CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มมาเลสูญเสียการได้ยิน จากการโดนแกล้งที่โรงเรียน ฟ้องค่าเสียหาย ได้เงิน 4.5 ล้านบาท!!

การถูกกลั่นแกล้งที่โรงเรียนของเหล่าเด็กๆ นั้น เป็นหนึ่งในปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นในหลายประเทศ และอาจนำไปสู่ ‘การบาดเจ็บร้ายแรง’ หรือ ‘เสียชีวิต’ ได้เลย

เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเด็กหนุ่มชาวมาเลเซียวัย 21 ปี รายนี้ ย้อนกลับไปเมื่อราว 4 ปีก่อน ตอนนั้นเขาอายุ 17 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายในโรงเรียนมัธยม Sekolah Menengah Sains Sultan Mahmud

จากรายงานระบุว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นในวันที่ 26 เมษายน ปี 2015 ที่หอพักของโรงเรียน เด็กหนุ่ม 5 คน ได้ลงมือทำร้ายร่างกายเด็กหนุ่มอีกคน ทั้งเตะ ใช้มือตบอย่างรุนแรง เป็นเวลานานกว่า 3 ชั่วโมง

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

ส่งผลให้อวัยวะภายในหูของเหยื่อได้รับความเสียหาย เป็นเหตุให้สูญเสียการได้ยินมาตั้งแต่ตอนนั้น แถมยังทำให้พบกับภาวะเครียด และมีอาการซึมเศร้าตามมา เพราะเขาไม่กลับมาเป็นปกติอีกแล้ว

จากเหตุการณ์นั้นส่งผลให้เด็กหนุ่มผู้ตกเป็นเหยื่อต้องย้ายโรงเรียน และเขาก็ตัดสินใจที่จะฟ้องร้องเพื่อนๆ 5 คนที่รุมรังแกเขา รวมไปถึงโรงเรียน และกระทรวงศึกษาธิการ ที่ปล่อยปละละเลยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

จากรายงานของเว็บไซต์ Sinar Harian สื่อของมาเลเซีย ระบุว่าเคสดังกล่าวอยู่ในการดูแลของศาลสูงสุดเรียบร้อย และผู้พิพากษา Zainal Azman ตัดสินให้โรงเรียนมีความผิด!!

เพราะปล่อยปละละเลย เท่ากับเป็นการยินยอมให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นในโรงเรียน “เพราะความเพิกเฉยของโรงเรียนไม่ยอมตรวจตรา จึงทำให้เหตุการณ์เกิดขึ้นในหอพัก ไม่ใช่เกิดบนข้างถนน”

“แม้จะมีคณะกรรมการตรวจการ แต่ก็ไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ พวกเขาควรจะดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับเด็กนักเรียน” ท่านผู้พิพากษากล่าว

 

Rusaila Abdullah (คนขวา) มารดาของเหยื่อ และทนายความของเธอ

 

สุดท้ายศาลตัดสินให้ทางโรงเรียนชดใช้ค่าเสียหายให้กับเด็กชายผู้ตกเป็นเหยื่อ มูลค่ากว่า 616,634.20 ริงกิต (4.5 ล้านบาท)

ทางด้านคุณแม่ของเหยื่อก็แสดงความซาบซึ้งใจต่อผู้พิพากษาเป็นอย่างมาก พร้อมกับเปิดเผยว่าที่เธอและลูกชายตัดสินใจฟ้องร้องนั้น ไม่ได้ต้องการเงิน แต่แค่ต้องการความยุติธรรมเท่านั้น

และแม้จะชนะคดี ได้รับเงินชดเชยมูลค่าหลายล้านบาท แต่ลูกชายก็ยังคงต้องได้รับผลอันร้ายแรงจากการกลั่นแกล้งที่โรงเรียนอยู่ดี

 

ที่มา : Sinar Harian, worldofbuzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น