CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

กลุ่มนักตกปลาโชว์ภาพ ล่า “ฉลามหัวบาตร” ตัวใหญ่ และในท้องของมันยังมีลูกๆ อีก 9 ชีวิต

เป็นอีกหนึ่งภาพสะเทือนใจใครหลายๆ คนในช่วงระหว่างปลายปี 2019 – ต้นปี 2020 หลังจากที่กลุ่มนักตกปลาได้โชว์ภาพการล่า ปลาฉลามหัวบาตร ตัวใหญ่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย

 

ภาพที่ทำให้หลายๆ คนรู้สึกสะเทือนใจ

 

ภาพเหล่านี้ได้กลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Garry Arndell อัปภาพดังกล่าวลง พร้อมอธิบายคร่าวๆ ว่ากลุ่มนักตกปลา 4 คนได้ออกไปล่าฉลามกันที่แม่น้ำ Hastings

จากนั้นพวกเขาก็ถ่ายภาพขณะที่แขวนเจ้าฉลามเอาไว้ เพื่อแสดงให้เห็นว่าขนาดตัวของสิ่งมีชีวิตที่พวกเขาล่ามาได้นั้นมันมีขนาดใหญ่มากแค่ไหน

 

 

แล้วภาพต่อจากนั้นก็ได้บอกให้ทุกคนได้รับรู้เพิ่มเติมอีกว่า ปลาฉลามหัวบาตรตัวใหญ่ตัวนี้นั้นแท้จริงแล้วกำลังตั้งครรภ์อยู่…

ภาพที่ 3 เผยให้เห็นว่านักตกปลาได้ดึงร่างของลูกๆ ฉลามออกมาจากท้องของแม่ฉลาม เมื่อวางเรียงกันแล้วก็นับได้ทั้งสิ้น 9 ตัวด้วยกัน

 

ภาพดังกล่าว

 

ภาพทั้งหมดที่เราเห็นกันไปนั้นได้นำไปสู่กระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อหลายๆ คนมองว่า “ปลาฉลามก็อยู่ของมันดีๆ จะไปล่ามันทำไม” หรือแม้แต่คนที่บอกว่า “รู้สึกสงสารลูกฉลามที่ยังไม่ทันได้ลืมตามาดูโลก”

 

หลายคอมเมนต์ไม่เข้าใจว่า ทำไมกลุ่มนักตกปลาถึงต้องล่าแม่ฉลามตัวนี้ด้วย? คอมเมนต์นี้ยังเชื่อว่าพวกเขาจะต้องได้รับกรรมในสิ่งที่ทำลงไป

 

ขณะเดียวกันก็มีบางคนมองว่า “มันเป็นเรื่องใหญ่ตรงไหนกัน?” ในเมื่อปกติพวกเราก็กินปลากันอยู่แล้ว

 

ทว่าเสียงส่วนใหญ่ก็มองว่าภาพเหล่านี้ไม่ควรเกิดขึ้น สงสารลูกๆ ฉลามทั้ง 9 ตัว

 

ชาวเน็ตคนนี้บอกว่ามนุษย์นี่แหละคือตัวทำลายโลก และกลุ่มนักตกปลาทั้ง 4 ก็ดูโง่มากที่มองว่าสิ่งที่พวกเขาทำคือความสำเร็จที่น่ายินดี

 

คนส่วนใหญ่ยังคงยืนกรานว่า “ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องไปล่ามันเลย”

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันยังคงไม่มีการชี้แจงใดๆ เพิ่มเติมจากผู้ที่โพสต์ภาพหรือจากนักตกปลาทั้ง 4 แล้วเพื่อนๆ ล่ะคิดเห็นอย่างไรกับภาพเหล่านี้และสิ่งที่พวกเขาทำลงไปบ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น