Burger King ชวนให้ลูกค้าหันไปช่วยอุดหนุน McDonald’s หลังอังกฤษประกาศล็อกดาวน์รอบ 2


จากที่ล่าสุดมีการประกาศออกมาแล้วว่า ประเทศอังกฤษจะกลับมาใช้มาตรการล็อกดาวน์เป็นรอบที่ 2 (เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2020) หลังพบว่าเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสขึ้นมาอีกระลอกใหญ่

มันจึงส่งผลให้ร้านค้าและบริการที่ไม่มีความสำคัญอย่าง ผับ, บาร์ และร้านอาหาร จำเป็นจะต้องปิดตัว ไม่สามารถเปิดให้มีลูกค้าเข้าไปใช้บริการภายในร้านได้เป็นเวลา 4 สัปดาห์

ถึงอย่างนั้นก็ยังคงสามารถให้บริการแบบซื้อกลับบ้านได้ แต่ทว่ามันก็ยังส่งผลกระทบค่อนข้างมากต่อร้านและพนักงานของพวกเขาที่อาจจะต้องขาดรายได้ไป

 

 

ในช่วงเวลาที่หลากหลายร้านอาหารต้องเผชิญกับวิกฤตดังกล่าว มันก็ทำให้ร้านฟาสต์ฟูดชื่อดังอย่าง Burger King ออกมาพูดอะไรบางอย่าง และคำพูดนั้นก็คือการเชิญชวนให้ทุกคนไปอุดหนุนร้าน McDonald’s …ห๊ะ?!

 

 

หลายคนอาจจะงงว่า ร้านฟาสต์ฟูดที่ดูเหมือนจะเป็นคู่แข่งทางการค้ากันมาโดยตลอด แล้วทำไมจู่ๆ ถึงบอกให้ไปช่วยสนับสนุนอีกฝ่ายขึ้นมากันล่ะ?

ทางร้าน Burger King ได้ให้คำตอบเอาไว้ผ่านโพสต์ทวิตเตอร์ว่า…

“’ช่วยกันสั่งอาหารจากร้าน McDonald’s’ เราไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า วันหนึ่งเราจะออกมาชวนให้พวกคุณทำอะไรแบบนี้

เหมือนกับที่เราไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะสนับสนุนให้ทุกคนลองหันไปสั่งอาหารจากร้าน KFC, Subway, Domino’s Pizza, Pizza Hut, Five Guys, Greggs, Taco Bell, Papa John’s, Leon… หรือร้านอาหารใดๆ ก็ตาม ซึ่งมีจำนวนเยอะมากเกินกว่าที่เราจะกล่าวถึงได้หมด”

 

 

ทาง Burger King อธิบายต่อไปว่า…

“เราไม่เคยคิดมาก่อนเลยจริงๆ ว่าจะออกมาพูดในลักษณะดังกล่าว แต่ร้านอาหารจำนวนมากต้องดูแลลูกจ้างกว่าหลายพันชีวิต และพวกเขาเหล่านั้นก็ต้องการแรงสนับสนุนจากพวกคุณทุกคนในช่วงเวลาแบบนี้

ถ้าคุณอยากจะช่วยพวกเขา งั้นก็ลองมองหาอาหารอร่อยๆ จากบริการเดลิเวอรี่, ซื้อกลับบ้าน หรือซื้อแบบไดรฟ์ทรู ของร้านทั้งหลายเหล่านั้นดู แน่นอนว่าเมนูเบอร์เกอร์ Whopper จัดว่าเยี่ยมที่สุด แต่จะสั่ง Big Mac มากินดูบ้างก็ไม่เลวเลยนะ”

 

โพสต์ของร้าน Burger King ในสหราชอาณาจักร (2 พฤศจิกายน 2020)

 

โพสต์ดังกล่าวมีคนกดไลก์ไปไม่ต่ำกว่า 109,000 ครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์จำนวนมากที่เข้ามากล่าวชื่นชมในสิ่งที่ Burger King ต้องการสื่อออกมา…

“เยี่ยมยอด หวังว่าเหล่าพนักงานของพวกคุณทุกคนจะสามารถก้าวผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกันได้”

“ฉันรัก Burger King และอะไรแบบนี้ก็ทำให้ฉันรู้สึกนับถือพวกคุณมาก หวังว่าหลายๆ ร้านเองก็คิดจะคิดเช่นนี้เหมือนกัน”

แต่ในขณะเดียวกัน ผู้คนจำนวนหนึ่งก็ออกมาบอกว่า อย่าลืมที่จะอุดหนุนธุรกิจร้านอาหารท้องถิ่นด้วยเหมือนกัน เพราะไม่ได้มีแค่พนักงานของร้านใหญ่ๆ แต่เจ้าของร้านอาหารเล็กๆ เองก็ได้รับผลกระทบจากวิกฤตที่เกิดขึ้นนี้ไม่ต่างกันเลย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู