CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สรุปแฮชแท็กเดือด #ไอมี่เวทีพัง หลังทีมงาน BTS เผยปัญหาล้านแปดตอนเล่นคอนเสิร์ตในไทย

หลังจากที่ชาวทวิตเตอร์ร่วมกันผายมือต้อนรับแอคเคาท์ทวิตเตอร์ไทยแลนด์กันอย่างอบอุ่นไปแล้ว เมื่อวานนี้ชาวทวิตเตอร์ก็ทำให้ #เหมียวนานะ ไม่ได้นอนอีกแล้วค่ะ

เพราะบังเอิญเกิดดราม่าใหม่ภายใต้แฮชแท็ก #ไอมี่เวทีพัง ที่เรียกว่าเดือดและเละจนหาคำบรรยายไม่ได้เลย ด้วยเหตุนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากมาเล่าที่มาที่ไปของแฮชแท็กนี้ให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

 

 

เมื่อเดือนเมษายน ปี 2019 วง K-POP ชื่อดังจากเกาหลีใต้นามว่า BTS ได้เดินทางมาจัดคอนเสิร์ตที่ไทยแลนด์บ้านเรา ซึ่งถือว่าเป็นคอนเสิร์ตใหญ่มากจัดขึ้น ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน

คอนเสิร์ตในครั้งนั้นจัดขึ้นด้วยกัน 2 วันค่ะ และขอบอกเลยว่าบัตรคอนเสิร์ตทั้งหมดกว่า 80,000 ใบขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่กี่นาที

 

 

นอกจากนี้ทางผู้จัดอย่าง iMe Thailand ก็ทุ่มทุนมากกว่า 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 481 ล้านบาท) ในการสร้างคอนเสิร์ตนี้ขึ้นมา เรียกได้ว่ามันเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่หลายๆ ฝ่ายต่างคาดหวังให้จบลงอย่างงดงามเลยล่ะ

และสุดท้ายคอนเสิร์ตก็ออกมาตามที่แฟนๆ คาดหวังค่ะ บอกเลยว่าในวันนั้นหนุ่มๆ BTS เขาแสดงอย่างเต็มที่และสร้างความประทับใจให้แฟนๆ จนน้ำตาแตกไปตามๆ กัน…

 

 

แต่ทว่าสิ่งที่พวกเราคิดกลับผิดถนัด เพราะเมื่อไม่นานมานี้ทางต้นสังกัด Bighit Entertainment ได้ปล่อยสารคดี Break The Silance ออกมา เป็นสารคดีที่เล่าเรื่องราวระหว่างที่ 7 หนุ่ม BTS ทัวร์คอนเสิร์ตค่ะ

โดยตอนหนึ่งของสารคดีได้เล่าเรื่องราวตอนที่ BTS และทีมงานมาเยือนเมืองไทยและแสดงโชว์บนเวทีที่ใหญ่ที่สุดของบ้านเรา แต่มันกลับเกิดปัญหาขึ้นมากมายจนทำเอาทั้งศิลปินและทีมงานปวดหัวไปตามๆ กัน

 

 

ปัญหา 1: หลังคารั่วในห้องแต่งตัว

เนื่องจากสนามราชมังคลาฯ เป็นแบบเปิดโล่งทำให้ทางทีมงานไทยต้องเตรียมเต้นท์ต่างๆ มารับรองศิลปิน แต่มันดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเพราะฝนดันตกลงมา เป็นเหตุทำให้หลังคาเต้นท์รั่วระนาวในห้องแต่งตัว

 

 

ศิลปินและทีมงานจึงต้องหาที่หลบกันให้วุ่นเลยล่ะค่ะ สมกับเป็นสงกรานต์เดือนเมษายนจริงๆ…

 

 

ลองชมคลิปได้ด้านล่างนี้เลย

 

ปัญหาที่ 2: เวทีพัง

นี่แหละถึงเป็นที่มาของแฮชแท็ก #ไอมี่เวทีพัง เพราะเวทีที่หนุ่ม BTS กำลังยืนร้องและเต้นกันอยู่นั้นเกิดพังขึ้นมา

อย่างไรก็ตาม เวทีไม่ได้พังครืนลงมาแบบทันทีทันใด แต่ดูเหมือนว่าฐานที่ใช้ดามใต้เวทีเกิดปัญหาจึงทำให้เหล่าทีมงานทั้งไทยและทีมงาน BTS ต้องช่วยกันพยุงเวทีเอาไว้อยู่ด้านใต้ระหว่างที่หนุ่มๆ กำลังโชว์อยู่

 

 

ขณะนั้น BTS ก็แสดงอยู่ด้านบนของเหล่าทีมงานค่ะ

.

 

และนัมจุนก็เดินมาคุยกับทีมงานว่าเขาอยากจะเต้นท่านี้ได้ไหม…

.

 

และทีมงานก็บอกว่า “เต้นไม่ได้ เพราะมันจะเป็นอันตรายได้ถ้าอยู่ข้างบนนั้น”

.

 

ยังมีการไปห่วงทีมงานที่อยู่ใต้เวทีอีกนะ

 

คลิปช่วงเวทีพังค่ะ

https://twitter.com/Golden_kku/status/1260910843815792640

 

นี่คือการทัวร์คอนเสิร์ตรอบสุดท้ายที่มีประเทศไทยเราเป็นประเทศปิด ทำให้หนุ่ม BTS อยากทำมันออกมาให้ดีที่สุดค่ะ แต่ปัญหาเหล่านี้ทำให้หนุ่ม BTS ทำได้ออกมาได้เต็มเท่าไรนัก

แล้วนี่แหละคือสาเหตุและที่มาของแฮชแท็ก #ไอมี่เวทีพัง นี้ จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอันตรายมากทีเดียว คิดไม่ออกเลยว่าถ้าเวทีพังทุกอย่างจะเสียหายมากขนาดไหน โชคดีมากๆ ที่ไม่มีใครบาดเจ็บและคอนเสิร์ตจบลงด้วยดี

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น