CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่าคลิปจบการฝึก “ทหารอากาศหญิง” อุ้มโขกปีกเครื่องบิน-โยนลงสระ จนนำไปสู่การฟ้องร้อง!!

กลายเป็นประเด็นที่เกิดขึ้นระหว่างนักเรียนนายทหารหญิงกับนายสิบทั้ง 8 นาย ถูกฟ้องร้องขึ้นโรงขึ้นศาลจากคำกล่าวหาทำร้ายร่างกาย ที่มีจุดเริ่มจากการกลั่นแกล้งด้วยการอุ้มตัวเธอโขกกับปีกเครื่องบิน

Giulia Schiff วัย 21 ปี ยังถูกอุ้มนำตัวโยนลงสระน้ำหลังจากนั้นด้วย ซึ่งเป็นการอ้างว่าทำไปตามพิธีรับน้องที่เคยทำตามๆ กันมา

 

 

ภายหลังเธอถูกปลดออกจากโรงเรียนนายร้อยจากการยื่นเรื่องฟ้องร้องดังกล่าว ทางด้านผู้บังคับบัญชากลับอ้างเหตุผลที่ทำให้เธอถูกไล่ออกคือไม่มีสมรรถนะด้านการทหารที่เพียงพอ

เป็นเวลานานเกือบ 3 ปีหลังจากเหตุการณ์นั้น นายสิบทั้ง 8 นายจากกองบิน 70 ลาตินา จะต้องขึ้นศาลในวันที่ 11 ธันวาคม 2020 เพื่อไต่สวนตามคำฟ้องร้อง

 

 

พิธีการรับน้องดังกล่าวเกิดขึ้นในเดือนเมษายน 2018 และเป็นการกระทำในนามของการรับเข้าสู่กองบินจนกลายเป็นประเด็นที่มีการวิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในอิตาลี

จากการรายงานของสื่ออิตาลี Giulia ผ่านการคัดเลือกมาจากคู่แข่งจำนวน 2,000 คน และได้ใช้ชีวิตเป็นนักเรียนนายร้อยในระยะเวลาเพียงแค่ 3 เดือน

 

ภายในคลิปเผยให้เห็นว่าเธอถูกแบกโดยเพื่อนร่วมรุ่น มีการตีหลังระหว่างแบก และหิ้วปีกอุ้มโขกหัวกับปีกเครื่องบินก่อนที่จะถูกโยนลงสระน้ำ

ทางด้านหน่วยงานโรงเรียนนายร้อยทหารอากาศระบุว่า การลงสระน้ำเป็นพิธีการเก่าแก่ และถือเป็นประเพณีที่รวมอยู่ในการฝึกอยู่แล้ว

 

ในส่วนของ Giulia ระบุว่าเธอถูกทำให้เป็น “แกะดำ” ในกลุ่มเพื่อนหลังจากที่ทำการยื่นร้องเรียนพิธีดังกล่าวไป จนในที่สุดก็ถูกปลดภายหลังในปี 2018 ด้วยเหตุผลด้านระเบียบวินัย

หนึ่งในสายผู้บังคับบัญชากล่าวว่าเธอไม่มีวินัย ขาดการเชื่อฟังและความเสียสละ อันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับวิชาชีพทางการทหาร

 

อย่างไรก็ตามหลังจากการ ยื่นอุทธรณ์เมื่อปีที่แล้วเธอก็ได้รับอนุญาตให้กลับเข้าไปรับการฝึกตามคำสั่งของคณะกรรมการกฤษฎีกาของอิตาลีอีกครั้ง

 

https://www.youtube.com/watch?v=_xtXQQiqt94

 

พอกลายเป็นเรื่องดังขึ้นมา ทางด้านรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม Elisabetta Trenta ได้รับปากไว้ในปี 2019 ว่าผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะต้องรับผิดชอบกับเรื่องนี้

ในส่วนของต้นเดือนที่ผ่านมา ทางด้านอัยการทหารได้สั่งให้นายสิบทั้ง 8 นายมาขึ้นศาลจากข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายบุคคล

และการพิจารณาคดีเบื้องต้นกำหนดไว้ในวันที่ 11 ธันวาคม 2020 เพื่อตัดสินว่านายทหาร 8 นายจะถูกพิจารณาคดีหรือไม่

 

 

ที่มา: corriere, dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น