เจ้าของบ้านจ้างช่างมาซ่อมหลังคา เกิดอาการเบี้ยวงาน ไม่ได้กินบนเรือนแต่ขรี้บนหลังคา


คนที่เคยสร้างบ้านหรือจ้างช่างมาซ่อมนู่นนี่ในบ้านอาจจะเคยเจอปัญหาหลายๆ อย่าง ที่เกี่ยวข้องกับอาชีพนี้มาบ้าง ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับแต้มบุญของเราเองนี่แหละ

บางคนอาจเคยเจอประเภทเบี้ยวงาน ทำงานไม่เรียบร้อย หรือทำครึ่งๆ กลางๆ แล้วหนีหายไปซะดื้อๆ สร้างความปวดหัวให้เจ้าของบ้านได้ไม่มากก็น้อย

 

 

คุณพ่อวัย 38 ปีคนหนึ่งซึ่งไม่ประสงค์ออกนามเองก็ประสบปัญหาช่างเจ้าปัญหาเช่นกัน บ้านของเขานั้นหลังคาชำรุดอยู่จุดหนึ่ง…

เขาจึงไปค้นหาบริษัทที่รับจ้างซ่อมบ้านในอินเทอร์เน็ต และจัดการว่าจ้างช่างจากบริษัทหนึ่งมาทำงาน โดยไม่ได้ค้นหาข้อมูลและอ่านรีวิวการทำงานของบริษัทให้ดีเสียก่อน

 

 

หลังจากนั้นก็มีคนของบริษัทเดินทางมาที่บ้าน และทุกอย่างก็เป็นไปตามปกติ ช่างปีนขึ้นหลังคาไปทำงาน และตัวคุณพ่อก็ทำการทำงานของตัวเองไป

จนกระทั่งช่างได้จากไปแล้ว คุณพ่อจึงตัดสินใจว่าจะขึ้นไปตรวจงานสักหน่อย แต่เมื่อเขาปีนขึ้นไปบนหลังคาแล้วก็ต้องตกใจมือกุมหน้าอก เนื่องจากพบว่านอกจากหลังคายังไม่ได้ซ่อมให้เรียบร้อยแล้ว ยังเจอ “อึ” ของมนุษย์อยู่บนนั้นเป็นของแถมอีก

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น คุณพ่อเจ้าของบ้านอ้างว่า นอกจากบนหลังคาช่างจากนรกคนนี้ยังโกยของเสียของตนบางส่วนลงมาทางปล่องไฟอีกต่างหาก โดยคุณพ่อยืนยันว่าได้แจ้งช่างว่าสามารถใช้ห้องน้ำและครัวในบ้านได้ถ้าต้องการ

งานนี้นอกจากภาพถ่ายของกลางที่ถูกทิ้งไว้แล้ว ยังมีหลักฐานเป็นรูปที่ช่างคนดังกล่าวถ่ายรูปตัวเองขณะปลดกางเกงนั่งยองหย่อนระเบิดบนหลังคาด้วยใบหน้ายิ้มแย้มกลางวันแสกๆ

 

 

และด้วยความที่เมืองที่เขาอยู่นั้นเป็นเมืองเล็กๆ ไม่นานรูปถ่ายดังกล่าวที่ช่างส่งไปให้เพื่อนๆ ของตัวเองดูก็ถูกส่งกระจายต่อๆ กันมาจนมาถึงตัวเจ้าของบ้านเอง เขาจึงใช้เป็นหลักบานปฏิเสธไม่จ่ายเงินค่าจ้างให้แก่บริษัทดังกล่าว

เรื่องจบลงที่คุณพ่อจ้างบริษัทอื่นมาจัดการซ่อมหลังคาที่ก็ยังรั่วอยู่ให้เรียบร้อย และไม่ลืมที่จะตรวจดูทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อนที่ช่างจะกลับไป ส่วนเหตุใดช่างคนนั้นจึงทิ้งบอมบ์บนหลังคาบ้านลูกค้าก็ยังเป็นปริศนาต่อไป….

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Unilad และ Metro

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions