ชาวสิงคโปร์ต่อแถวยาวเหยียดซื้อ ‘ชาไข่มุก’ ก่อนที่ร้านจะปิดยาวเพราะมาตรการล็อกดาวน์


ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2020 เป็นต้นไป ร้านอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ในสิงคโปร์ จะต้องปิดร้านไปจนถึงวันที่ 4 พฤษภาคม 2020 เป็นอย่างน้อย ตามมาตรการล็อกดาวน์ของทางรัฐบาล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

เนื่องจากว่าปัจจุบันประเทศสิงคโปร์กลายเป็นประเทศที่มียอดตัวเลขผู้ติดเชื้อมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (9,000 ราย) หลังจากที่ค้นพบผู้ติดเชื้อใหม่จากเคสหอพักคนงาน

ด้วยเหตุนี้เองทางด้านกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรม (MTI) ของประเทศสิงคโปร์ก็เลยต้องออกมาตรการให้ร้านขายของหวานและเครื่องดื่มต่างๆ ต้องปิดร้าน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดจากการที่คนไปเข้าคิวซื้อ

 

 

จากเหตตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ประชาชนหลายคนแห่กันมาต่อคิวเพื่อที่จะมาซื้อ ‘ชาไข่มุก’ ที่ร้านโปรดเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่ร้านจะปิดตามมาตรการของรัฐบาล

และขอบอกเลยนะครับว่าจำนวนคนที่ออกมาต่อคิวซื้อชาไข่มุกกันนั้น มันมากมายซะจนนึกว่าเค้าแจกฟรีกันซะอีก แต่จริงๆ แล้วก็คือแค่ขายเป็นวันสุดท้ายนั่นเอง

 

ลองไปชมภาพบรรยากาศดูครับ

.

.

.

 

แหม่ จะว่าไปหากต้องหยุดอยู่บ้านหลายๆ วัน แล้วยังต้องมางดกินชาไข่มุกอีก คงจะเป็นเรื่องที่เศร้าน่าดูเลยนะ อย่างบ้านเรายังพอสั่งจาก Grab มาได้ แต่ที่สิงคโปร์นี่ต้องปิดร้านกันเลยทีเดียว

 

ที่มา : The Straits Times

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments