หนุ่มวัย 23 เตรียมทริปขอแต่งงาน แต่ถูกบอกเลิกซะก่อน โยนแหวนราคาหลักแสนทิ้งทะเล!!


1.9k shares

“เมื่อความรักที่เคยหวาน กลายเป็นความขม เมื่อเรากลายเป็นแค่ลมในสายตาเธอ” สถานการณ์ในลักษณะนั้น คงเป็นสิ่งที่ไม่มีใครต้องการที่จะเจอ

(ขอบคุณเพลง ทนพิษบาดแผลไม่ไหว – Potato)

แต่ถึงอย่างนั้น เราก็ไม่อาจบังคับความรู้สึกของใครได้ และอาจต้องเจอกับการถูกบอกเลิกในแบบที่เราไม่เคยเตรียมใจเอาไว้ เหมือนกับสิ่งที่ชายคนนี้ต้องเจอ

 

หนุ่มออสเตรเลีย ผู้อกหักจากรักเก่า

 

Brendan Beasley ชายหนุ่มวัย 23 ปีจากเมืองซิดนีย์ ผู้วางแผนที่จะเซอไพรส์ ‘ขอแต่งงาน’ แฟนสาว ในสถานที่ที่เธอต้องการจะไปมากที่สุด

เขาเล่าว่า “พวกเราคบหากันมาได้ 3 ปี และเธอก็บอกกับผมตลอดว่าเธออยากจะถูกขอแต่งงานที่บริเวณหน้าผาเมือง Santorini ประเทศกรีซ”

ด้วยเหตุนั้นเอง Brendan จึงวางแผนที่จะทำเซอร์ไพรส์แฟนสาวของเขาด้วยการซื้อทริปท่องเที่ยวสุดหรูไปยังสถานที่ที่เธอชอบ และซื้อแหวนแต่งงานมูลค่ากว่า 5,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราว 104,000 บาท เตรียมไว้ให้เธอ

 

เมือง Santorini

ภาพจาก Katharos Villas

 

แต่ทว่าก่อนวันเดินทางเพียงไม่กี่วัน แฟนสาวของเขาก็กลับมาทิ้งเขาไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำเอาเขารู้สึกจุกอกจนพูดไม่ออก ไม่รู้เลยว่าควรทำอย่างไรต่อไปกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาเตรียมเอาไว้ให้เธอ

ถึงอย่างนั้น Brendan ก็บอกว่า “ในตอนแรกนั้นผมเลือกที่จะไม่บอกเธอเกี่ยวกับแผนที่ผมวางเอาไว้ ไม่บอกว่าผมมีทริปสุดพิเศษและแหวนหมั้นเตรียมเอาไว้ให้เธอ เพราะผมไม่อยากให้เธอต้องกลับมาคบกันด้วยเหตุผลนั้น”

“แม้ผมจะเหลือตัวคนเดียว แต่ผมก็ตัดสินใจที่จะเดินทางไปทำตามแผนที่วางเอาไว้เพียงลำพัง และก่อนการเดินทาง 2 วัน ผมก็ส่งข้อความไปบอกเธอว่าผมกำลังจะเดินทางไปยัง Santorini โดยที่ไม่ได้บอกเรื่องแหวนกับเธอ”

 

ภาพตอนที่เขาเดินทางไปถึงจุดหมาย

 

การเดินทางเพียงลำพังของ Brendan สร้างความประหลาดใจให้กับหญิงสาวที่เป็นหัวหน้าไกด์นำเที่ยวในทริปที่เขาไป จนเมื่อเขาได้เล่าทุกอย่างให้เธอฟัง หัวหน้าไกด์คนนั้นจึงสัญญาที่จะดูแลเขาเป็นอย่างดี

พอไปถึง ณ จุดหมายปลายทาง Brendan ก็ได้มีโอกาสไปยืนอยู่บนหน้าผา สถานที่ที่เขาตั้งใจว่าจะขอแฟนแต่งงาน แต่ทว่าคนที่ยืนอยู่ข้างเขาในเวลานั้นกลับไม่ใช่เธอ แต่เป็นหัวไกด์นำเที่ยวเสียแทน

ในตอนนั้นเองที่เขาตัดสินใจทำบางสิ่งที่หลายๆ คนอาจไม่คาดคิดมาก่อน เมื่อเขาล้วงไปในกระเป๋า หยิบเอาแหวนหมั้นมูลค่านับแสนบาทออกมา บอกให้หัวหน้าไกด์ถ่ายคลิปเอาไว้ ก่อนที่เขาจะโยนแหวนลงไปในก้นมหาสมุทร!!

 

จังหวะที่เขาโยนแหวนหมั้นมูลค่าหลักแสนบาทลงทะเล

 

คลิปของเขาได้กลายเป็นที่ถูกพูดถึงต่อๆ กันไป ซึ่งภายหลังเขาก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวท้องถิ่นว่า….

“ผมต้องเสียเงินจำนวนมากไปกับมัน แต่ในช่วงเวลาที่ผมโยนแหวนนั้นลงไปในก้นมหาสมุทร มันกลับเหมือนว่าผมได้ยกภูเขาออกจากอก”

 

คลิปที่เขาโยนแหวนหมั้น

 

Brendan ยังบอกอีกว่าการเดินทางทั้งหมดที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เขาเปลี่ยนแปลงไป เขาได้พบในสิ่งที่เป็นตัวเองมากที่สุด เขาได้โตขึ้นไปเป็นอีกคนหนึ่งแล้ว

และจากการรายงานในวันที่ 12 สิงหาคม 2019 กล่าวว่าปัจจุบัน Brendan ก็ได้พบรักครั้งใหม่กับสาวชาวแคนาดา และมีแผนว่าจะไปใช้ชีวิตเป็นครูสอนเล่นสโนว์บอร์ดที่ประเทศแคนาดาหลังจากนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: 10 Daily Australia , Greek City Times , LadBible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions