เด็กชายไปโรงเรียนวันแรก กลัวจนร้องไห้ออกมา คนขับรถบัสจึงจับมือน้องเอาไว้


581 shares

หลายๆ คนรู้สึกกลัวและประหม่ากับการทำอะไรเป็นครั้งแรก เพราะมันเป็นสิ่งที่เราไม่เคยเจอและไม่อาจคาดเดาได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

แม้แต่ผู้ใหญ่หลายๆ คนยังรู้สึกเกร็งๆ ในการเริ่มงานใหม่วันแรก ไม่ต้องพูดถึงเด็กๆ ตัวเล็กที่ต้องรับมือกับ “วันเปิดเทอม” เลย

 

 

เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะชื่นชอบการพบเจอสิ่งแปลกใหม่ เด็กหลายคนกังวลเมื่อต้องจากอ้อมกอดพ่อและแม่ไปอยู่ท่ามกลางคนแปลกหน้า โดยไม่รู้ว่าอีกฝ่ายจะทำดีกับตนเองหรือไม่

Axel เด็กชายวัย 4 ขวบเองก็กลัววันเปิดเทอมเอามากๆ เขาโดยสารรถบัสคันหนึ่งเพื่อเดินทางไปโรงเรียน โดยระหว่างทางที่รถแล่นไป เจ้าตัวก็เครียดจนร้องไห้ออกมา

 

 

ในช่วงเวลาแบบนี้เราก็หวังอยากได้กำลังใจและการปลอบโยนจากใครสักคน ซึ่งคุณพ่อคุณแม่นั้นก็อยู่ที่บ้านไม่ได้ไปโรงเรียนด้วย เด็กชายกลับได้มือของคนบนรถคันเดียวกันมาจับเอาไว้

คนคนนั้นก็คือคุณ Lane คนขับรถบัสหญิงที่เขากำลังนั่งอยู่นี่แหละ โดยทางเพจของสถานีตำรวจ Augusta ได้เผยภาพน้อง Axel นั่งอยู่เบาะหลังคนขับ โดยที่ Lane ยื่นมือข้างหนึ่งมาจับเขาเอาไว้

 

 

ภาพดังกล่าวทำให้ Lane ได้รับเสียงชื่นชมรวมไปถึงข้อความจากผู้ปกครองที่ส่งเข้ามาขอบคุณเธอที่ช่วยดูแลลูกหลานของพวกเขา

เธอกล่าวว่า “ฉันได้รับข้อความทางเฟซบุ๊กจากพ่อแม่หลายคน ขอบคุณการกระทำเล็กๆ น้อยๆ ของฉันและบอกว่าพวกเขาอยากให้คนขับรถบัสทุกคนทำแบบนี้เหมือนกัน

 

https://www.facebook.com/augustawipd/photos/a.183434289238920/371449217104092/?type=3

 

มันทำให้ฉันรู้สึกดีมากๆ เลยค่ะ ที่สิ่งที่ฉันทำมันสร้างความรู้สึกดีๆ ให้กับผู้คนมากขนาดนี้” และเธอก็ได้พูดถึง Axel เด็กชายที่เธอกุมมือบนรถด้วยว่า “เขาเก่งมากๆ หลังจากนั้นเขาก็ขึ้นรถบัสด้วยรอยยิ้มกว้างทุกๆ วันเลยล่ะ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ Augusta Police Department 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

581 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions