พ่อแม่ญี่ปุ่นแห่ซื้อ ‘ประกันภัยกันรังแก’ จากปัญหาการกลั่นแกล้ง ที่นับวันจะหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ


เรื่องของการ ‘กลั่นแกล้ง’ (Bully) ถือเป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ของสังคมญี่ปุ่น และนับวันดูเหมือนจะยิ่งมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

เพียงแค่ในปี 2017 ก็มีรายงานเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องมากกว่า 91,000 ครั้งในประเทศญี่ปุ่น และยังคงหาทางแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อย่างยากเย็น…

 

 

แต่ทว่าล่าสุดทางบริษัทประกันภัยของประเทศญี่ปุ่นก็ได้ออกประกันตัวใหม่มาเพื่อรองรับการถูก ‘กลั่นแกล้ง’ โดยเฉพาะ แถมยังมีราคาที่ไม่แพงเลยด้วย!!

ผลิตภัณฑ์ประกันภัยการกลั่นแกล้งนี้ จะช่วยเหลือลูกค้าในแง่ของ ‘กฎหมาย’ คอยให้คำปรึกษา และจัดหาทนายให้ เพื่อเรียกร้องเอาค่าเสียหายจากทางโรงเรียนหรือคู่กรณี หากลูกของลูกค้าถูกกลั่นแกล้งที่โรงเรียนจนได้รับบาดเจ็บหรือถึงแก่ชีวิต

 

 

และหากชนะคดีก็จะคิดค่าธรรมเนียม 30% จากค่าใช้จ่ายทั้งหมดเพื่อหักเป็นค่าจ้างให้กับทนาย เท่านั้นยังไม่พอ เจ้าประกันนี้ยังครอบคลุมไปถึงการถูกกลั่นแกล้งในที่ทำงาน ในครอบครัว หรือจากเพื่อนบ้านอีกด้วย

 

 

นอกจากนี้ก็ยังครอบคลุมไปถึงค่ารักษาพยาบาลต่างๆ ที่เกิดจากการถูกกลั่นแกล้ง โดยมีการกำหนดเอาไว้ว่าผู้ทำประกันจะต้องมีลูกที่อายุไม่เกิน 18 ปี อยู่ในครอบครัว

ในส่วนของราคานั้น ผู้เอาประกันภัยจะต้องจ่ายแค่เดือนละ 2,640 เยน (747 บาท) ซึ่งตอนนี้ก็มีคุณพ่อคุณแม่ชาวญี่ปุ่นให้ความสนใจ และเข้าร่วมสมัครกันมากมายหลายร้อยรายแล้ว

 

ที่มา : soranews

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments