CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กญี่ปุ่นวัย 10 ขวบ หมั่นฝึกฝนร่างกายตนเองนานหลายปี เพื่อตามรอยไอดอล ‘บรูซ ลี’

หากเอ่ยถึงชื่อ ‘บรูซ ลี’ คงจะหนีไม่พ้นดารานักแสดงหนังบูีต่อสู้ระดับตำนานที่ใครๆ ต่างต้องรู้จักเขาคนนี้ และยังคงเป็นที่กล่าวขานมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยทักษะการต่อสู้และร่างกายที่แข็งแกร่งจึงไม่ยากที่จะกลายเป็นไอดอลให้กับคนรุ่นหลัง

 

https://www.instagram.com/p/B75Sao8pVFZ/

 

โดยหนึ่งในนั้นก็คือน้อง เรียวเซ อิมาอิ เด็กชายวัย 10 ขวบจากประเทศญี่ปุ่น หากเห็นตัวเลขอายุคงจะคิดว่าน้องไม่น่าจะกล้ามโตแน่นอน หารู้ไม่ว่าน้องเรียวเซนั้นฝึกร่างกายมาหนักมากและมีกล้ามขึ้นชัดเจนตั้งแต่เด็กเลยทีเดียว

 

https://www.instagram.com/p/B9ZFM7NJHf0/

 

ประวัติของน้องเรียวเซนั้นไม่ธรรมดาเลย เพราะว่าน้องเป็นแฟนตัวยงหรือแฟนเดนตายของบรูซลีเลยก็ว่าได้ เพราะน้องได้ดูหนังของเขามาตั้งแต่อายุ 1 ขวบ แถมยังสามารถร่ายรำท่ากระบองสองท่อนแบบในหนังได้ตั้งแต่ 5 ขวบ

 

https://www.instagram.com/p/B9Jo2YTJTAI/

 

น้องเรียวเซใช้เวลาฝึกฝนร่างกายนานหลายปี บวกกับการเรียนรู้ทักษะศิลปะการต่อสู้ต่างๆ อันเป็นหนทางไปสู่การเป็นบรูซลีนั่นเอง

จะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนว่าร่างกายของน้องเรียวเซนั้นไม่เหมือนกับเด็กวัย 10 ขวบทั่วไปเลย เพราะมีกล้ามเนื้อออกมาเด่นมากพร้อมกับหน้าท้องซิกแพค

 

https://www.instagram.com/p/CBarCJZpTq5/

 

“ผมอยากเท่เหมือนบรูซลีครับ” น้องเคยเปิดใจผ่านรายการวาไรตี้โชว์ของออสเตรเลีย และการจะเป็นเช่นนั้นได้ต้องหมั่นฝึกฝนทุกวัน ใช้เวลาไปกับการออกกำลังกายและทดสอบความแข็งแกร่งต่างๆ

 

 

และเมื่อหากถามว่าน้องชอบทำอะไรนอกเหนือจากการฝึกเพื่อให้แกร่งเหมือนบรูซลีล่ะ? น้องใช้เวลาคิดเพียงไม่นานก็ตอบได้แค่ว่า “ผมก็ทำแต่แบบนี้แหละครับ”

 

 

การฝึกอย่างหนักหน่วงทำให้ข้อนิ้วมือเต็มไปด้วยแผลพองต่างๆ แต่ด้วยสิ่งเหล่านี้ทำให้น้องมีความสามารถทางร่างกายที่มากกว่าคนอื่นในวัยเดียวกันอย่างเช่นการดันพื้นด้วยนิ้ว

 

https://www.instagram.com/p/B-LWdY6JxeW/

 

ในส่วนของพ่อน้องเรียวเซนั้นเคยกล่าวถึงความเป็นห่วงว่าลูกจะได้รับบาดเจ็บบ้างไหมจากการฝึกซ้อมแบบนี้ คุณพ่อเองก็คิดว่ามันเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ ในเมื่อลูกตัดสินใจจะฝึกอย่างจริงจังแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือจิตใจที่แน่วแน่มากกว่า

 

ที่มา: @ryuseiimai0416


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น