CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘เสื้อฮู้ดรูกระสุนปืน’ ดีไซน์สะท้อนเหตุกราดยิง ชาวเน็ตสงสัย แบบนี้ก็เอามาใช้ได้เหรอ??

หากใครยังจำกันได้ เมื่อไม่นานมานี้ที่สหรัฐอเมริกา มีเหตุการณ์ที่โรงเรียนมัธยมในหลายๆ พื้นที่เกิดเหตุการณ์กราดยิง จนทำให้มีนักเรียนและคุณครูจำนวนมากเสียชีวิต

ล่าสุดแบรนด์แฟชั่น อย่าง Bstroy ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์กราดยิงดังกล่าว จึงออกแบบเสื้อฮู้ดคอลเลกชัน Spring/Summer 2020 เป็นชื่อโรงเรียนต่างๆ ที่เกิดเหตุการณ์ขึ้น

 

https://www.instagram.com/p/B2cOw_6BBvp/

 

เจ้าของแบรนด์ Bstroy คือ Brick Owens และ Duey Catorze พวกเขาได้จัดแสดงคอลเลกชันเสื้อผ้าผู้ชาย ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา นายแบบต่างเดินรันเวย์ด้วยเสื้อผ้าหลากสไตล์

แต่ที่เป็นประเด็นมากที่สุดเห็นจะเป็นเสื้อฮู้ดสกรีนชื่อ 4 โรงเรียนใหญ่ ที่ได้เผชิญกับเหตุการณ์กราดยิง ได้แก่ โรงเรียน Columbine, โรงเรียน Virginia Tech, โรงเรียน Sandy Hook และ โรงเรียน Marjory Stoneman Douglas

 

จุดเด่นของเสื้อฮู้ดดี้คือรอยขาดตามเสื้อแต่ละตัว

https://www.instagram.com/p/B2cO2Nwhr_e/?utm_source=ig_embed

 

ซึ่งดีไซเนอร์ออกแบบให้มันเป็นเหมือนรอยจากรูกระสุนปืน

https://www.instagram.com/p/B2cOtlshaAt/

 

หลังจากแบรนด์ได้โพสต์เสื้อคอลเลกชันดังกล่าวผ่านทางอินสตาแกรม มันก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย ส่วนใหญ่เป็นข้อความแนวไม่เห็นด้วย และไม่เข้าใจว่าอะไรคือแรงบันดาลใจของเสื้อผ้าคอลเลกชันนี้ เช่น

“มีเด็กประถมหลายคนเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ นี่พวกคุณทำบ้าอะไรกัน”

“มีวิธีมากมายที่มีประสิทธิภาพในการโปรโมตเหตุการณ์นี้ มากกว่าการผลิตสินค้าเพื่อหวังผลประโยชน์”

นอกจากนี้ครอบครัวผู้สูญเสีย และผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิง ก็ร่วมคอมเมนต์ผ่านทางอินสตาแกรม ว่ามันเป็นแฟชั่นที่ “น่าขยะแขยง”, “น่าใจดำ” และ “น่ารังเกียจ” ที่สุด

 

https://www.instagram.com/p/B2cOoPkBZl4/?utm_source=ig_embed

 

ทั้งนี้ ทางด้าน Brick Owens หนึ่งในผู้ก่อตั้งแบรนด์ ก็ได้แชร์รูปภาพรูปหนึ่งทางอินสตาแกรม @brickowens หลังจากมีการกล่าวถึงคอลเลกชันดังกล่าว มีใจความว่า

“บางครั้งชีวิตมันก็น่าตลกอย่างเจ็บปวดสิ้นดี เหตุการณ์ต่างๆ มันดูขัดแย้งกันไปหมด รวมถึงการเสียชีวิตอย่างโหดร้ายในสถานที่ที่คุณคิดว่ามันปลอดภัย และมีการคุ้มกันที่ดีอย่างเช่นโรงเรียน”

 

https://www.instagram.com/p/B2cS67DhspL/

 

“เราทุกคนต่างตระหนักถึงความเปราะบาง และการคาดเดาไม่ได้ของชีวิต แต่ศักยภาพของคนเราก็ไร้ขีดจำกัดเช่นกัน”

“วัฎจักรของชีวิตก็เป็นไปตามกรรม นิพพานคือสถานที่ที่หลายคนต่างฝึกปฏิบัติธรรม และทำสมาธิเพื่อให้ได้ไปถึง สังสารวัฏ (Samsara) จึงเป็นสิ่งที่ทำให้เราผ่านพ้นไปสู่นิพพาน”

และ Duey Catorze ก็เปิดเผยว่าสิ่งที่พวกเขาได้ออกแบบมาคือศิลปะ และต้องการกล่าวถึงเหยื่อด้วยความเคารพ และแสดงให้เห็นว่าพวกเขาเป็นวีรบุรุษอย่างแท้จริง

เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรต่อเรื่องนี้กันบ้างล่ะ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: @bstroy.us, @brickowens & insider

Comments

ใส่ความเห็น