CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวซื้อโทรศัพท์จากแอปเปิ้ลสโตร์ ไม่ได้โทรศัพท์แอปเปิ้ล แต่ได้แอปเปิ้ลโยเกิร์ตแทน

แม้ว่าการซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์จากสะดวกและง่ายต่อลูกค้ามากๆ บางครั้งความโชคร้ายก็มาเยือนแบบไม่คาดคิดได้ อย่างการซื้อ iPhone 12 Pro Max รุ่นล่าสุดจากร้านค้าของแอปเปิ้ลโดยตรง กลับได้ของที่ไม่ตรงตามคาดหวังแม้จะเป็นแอปเปิ้ลเหมือนกัน

 

 

เรื่องนี้มาจากชาวเน็ตสาวชาวจีนจากมณฑลอานฮุย เธอซื้อสั่งโทรศัพท์จากแอปเปิ้ลสโตร์เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2021 ด้วยราคา 47,260 บาท

เมื่อกดสั่งซื้อไปแล้วที่เหลือก็รอคอยให้ของมาส่ง และพัสดุก็มาส่งใน 2 วันให้หลัง จนกระทั่งวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2021 ปรากฎว่าของข้างในไม่ใช่โทรศัพท์จากบริษัทแอปเปิ้ล กลับกลายเป็นโยเกิร์ตรสแอปเปิ้ลแทน…

“วันที่ 16 กุมภาพันธ์ ฉันกดสั่งซื้อ iPhone 12 Promax สีทอง 256GB จ่ายไปสี่หมื่นกว่าบาง วันที่ 18 กุมภาพันธ์ เวลา 21.16 น. ฉันรับพัสดุจากตู้ล็อคเกอร์และเปิดดูข้างใน ฉันหา iPhone 12 Pro Max ไม่เจอ มีแต่โยเกิร์ตพร้อมดื่มรสแอปเปิ้ลอยู่ข้างใน”

 

 

เธอยังกล่าวถึงสภาพกล่องพัสดุที่นำมาส่งนั้นมีร่องรอยถูกเปิดก่อนหน้านี้เพราะเทปกาวโดนฉีกออก ในขณะที่เธอพยายามติดต่อไรเดอร์ที่นำของมาส่ง แต่ทว่าไม่มีใครรับสาย เมื่อติดต่อไปที่บริษัทส่งพัสดุกับฝ่ายบริการลูกค้าของแอปเปิ้ลสโตร์ ก็ไม่มีใครรับสายอีกเพราะมันดึกมากแล้ว

 

 

ในเบื้องต้นต้องไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงแนะนำให้เธอติดต่อกับบริษัทส่งพัสดุและแอปเปิ้ลก่อนเพื่อหาทางแก้ปัญหาร่วมกัน

วันรุ่งขึ้นฝ่ายบริการลูกค้าจากทั้งแอปเปิ้ลสโตร์และบริษัทส่งพัสดุกล่าวว่า จะทำการตามเรื่องนี้ให้ภายใน 2 วันทำการ แต่ผ่านไปแล้วก็ไม่มีความคืบหน้าอะไร

เมื่อเป็นเช่นนี้ก็ต้องไปแจ้งตำรวจอีกรอบเพื่อให้เปิดเรื่องทำคดีโจรกรรม

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าพนักงานส่งของทราบว่าพัสดุเป็นสินค้าราคาแพง พัสดุถูกปิดผนึกอย่างสมบูรณ์ในขั้นตอนการจัดส่ง แต่เขาไม่ได้ส่งมอบพัสดุให้ถึงมือลูกค้าด้วยตัวเอง เพราะฉะนั้นแล้วเขาจึงถูกลงโทษพักงานและดำเนินการทางวินัยโดยบริษัท

 

 

ในส่วนของตัวแทนแอปเปิ้ลสโตร์นั้น ระบุว่าได้มอบหมายให้ผู้เกี่ยวข้องมาจัดการเรื่องนี้แล้ว บริษัทส่งพัสดุก็ลงหมายเหตุว่าพัสดุหาย และจะดำเนินการร่วมกันกับแอปเปิ้ลสโตร์เพื่อตรวจสอบว่าโทรศัพท์มันหายไปไหน…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: sina, weibo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น