CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ควายป่า” ใช้แรงเฮือกสุดท้าย ขวิดใส่พรานหนุ่มที่พยายามสังหารมัน ฝากแผลฉกรรจ์เอาไว้ให้กับเขา

นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศออสเตรเลีย ในเขต Port Bradshaw เมื่อชายคนหนึ่งเดินทางเข้าไปในป่าเพื่อการล่าสัตว์ พร้อมกับเพื่อนนายพรานของเขา

Chris Mcsherry คือชื่อของพรานหนุ่มผู้ชื่นชอบการล่าสัตว์เพื่อความบันเทิง และเหยื่อที่เขาเลือกในการล่าครั้งนี้ก็คือควายป่าร่างใหญ่ น้ำหนักราว 771 กิโลกรัม

 

Chris กับควายป่าที่ตกเป็นเหยื่อในการล่าของเขา

 

ทว่าการล่าในครั้งนี้กลับไม่ได้ราบรื่นสักเท่าไหร่นัก เนื่องจากก่อนที่ควายป่าตัวนั้นจะพ่ายแพ้ให้กับเขา มันก็ได้ฝากบาดแผลฉกรรจ์เอาไว้เป็นรูขนาดใหญ่บนร่างกายของ Chris ด้วย

เขาเล่าถึงเหตุการณ์ในวันนั้นว่า มันเริ่มต้นจากการที่เขาได้ยิงธนูใส่มันไป 2 ดอกเพื่อหวังจะปลิดชีพควายป่า แต่ควายตัวนี้ก็ยังวิ่งหนีไปได้ในตอนแรก เพื่อนของเขาเลยใช้หน้าไม้ยิงซ้ำเข้าไปอีก 2 ดอกด้วยกัน

แต่ก่อนที่ควายป่าจะสิ้นท่าล้มลง มันก็ได้ตัสินใจใช้แรงเฮือกสุดท้ายที่เหลืออยู่ พุ่งขวิดเข้าทางด้านหลังของ Chris เข้าอย่างแรง จนเกิดเป็นความเจ็บปวดแสนสาหัสที่ส่งผลให้ Chris ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจากนั้น

 

สภาพของเขาหลังถูกควายป่าโจมตีด้วยแรงเฮือกสุดท้าย ซึ่งเขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังเสร็จจากการที่ได้ถ่ายรูปกับร่างของเหยื่อ (ภาพด้านบน)

 

แม้เราอาจจะไม่รู้ว่าร่างของควายป่าตัวนั้นจะถูกนำไปทำอะไรบ้างหลังจากที่มันได้จากโลกนี้ไปแล้ว แต่ที่แน่ๆ คือมันก็ได้ฝากรอยแผลเป็นที่จะทำให้ Chris ต้องจดจำไม่รู้ลืม

 

 

อย่างไรก็ตาม จากรายงานในวันที่ 27 มิถุนายน 2020 กล่าวว่า Chris ได้เข้ารับการผ่าตัดและนอนพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลโดยมีอาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ และเชื่อว่าจะสามารถกลับบ้านได้ในเร็ววัน

นอกจากนั้น Chris ยังบอกด้วยว่าเขาต้องการกลับเข้าไปล่าสัตว์ในป่าอีก หลังจากที่หายดี…

“ครั้งนี้ เจ้าควายป่าตายแต่ผมรอด และคิดว่าจะได้กลับไปหาเพื่อนๆ และครอบครัวในเร็ววัน ขอบคุณทุกคำอวยพร คำยินดี และการสนับสนุน ซึ่งผมจะใช้ชีวิตเพื่อการล่าในวันข้างหน้าต่อไป”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Chris Mcsherry , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น