เด็กชายลืมตุ๊กตาพี่บัซไว้บนเครื่อง พี่พนักงานจึงออกตามหา ทำภารกิจส่งคืนให้ถึงที่


334 shares

เด็กชายตัวน้อยเกิดอาการหวาดวิตกมากๆ หลังจากที่ตุ๊กตาฟิกเกอร์ Buzz Lightyear ตัวละครหลักจากเรื่อง Toy Story หายไป น้องเป็นคนติดตุ๊กตาตัวนี้มากและไม่คาดคิดว่าจะได้เจอกันอีก

 

 

เด็กชาย Hagen Davis ในขณะนั้นอยู่ในวัย 2 ขวบ น้องลืมฟิกเกอร์ตัวดังกล่าวไว้ที่ท่าอากาศยานคลินตัน และต้องขอบคุณพี่พนักงานสายการบิน Southwest Airline นามว่า Jason William Hamm เป็นผู้นำพาของเล่นสุดรักสุดหวงของน้องมาส่งคืนเจ้าของได้สำเร็จ

 

 

ไม่เพียงแต่น้องจะได้พี่บัซกลับคืนมาแล้ว น้องก็ยังได้กล่องประดิษฐ์น่ารักๆ ที่มีจดหมายบอกเล่าภารกิจที่พี่บัซได้เจอมาระหว่างทางด้วย

คุณแม่ Ashley เล่าให้ฟังว่า ช่วงนั้นคุณลุงของสามีเสียจึงต้องจองเที่ยวบินด่วนไปร่วมงานศพที่รัฐเท็กซัส ถือว่าเป็นเที่ยวบินที่ยาวนานสำหรับเด็ก 2 ขวบ แถมตอนนั้นคุณแม่เองก็ตั้งท้อง 7 เดือนด้วยเหมือนกัน

 

 

เมื่อเดินทางไปถึงสนามบินปลายทาง เก็บข้าวเก็บของเรียบร้อยแล้ว เตรียมที่จะออกเดินทางต่อด้วยรถยนต์เช่า แต่กลับไม่เจอตุ๊กตาพี่บัซของน้อง Hagen

นั่นจึงทำลูกชายของเธออยู่ในสภาวะเคว้งคว้างเสียอกเสียใจ เพราะน้องชอบและติดพี่บัซมาก ถึงขั้นเขียนชื่อตัวเองไว้ใต้เท้าฟิกเกอร์กันเลยล่ะ

 

 

คุณแม่เองก็พยายามหาวิธีตามของหายกับทางสายการบิน แต่ด้วยค่าใช้จ่ายที่ต้องเจอนั้นถือว่าแพงกว่าค่าตัวฟิกเกอร์ไปหลายเท่า

 

.

 

สัปดาห์ถัดมาหลังจากเดินทางกลับมาถึงบ้านแล้ว คุณแม่ก็ได้รับอีเมลแจ้งมาจากพี่พนักงานสายการบิน Jason ว่าพบตัวพี่บัซแล้วและอยากจะนำตัวพี่บัซกลับมาส่งให้น้องถึงบ้าน

 

.

 

คุณแม่กล่าวว่า ‘กล่องที่ส่งมาตกแต่งสวยงามมากค่ะ จดหมายก็น่ารักมาก พี่ Jason ส่งภาพที่ถ่ายคู่กับพี่บัซทุกภาพมาให้น้องด้วยค่ะ’

 

 

“ความห่วงใยที่เขามีให้น้อง Hagen กับพี่บัซเป็นอะไรที่น่ารักมากค่ะ น้องลืมไว้บนเครื่องที่เท็กซัสก็ตามหาเจ้าของให้จนเจอและติดต่อกลับมาถึงเรา มันเป็นความทรงจำและเรื่องราวที่ดีกับน้องมากๆ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ ขอบคุณพี่ Jason กับสายการบิน Southwest Airline ด้วย”

 

 

ที่มา: @SouthwestAir, washingtonpost, nypost

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

334 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions