รวบเคลียร์ประเด็นดราม่าเดือด ใช้เธียร์เตอร์วง BNK48 เปิดให้กลุ่มปั้นไอดอลชายเข้ามาซ้อม!?


เกิดเป็นเรื่องเดือดดาลบนโลกออนไลน์ตั้งแต่ช่วงคืนวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากที่มีการเปิดคลิปทีเซอร์จากรายการโปรเจกต์ปั้นไอดอลชาย The Brothers Thailand ที่มีดารานักแสดงชายระดับท็อปของประเทศมาเป็น Broach (โค้ช) เพื่อปั้นไอดอลชายรุ่นน้อง

 

คลิปทีเซอร์เปิดตัวรายการ The Brothers

https://www.facebook.com/thebrothersth/videos/2507729956117487/

 

ตัวอย่างที่เปิดตัวออกมาเผยให้เห็นกลุ่มว่าที่ไอดอลชายกำลังเวิร์คชอปในห้องซ้อม

.

.

 

แต่กลับกลายเป็นว่าเหล่าแฟนคลับวงไอดอล BNK48 (โอตะ) รู้สึกยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้ ซึ่งห้องซ้อมดังกล่าวก็คือเธียร์เตอร์เฉพาะของวงไอดอลเท่านั้น เป็นพื้นที่สำหรับเมมเบอร์หรือสมาชิกในวงที่จะเข้าไปใช้งานได้เท่านั้น ไม่ใช่เปิดให้คนภายนอกมาใช้ได้

 

https://www.facebook.com/bnk48official/photos/a.2629169010543674/2629170790543496/?type=3&theater

 

หากย้อนกลับไปถึงช่วงก่อตั้งวงใหม่ๆ เมื่อปี 2560 ตัวแทนเมมเบอร์จาก BNK48 3 คนอย่างเฌอปราง เจนนิษฐ์ และ มิวสิค ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมเธียร์เตอร์ของวงรุ่นพี่ AKB48 ถึงประเทศญี่ปุ่น

ได้พูดคุยและเรียนรู้เกี่ยวกับเธียร์เตอร์จากรุ่นพี่ โอกุริ ยุย ซึ่งมีกฎและข้อระเบียบการใช้งานที่เคร่งครัดมาตั้งแต่วงรุ่นพี่

 

 

ในส่วนของทางออฟฟิเชียลหรือต้นสังกัดของ BNK48 เองยังไม่สามารถสร้างขึ้นมาได้ทันทีทันใดในช่วงแรก จึงเริ่มเปิดขายบัตร Founder Member ราคา 20,000 บาท จำนวน 1,000 ชุด

 

แฟนคลับเดือดจากเงินที่จ่ายไป แทนที่จะเป็นที่สำหรับเฉพาะวง BNK48 เท่านั้น

 

เพื่อนำเงินที่ได้นำมาสร้างเธียร์เตอร์ของวง BNK48 จะเป็นสถานที่ฝึกซ้อม ฝึกร้อง ฝึกเต้นสำหรับเมมเบอร์ และเป็นพื้นศักดิสิทธิ์ที่ในการแสดงให้กับแฟนคลับได้ชม ซึ่งผู้ที่จะเข้าไปได้จะต้องได้รับอนุญาตหรือมีหน้าที่เกี่ยวข้องเท่านั้น

 

 

แต่อย่างไรก็ดี หลังจากที่กระแสการใช้เธียร์เตอร์ของคนภายนอกเกิดขึ้นมา โลกโซเชียลจากฟากฝั่งแฟนคลับถึงกับระเบิดไปทั่ว ถึงขั้นเกิดการเปรียบเทียบว่าแต่ก่อนยังไม่มีห้องซ้อมรุ่นที่ 1 ต้องไปซ้อมแยกกันเอง แต่กลับกันตอนนี้ไอดอลชายได้เข้ามาทันที

 

.

.

.

 

นอกจากบัตร Founder แล้ว บัตร Campus Card ก็ถูกนำไปสบทบสร้างเธียร์เตอร์ด้วยเช่นกัน

 

หลังจากดราม่าเดือดมาได้ประมาณ 15 ชั่วโมงตั้งแต่คลิปทีเซอร์ The Brothers ถูกเผยแพร่ ทางผู้จัดการวง BNK48 จ็อบซังได้ออกมาชี้แจงและแถลงในประเด็นนี้เมื่อเวลา 15.30 น. ของวันที่ 17 กุมภาพันธ์

 

https://www.facebook.com/bnk48official.shihainin/videos/2850732051614566/

 

โดยจ็อบซังระบุผ่านไลฟ์หน้าเพจว่าทาง The Brothers นั้นไม่ได้ใช้ห้องซ้อมในเธียร์เตอร์ตลอด เพียงแต่ที่เห็นในคลิปเป็นการเวิร์คชอปและถ่ายทำเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ไม่มีการใช้ในช่วงเวลาเดียวกันแน่นอน และทีมงานก็ดูแลแยกกัน มีเพียงแต่ทีมครูบางส่วนที่จะดูแลการสอน

 

 

จ็อบซังเน้นย้ำว่าการฝึกซ้อมของกลุ่ม BNK48 กับ The Brothers นั้นจะแยกออกจากกัน ไม่มีการใช้พื้นที่ฝึกซ้อมร่วมกัน

ในส่วนของห้องน้ำ ห้องแต่งตัว รวมถึงพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์บนสเตจเวที ไม่อนุญาตให้ The Brothers เข้าไปใช้ได้ ทางทีมผู้บริหาร iAM48 จึงอยากขอโทษและเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments