CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าวัวคันก้น เลยเอาไปถูเสาไฟฟ้า จบลงที่หม้อแปลงตกลงมาระเบิด บ้านไฟดับ 700 หลัง!!

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นที่บริเวณเขต South Lanarkshire ประเทศสกอตแลนด์ ประชาชนในหมู่บ้าน 3 หมู่บ้าน จำนวนทั้งหมด 700 หลังคาเรือนต้องใช้ชีวิตโดยไม่มีไฟฟ้าใช้ โดยมีต้นเหตุมาจาก ‘อาการคันก้น’ ของเจ้าวัวหนุ่มเพียงตัวเดียว!!

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับเจ้า Ron วัวหนุ่มสายพันธุ์ Limousin Bull วัย 4 ขวบ ต้นเหตุที่ทำให้เกิดความวุ่นวายทั้งหมดทั้งมวลนี้

 

เจ้า Ron

 

เมื่อช่วงเวลาราวๆ 22.00 น. ของวันที่ 7 พฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมาอยู่ๆ มันก็เกิดอาการ ‘คันก้น’ ของตัวเอง เลยพยายามใช้ ‘เสาไฟฟ้าที่ตั้งอบู่ในฟาร์ม’ ช่วยเกาให้

แต่ดูเหมือนว่ามันจะเกาแรงไปหน่อย ส่งผลให้หม้อแปลงไฟฟ้าที่อยู่ด้านบนนั้นเกิดตกลงมาและระเบิดตู้ม!!

 

 

“ฉันตื่นมาตอนประมาณ 6 โมงเช้าและเห็นว่าหม้อแปลงไฟฟ้ามันตกลงมาอยู่ด้านล่าง พร้อมกับสายไฟระโยงระยางมากมาย”

“เรายืนตะลึงไปสักพักก็เห็นเจ้า Ron เดินโผล่ออกมาที่รั้ว เหมือนกับว่ามันจะตกใจอยู่เหมือนกันกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่มันคงไม่รู้ตัวหรอกว่าทำอะไรลงไป” คุณ Hazel Laughton เจ้าของของเจ้า Ron เล่า

 

 

เจ้า Ron เป็นวัวพ่อพันธุ์ที่มีน้ำหนักตัวมากกว่า 1 ตัน และการเอาตูดของมันถูกับเสาไฟฟ้าอย่างรุนแรงก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุแบบนั้นขึ้น

จากเหตุดังกล่าวส่งผลให้ไฟฟ้าดับเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ทางด้านคุณ Hazel เองก็กลัวว่าชาวบ้านจะกังวลก็เลยเข้าไปโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กชุมชนเพื่อบอกถึงสาเหตุที่ทำให้ไฟดับ และกล่าวขอโทษขอโพย

“เราและวัวของเราต้องขอโทษทุกคนในเขต Chapelton และ Strathaven ด้วยที่เป็นต้นเหตุทำให้ไฟดับ ที่เป็นแบบนั้นเพราะมัน ‘คันก้น’ ก็เลยเอาก้นไปถูกับเสาไฟฟ้า จนเป็นเหตุให้หม้อแปลงตกลงมา”

“โชคดีที่มันยังมีชีวิตอยู่ ไม่รู้ว่ามันรอดจากการถูกไฟฟ้าความแรง 11,000 โวลต์มาได้อย่างไร ฉันคิดว่าจากนี้จะเปลี่ยนชื่อมันเป็น ‘Sparky’ แล้วล่ะ”

 

 

หลังจากนั้นไม่นานคุณ Hazel ก็แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาซ่อมพร้อมกับหม้อแปลงไฟฟ้าอันใหม่ พอบอกให้ทราบถึงสาเหตุว่าทำไมหม้อแปลงไฟฟ้าถึงพังพวกเขาก็ตกใจไม่เบา

และดูเหมือนว่าจากนี้ไปเจ้า Ron จะไม่ได้ใช้เสาไฟฟ้าต้นเดิมเป็นที่เกาตูดอีกต่อไปแล้ว เพราะรอบนี้คุณ Hazel จะต้องทำรั้วเพื่อล้อมรอบเสาไฟฟ้าเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุแบบนี้ขึ้นอีก

 

แต่คิดว่าอีกไม่นานมันก็คงจะหาที่เกาใหม่ได้ไม่ยากเท่าไหร่นักหรอก ฮ่าๆ

 

ที่มา : bbc, unilad


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น