CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มเก็บ “เบอร์เกอร์&เฟรนช์ฟราย McDonald’s” ไว้ ตอนนี้อายุครบ 10 ปี สภาพยังดีอยู่เลย!!

ด้วยปัญหาทางด้านการเงินและการพยายามอุดหนุนสินค้าท้องถิ่น นั่นจึงทำให้ ประเทศไอซ์แลนด์ ในปัจจุบันแทบไม่มีร้านค้าชื่อดังที่คนรู้จักกันทั่วโลกเปิดให้บริการภายในประเทศนี้เลย

ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟดังอย่าง Starbucks ก็ไม่มีให้เห็น หรือแม้แต่ร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังอย่าง McDonald’s เองก็ได้ถูกปิดตัวไปเมื่อนานมาแล้ว

 

ภาพจาก Best Served Scandinavia

 

แต่แม้ว่าร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังนั้นจะไม่เหลือให้เห็นในประเทศนี้อีกต่อไป ทว่าตัวแฮมเบอร์เกอร์และเฟรนช์ฟรายกลับยังคงอยู่ และนี่ก็คือเรื่องราวของ “เบอร์เกอร์และเฟรนช์ฟราย McDonald’s ชิ้นสุดท้ายในไอซ์แลนด์”

 

เบอร์เกอร์และเฟรนช์ฟราย อายุกว่า 10 ปี!!

 

ย้อนกลับไปในปี 2009 ร้าน McDonald’s สาขาสุดท้ายในไอซ์แลนด์ได้ประกาศจะปิดตัวลงในวันที่ 30 ตุลาคม ปีเดียวกันนั้น และนั่นก็ทำให้ชายคนหนึ่งตัดสินใจที่จะซื้อบางอย่างเก็บเอาไว้สักหน่อย

Hjortur Smarason ตัดสินใจซื้อเบอร์เกอร์และเฟรนช์ฟรายของร้าน McDonald’s สาขานั้นก่อนที่มันจะปิดตัวไป และแทนที่เขาจะลิ้มรสชาติสิ่งนั้นเป็นครั้งสุดท้าย เขากลับเลือกที่จะเก็บมันเอาไว้แทน

“ผมเคยได้ยินมาว่าอาหารร้าน McDonald’s ไม่มีทางเน่าเสีย เพราะงั้นผมเลยอยากเห็นมันด้วยตาของตัวเองว่าจริงหรือเปล่า”

 

 

Hjortur เก็บมันใส่ถุงพลาสติกและวางมันเอาไว้ในโรงจอดรถ จนกระทั่งผ่านไป 3 ปี เขาสังเกตเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงบางอย่างนิดหน่อย และนำมันส่งต่อให้กับทางพิพิธภัณฑ์นานาชาติของไอซ์แลนด์

ทว่าทางพิพิธภัณฑ์ก็คิดว่ามันอาจไม่ใช่เรื่องเหมาะสมที่จะต้องเก็บรักษาอาหารที่ว่านี้เอาไว้ พวกเขาจึงนำเบอร์เกอร์และเฟรนช์ฟรายส่งคืนกลับมาให้เจ้าของของมัน

“ตอนนั้นผมคิดว่าพิพิธภัณฑ์ตัดสินใจพลาดแล้ว เพราะเจ้าแฮมเบอร์เกอร์ชิ้นนี้มันมีความสามารถในการคงสภาพของตัวเองเอาไว้ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ”

 

 

ต่อมาหลังจากที่ Hjortur ได้นำมันไปตั้งไว้ในโรงแรมแห่งหนึ่งที่เมืองหลวงเรคยาวิก ท้ายที่สุดแล้วเขาก็ได้นำมันไปตั้งแสดงไว้ในโรงแรมที่มีชื่อว่า Snotra House

ทางโรมแรมดังกล่าวได้ทำการดูแลเจ้าเบอร์เกอร์และเฟรนช์ฟรายชิ้นสุดท้ายของร้านดังนี้มาอย่างยาวนาน พวกเขาจัดแสดงมันเอาไว้ในตู้กระจก แถมยังมีการถ่ายทอดสดให้กับผู้ชมในโลกอินเตอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

 

โรงแรม Snotra House

 

ภาพตอนถ่ายทอดสด

 

Siggi Sigurdur เจ้าของโรงแรมแห่งนี้กล่าวว่า อาหารที่เขาเห็นนั้นมันคือความอัศจรรย์อันน่าเหลือเชื่อ เพราะอย่างที่เราเห็นจากภาพว่าแม้ตอนนี้เบอร์เกอร์จะมีอายุกว่า 10 ปีแล้ว แต่มันยังพอดูกินได้อยู่เลย!!

“ผมมองว่ามันเป็นเรื่องที่น่าสนุกดีนะ และเอาจริงๆ มันก็ทำให้หลายๆ คนอดคิดไม่ได้ว่าอาหารที่เรากินเข้าไปมันคืออะไรกันแน่?!

เพราะอย่างที่ทุกคนเห็นว่าตัวแฮมเบอร์เกอร์นั้นยังไม่ขึ้นราเลยแม้แต่น้อย มีเพียงแค่ตรงกระดาษห่อบรรจุภัณฑ์ที่ดูเปื่อยไปจากเดิมเท่านั้นเอง”

 

 

เขายังบอกอีกว่าผู้คนจากทั่วโลกต่างเดินทางมาชมเบอร์เกอร์และเฟรนช์ฟรายสุดเก่าแก่นี้ และยอดผู้เข้าชมการถ่ายทอดสดในเว็บไซต์ก็สูงถึง 400,000 ครั้งต่อวัน!!

เพื่อนๆ เองก็สามารถเข้าไปชมสภาพเบอร์เกอร์และเฟรนช์ฟราย 2 อย่างนี้แบบเรียลไทม์ได้ที่เว็บไซต์ Snotrahouse.com (อาจมีล่มบ้างนะ เพราะอย่างที่พวกเขาบอกว่าคนเข้าไปดูกันเยอะ)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BBC , GrapeVine , ChannelNewsAsia


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น