื้อยาคุมให้ภรรยาทานตามภายหลัง แต่กลับไม่สามารถยับยั้งให้ภรรยาตั้งครรภ์ได้เลย

 

 

ในขณะที่ลูกคนที่ 3 กำลังมา นายหวางจึงเดินทางไปร้านขายยาที่เขาซื้อถุงยางมา บ่นกับทางร้านจนถึงขนาดที่ว่าจะฟ้องร้องผู้ผลิตถุงยางดูเร็กซ์ เพื่อเรียกร้องให้ชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

 

 

ทางด้านตัวแทนของดูเร็กซ์ทราบเรื่องและเข้ามาดูแล โดยยื่นข้อเสนอคืนเงินให้กับนายหวางสำหรับค่าถุงยางและยาคุม แม้ว่าจะไม่พบปัญหาเกี่ยวกับตัวถุงยางเลยก็ตามที…

นายหวางรู้สึกไม่พอใจกับข้อเสนอนี้ เขาจึงส่งเรื่องต่อไปยังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคในท้องถิ่นให้เข้ามาช่วยเหลือ

 

 

แต่กลับกลายเป็นว่าทางคณะกรรมการได้ตอบกลับข้อร้องเรียนของเขา ก่อนที่ยื่นทำการฟ้องร้องใดๆ เจ้าตัวจะต้องพิสูจน์ให้เจ้าหน้าที่เชื่อก่อนว่าเขามีความรู้ความเข้าใจในการใช้ถุงยางมากพอ

ในที่สุดแล้วนายหวางถึงกลับเคว้งกลางลำ ไปต่อไม่เป็นเนื่องจากไม่รู้ว่าจะทำยังไงเพื่อพิสูจน์ให้หน่วยงานเห็นได้ว่าเขาใช้ถุงยางเป็นจริงๆ

 

https://www.youtube.com/watch?v=WuS-d245YIc

 

ที่มา: twoeggz, sina, shanghai.ist


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น