CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กชายลืมตุ๊กตาพี่บัซไว้บนเครื่อง พี่พนักงานจึงออกตามหา ทำภารกิจส่งคืนให้ถึงที่

เด็กชายตัวน้อยเกิดอาการหวาดวิตกมากๆ หลังจากที่ตุ๊กตาฟิกเกอร์ Buzz Lightyear ตัวละครหลักจากเรื่อง Toy Story หายไป น้องเป็นคนติดตุ๊กตาตัวนี้มากและไม่คาดคิดว่าจะได้เจอกันอีก

 

 

เด็กชาย Hagen Davis ในขณะนั้นอยู่ในวัย 2 ขวบ น้องลืมฟิกเกอร์ตัวดังกล่าวไว้ที่ท่าอากาศยานคลินตัน และต้องขอบคุณพี่พนักงานสายการบิน Southwest Airline นามว่า Jason William Hamm เป็นผู้นำพาของเล่นสุดรักสุดหวงของน้องมาส่งคืนเจ้าของได้สำเร็จ

 

 

ไม่เพียงแต่น้องจะได้พี่บัซกลับคืนมาแล้ว น้องก็ยังได้กล่องประดิษฐ์น่ารักๆ ที่มีจดหมายบอกเล่าภารกิจที่พี่บัซได้เจอมาระหว่างทางด้วย

คุณแม่ Ashley เล่าให้ฟังว่า ช่วงนั้นคุณลุงของสามีเสียจึงต้องจองเที่ยวบินด่วนไปร่วมงานศพที่รัฐเท็กซัส ถือว่าเป็นเที่ยวบินที่ยาวนานสำหรับเด็ก 2 ขวบ แถมตอนนั้นคุณแม่เองก็ตั้งท้อง 7 เดือนด้วยเหมือนกัน

 

 

เมื่อเดินทางไปถึงสนามบินปลายทาง เก็บข้าวเก็บของเรียบร้อยแล้ว เตรียมที่จะออกเดินทางต่อด้วยรถยนต์เช่า แต่กลับไม่เจอตุ๊กตาพี่บัซของน้อง Hagen

นั่นจึงทำลูกชายของเธออยู่ในสภาวะเคว้งคว้างเสียอกเสียใจ เพราะน้องชอบและติดพี่บัซมาก ถึงขั้นเขียนชื่อตัวเองไว้ใต้เท้าฟิกเกอร์กันเลยล่ะ

 

 

คุณแม่เองก็พยายามหาวิธีตามของหายกับทางสายการบิน แต่ด้วยค่าใช้จ่ายที่ต้องเจอนั้นถือว่าแพงกว่าค่าตัวฟิกเกอร์ไปหลายเท่า

 

.

 

สัปดาห์ถัดมาหลังจากเดินทางกลับมาถึงบ้านแล้ว คุณแม่ก็ได้รับอีเมลแจ้งมาจากพี่พนักงานสายการบิน Jason ว่าพบตัวพี่บัซแล้วและอยากจะนำตัวพี่บัซกลับมาส่งให้น้องถึงบ้าน

 

.

 

คุณแม่กล่าวว่า ‘กล่องที่ส่งมาตกแต่งสวยงามมากค่ะ จดหมายก็น่ารักมาก พี่ Jason ส่งภาพที่ถ่ายคู่กับพี่บัซทุกภาพมาให้น้องด้วยค่ะ’

 

 

“ความห่วงใยที่เขามีให้น้อง Hagen กับพี่บัซเป็นอะไรที่น่ารักมากค่ะ น้องลืมไว้บนเครื่องที่เท็กซัสก็ตามหาเจ้าของให้จนเจอและติดต่อกลับมาถึงเรา มันเป็นความทรงจำและเรื่องราวที่ดีกับน้องมากๆ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ ขอบคุณพี่ Jason กับสายการบิน Southwest Airline ด้วย”

 

 

ที่มา: @SouthwestAir, washingtonpost, nypost


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น