เกิดเป็นเรื่องเดือดดาลบนโลกออนไลน์ตั้งแต่ช่วงคืนวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากที่มีการเปิดคลิปทีเซอร์จากรายการโปรเจกต์ปั้นไอดอลชาย The Brothers Thailand ที่มีดารานักแสดงชายระดับท็อปของประเทศมาเป็น Broach (โค้ช) เพื่อปั้นไอดอลชายรุ่นน้อง

 

คลิปทีเซอร์เปิดตัวรายการ The Brothers

“4 รุ่นพี่แห่งชาติ” พร้อมสร้างรุ่นน้องแล้ว! จาก 3,500 คน เหลือเพียง 40 คน

“4 รุ่นพี่แห่งชาติ” พร้อมแล้วที่จะสร้างไอดอลชายไทยครั้งแรก! จากผู้สมัครกว่า 3,500 คน ตอนนี้คัดเหลือเพียง 40 คนเท่านั้น มาดูกันเลยว่าจะเป็นใครกันบ้าง ฝากให้กำลังใจรุ่นน้องกันด้วยนะ ตามเข้าไปดูเต็มๆได้ที่ : https://tv.line.me/v/12372115#TheBROTHERsTH #SchoolOfGentlemen

The BROTHERs TH 發佈於 2020年2月16日 星期日

 

ตัวอย่างที่เปิดตัวออกมาเผยให้เห็นกลุ่มว่าที่ไอดอลชายกำลังเวิร์คชอปในห้องซ้อม

.

.

 

แต่กลับกลายเป็นว่าเหล่าแฟนคลับวงไอดอล BNK48 (โอตะ) รู้สึกยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้ ซึ่งห้องซ้อมดังกล่าวก็คือเธียร์เตอร์เฉพาะของวงไอดอลเท่านั้น เป็นพื้นที่สำหรับเมมเบอร์หรือสมาชิกในวงที่จะเข้าไปใช้งานได้เท่านั้น ไม่ใช่เปิดให้คนภายนอกมาใช้ได้

 

BNK48 發佈於 2020年2月14日 星期五

 

หากย้อนกลับไปถึงช่วงก่อตั้งวงใหม่ๆ เมื่อปี 2560 ตัวแทนเมมเบอร์จาก BNK48 3 คนอย่างเฌอปราง เจนนิษฐ์ และ มิวสิค ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมเธียร์เตอร์ของวงรุ่นพี่ AKB48 ถึงประเทศญี่ปุ่น

ได้พูดคุยและเรียนรู้เกี่ยวกับเธียร์เตอร์จากรุ่นพี่ โอกุริ ยุย ซึ่งมีกฎและข้อระเบียบการใช้งานที่เคร่งครัดมาตั้งแต่วงรุ่นพี่

 

 

ในส่วนของทางออฟฟิเชียลหรือต้นสังกัดของ BNK48 เองยังไม่สามารถสร้างขึ้นมาได้ทันทีทันใดในช่วงแรก จึงเริ่มเปิดขายบัตร Founder Member ราคา 20,000 บาท จำนวน 1,000 ชุด

 

แฟนคลับเดือดจากเงินที่จ่ายไป แทนที่จะเป็นที่สำหรับเฉพาะวง BNK48 เท่านั้น

 

เพื่อนำเงินที่ได้นำมาสร้างเธียร์เตอร์ของวง BNK48 จะเป็นสถานที่ฝึกซ้อม ฝึกร้อง ฝึกเต้นสำหรับเมมเบอร์ และเป็นพื้นศักดิสิทธิ์ที่ในการแสดงให้กับแฟนคลับได้ชม ซึ่งผู้ที่จะเข้าไปได้จะต้องได้รับอนุญาตหรือมีหน้าที่เกี่ยวข้องเท่านั้น

 

 

แต่อย่างไรก็ดี หลังจากที่กระแสการใช้เธียร์เตอร์ของคนภายนอกเกิดขึ้นมา โลกโซเชียลจากฟากฝั่งแฟนคลับถึงกับระเบิดไปทั่ว ถึงขั้นเกิดการเปรียบเทียบว่าแต่ก่อนยังไม่มีห้องซ้อมรุ่นที่ 1 ต้องไปซ้อมแยกกันเอง แต่กลับกันตอนนี้ไอดอลชายได้เข้ามาทันที

 

.

.

.

 

นอกจากบัตร Founder แล้ว บัตร Campus Card ก็ถูกนำไปสบทบสร้างเธียร์เตอร์ด้วยเช่นกัน

 

หลังจากดราม่าเดือดมาได้ประมาณ 15 ชั่วโมงตั้งแต่คลิปทีเซอร์ The Brothers ถูกเผยแพร่ ทางผู้จัดการวง BNK48 จ็อบซังได้ออกมาชี้แจงและแถลงในประเด็นนี้เมื่อเวลา 15.30 น. ของวันที่ 17 กุมภาพันธ์

 

BNK48Shihainin 發佈於 2020年2月17日 星期一

 

โดยจ็อบซังระบุผ่านไลฟ์หน้าเพจว่าทาง The Brothers นั้นไม่ได้ใช้ห้องซ้อมในเธียร์เตอร์ตลอด เพียงแต่ที่เห็นในคลิปเป็นการเวิร์คชอปและถ่ายทำเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ไม่มีการใช้ในช่วงเวลาเดียวกันแน่นอน และทีมงานก็ดูแลแยกกัน มีเพียงแต่ทีมครูบางส่วนที่จะดูแลการสอน

 

 

จ็อบซังเน้นย้ำว่าการฝึกซ้อมของกลุ่ม BNK48 กับ The Brothers นั้นจะแยกออกจากกัน ไม่มีการใช้พื้นที่ฝึกซ้อมร่วมกัน

ในส่วนของห้องน้ำ ห้องแต่งตัว รวมถึงพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์บนสเตจเวที ไม่อนุญาตให้ The Brothers เข้าไปใช้ได้ ทางทีมผู้บริหาร iAM48 จึงอยากขอโทษและเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...