CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มอาชีวะ “กระทืบชายเร่ร่อน” จนสมองบวม เหตุถูกเซ้าซี้ขอเงิน บอกเป็นการป้องกันตัว

ตอนนี้กำลังเป็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากสำหรับกรณีที่นักศึกษาอาชีวะกระทืบชายเร่ร่อนจนบาดเจ็บหนัก สมองบวม เพียงเพราะถูกเซ้าซี้ขอเงิน พร้อมกับให้เหตุผลว่านั่นเป็นเพียงแค่การป้องกันตัว

 

ภาพจากคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในจังหวัดลพบุรี นายหมี (นามสมมุติ) เล่าว่า นายองอาจ แหวนเงิน ชายเร่ร่อนสติไม่ค่อยดี ได้เข้ามาตื้อขอเงิน พอไม่ให้ก็ยังคงเซ้าซี้ไม่หยุดแล้วก็ตะโกนด่า

จากนั้น นายองอาจ ก็ทำท่าเหมือนควานหาของในตะกร้า นายหมี จึงกลัวว่าอีกฝ่ายอาจคว้าอาวุธออกมา เลยจำเป็นต้องป้องกันตัวไว้ก่อน นำไปสู่การกระทืบเข้าไปที่ศีรษะของอีกฝ่ายหลายครั้งอย่างที่เห็นในคลิป

 

 

พลเมืองดีเห็นเหตุการณ์เข้าจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พอมาถึงจุดเกิดเหตุก็พบว่าชายเร่ร่อนได้รับบาดเจ็บ ทีมกู้ภัยจึงทำการปฐมพยาบาล ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลสำโรง แล้วพบว่ามีอาการสมองบวม

ทางด้าน นายหมี เองก็ไม่ได้หนีไปไหน ยืนรอพบเจ้าหน้าที่อยู่ ณ จุดเกิดเหตุ พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟัง อีกทั้งยังบอกในภายหลังด้วยว่า ตนเองยอมรับผิดทุกอย่าง ไม่ได้หนีไปไหน พร้อมให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

คนในพื้นที่กล่าวว่า นายองอาจ เป็นชายเร่ร่อนที่มีสติไม่ค่อยดี มักจะมาเก็บขยะตรงบริเวณจุดเกิดเหตุนี้อยู่เป็นประจำ ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร และมองว่า นายหมี ทำเกินกว่าเหตุ ถ้าเขาขอเงินก็แค่ไม่ให้แล้วเดินหนีไปก็ได้

หลานสาวของ นายองอาจ กล่าวว่า ตอนแรกตนเองก็ไม่ได้คิดจะเอาเรื่องอะไร เพราะดูแล้วไม่น่าเป็นอะไรหนัก แต่พอได้เห็นคลิปก็พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวรุนแรงจนเกินไปมาก รวมถึงอาการสมองบวม จึงตั้งใจจะเอาเรื่องถึงที่สุด

ทั้งนี้ จากรายงานวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 ระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ในช่วงของการสืบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังคงไม่มีการแจ้งข้อหาใดๆ กับ นายหมี

 

ดูคลิปเหตุการณ์ได้ที่ลิงก์ Video

 

ทางฝั่งของผู้คนบนโลกออนไลน์เองก็ต่างรู้สึกไม่พอใจหลังได้เห็นคลิปเหตุการณ์ พากันแสดงความคิดเห็นต่อว่าการกระทำของนักศึกษาอาชีวะหนุ่ม…

“มึงไปโกรธใครมาเนี่ย?? ทำเค้าทำไม?”

“ทำเกินไปอ่ะ นี่ก็เจอบ่อย เราก็แค่บ่ายเบี่ยงไม่ให้ เดินหนีอะไรก็ว่าไป แต่ทำไมทำร้ายเค้าขนาดนั้น”

“ถ้าไม่มีน้ำใจก็อย่าแล้งน้ำใจเลยโยม เดินหนีก็จบ”

“ดูทรงแล้ว แม่งเก่งแค่กับหมา ผู้หญิง เด็ก คนแก่ แน่นอน”

“เข้าคุกกูว่าโดนยำในคุกตายแน่นอน”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: แนวหน้า , เดลินิวส์ , Sanook , Kapook


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น