โบ๊ะบ๊ะๆ โฆษก กอร.ฉ. แถลง BTS ‘สมัครใจร่วมกันปิดบริการ’ ตกบ่าย BTS บอกโดนสั่งปิด


ในช่วงเวลา 11.00 น. ของวันที่ 21 ตุลาคม 2563 ทางกองอำนวยการร่วมแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง (กอร.ฉ.) ได้มีการแถลงข่าวเกี่ยวกับภาพรวมของการชุมนุมที่เกิดขึ้นในพื้นที่กรุงเทพฯ ช่วงเมื่อวาน

 

@ThaiPBS

 

โดยในระหว่างการแถลงข่าวครั้งนี้ คุณกัญญ์ณาณัฏฐ์ ภาธรสืบนุกูล โฆษกกอร.ฉ. ได้ตอบถึงคำถามจากสื่อมวลชนในประเด็นของการปิดรถไฟฟ้า BTS หรือการปิดระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ โดยระบุว่า…

ในเบื้องต้นกรณีของการปิดรถไฟฟ้า BTS และการขนส่งมวลชนต่างๆ เป็นไปเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน และเป็นการปิดชั่วคราวเท่านั้น

 

 

การแถลงของโฆษก กอร.ฉ. เรื่องปิดรถไฟฟ้า BTS และขนส่งสาธารณะต่างๆ

ทั้งนี้มีการพูดคุยกันระหว่างหน่วยงาน ยืนยันว่าเป็นความร่วมใจ ความสมัครใจร่วมกันระหว่างผู้ให้บริการการขนส่งสาธารณะกับเจ้าหน้าที่รัฐ สมัครใจร่วมกันปิดให้บริการ เพื่อให้เกิดความสะดวกสบาย อำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชน

และเป็นการป้องกันการเกิดเหตุทะเลาะวิวาท โดยยกตัวอย่างหากเกิดมีผู้ที่แสดงจุดยืนที่แตกต่าง อาจเกิดการกระทบกระทั่งกันจนทำให้ตกรางรถไฟได้

รวมไปถึงเป็นการป้องกันทรัพย์สินที่อาจได้รับความเสียหายจากการบุกเข้าไปทำลายอุปกรณ์ต่างๆ กังวลว่าหากไม่ปิดอาจจะเสียหายไปมากกว่านี้

 

@BTSSkyTrain

 

การชี้แจงจากฝั่งรถไฟฟ้า BTS

อย่างไรก็ดี หลังจากที่มีการแถลงจาก กอร.ฉ. แล้ว วันเดียวกันวันที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 15.00 ทางฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้า BTS

ได้ชี้แจงกับสื่อหลายสำนักเกี่ยวกับกรณีของการเสนอข่าวผ่านสื่อออนไลน์ว่า การปิดให้บริการรถไฟฟ้า BTS ช่วงที่มีการชุมนุมเป็นความสมัครใจของผู้ให้บริการนั้น…

ทางบริษัทมีความจำเป็นต้องประกาศหยุดให้บริการรถไฟฟ้าทุกครั้ง ตามคำสั่งของ กอร.ฉ. และคำสั่งของศูนย์ติดตามสถานการณ์กรุงเทพมหานคร

ในฐานะผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตกรุงเทพมหานคร เรื่องห้ามการใช้เส้นทางคมนาคมและอาคารสถานที่

 

การประกาศปิดให้บริการชั่วคราวในวันที่ 21 ตุลาคม 2563

https://www.facebook.com/BTSSkyTrain/posts/3502270089818581

 

ทางบริษัทเข้าใจการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจที่ต้องทำตามหน้าที่ แต่ก่อนจะมีการปิดให้บริการรถไฟฟ้าทุกครั้งจะมีการประชุมหารือกับตำรวจเสมอและชี้แจงให้ทราบถึงผลกระทบที่จะตามมา

แต่ตำรวจเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก ทางบริษัทก็ต้องปฏิบัติตาม

ทางรถไฟฟ้า BTS ได้ตระหนักถึงผู้โดยสารทุกท่าน และเข้าใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน รถไฟฟ้า BTS ยังคงมุ่งมั่นให้บริการผู้โดยสารของเราอย่างดี และขอเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคนผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน

 

พร้อมกับแนบเอกสารคำสั่ง กอร.ฉ. 4 ฉบับ ที่มีในวันที่ 16, 17, 18 และ 19 ต.ค. 2563

.

.

.

.

 

.

.

 

ภายหลังจากที่มีการชี้แจงของรถไฟฟ้า BTS ผ่านสื่อสำนักนักข่าวแล้ว ชาวเน็ตที่ได้รับรู้ถึงการชี้แจงแถลงไขนี้ก็แสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกันไป เช่น…

‘อ่าวเฮ้ย ไม่คุยกันมาก่อนอะ’

‘เอ้า’

‘อ้าวเห้ย…’

‘ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่น่า’

‘งงมาก ไหนบอก ม็อบมาน้อย คนน้อย หลักพัน แต่เห็นกลัวขี้หดตดเลย สั่งปิดโน้นปิดนี่ ไม่กลัวแล้วจะปิดทำไม’

‘มันก็ชัดเจนอยู่แล้ว อยู่ดีๆ จะปิดเองทำไม’

‘แหงสิ bts บอกสมัครใจ ก็อดเงินชดเชยสิ แล้วจะไปบอกผู้ถือหุ้นยังไงล่ะ เผลอๆผู้บริหารโดนฟ้องเลยนะ’

‘เห้อออออ ไปคุยให้จบก่อนค่อยมาแถลง โยนไปโยนมาเป็นเด็กประถมไปได้’

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: thaipbs, matichon, voicetv, one31

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments