CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงสาวร้องเรียน “คาเฟ่ดาราดัง” ไม่มีที่จอดรถ-ขวางเต็มซอย ลูกค้าเปิดบ้านคนอื่นกลับรถ!!

การใช้ชีวิตร่วมกันอยู่ในสังคมและสภาพแวดล้อมต่างๆ ควรจะคำนึงถึงเพื่อนบ้านอยู่เสมอ ไม่ควรไปก้าวก่ายในพื้นที่สาธารณะที่ต้องใช้ร่วมกัน และเป็นประจำเกี่ยวกับเรื่องของปัญหาการจอดรถในพื้นที่ซอยแคบๆ เช่นนี้

กรณีนี้เกิดขึ้นกับหญิงสาวรายหนึ่งที่อยู่ในถนน/ซอยศิรินธร จังหวัดเชียงใหม่ และเป็นซอยตัน โดยปกติแล้วในพื้นที่ย่านนี้จะเป็นชุมชนที่อยู่อาศัยของหลายครัวเรือน ไม่เคยมีปัญหาเรื่องการทางสาธารณะหรือปัญหาการสัญจรมาก่อน อยู่กันแบบสงบ

 

 

จนกระทั่งเมื่อมีคาเฟ่ของดาราสาวท่านหนึ่งมาตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ใกล้ชุมชนภายในซอยแห่งนี้ ทำให้เกิดความวุ่นวายตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลังจากที่มีลูกค้าแห่เข้ามาใช้บริการที่คาเฟ่แห่งนี้เป็นจำนวนมาก

ถึงขนาดที่ว่าคุณพ่อของเธอต้องออกไปโบกรถและเตือนลูกค้าที่จะมาจอดรถในซอยเพื่อไปที่ร้านคาเฟ่อยู่ตลอด เนื่องจากร้านไม่มีที่จอดรถเพียงพอ และไม่มีการจัดการเรื่องนี้โดยตรง โดยอ้างว่าไม่ทราบจะมีลูกค้ามาเยอะเช่นนี้

 

 

เธอเคยเสนอความคิดเห็นในช่องยูทูปของดาราท่านนั้นไปแล้วว่า ภายในซอยมีปัญหาทำให้การสัญจรลำบากจากการจอดรถของลูกค้าที่มาใช้บริการคาเฟ่ อยากให้ช่วยจัดสรรหาที่จอดให้ลูกค้าด้วย

เบื้องต้นได้ทำการตั้งกรวยจราจรเอาไว้ รวมไปถึงจอดรถมอเตอร์ไซค์บริเวณหน้าบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้รถของลูกค้าคาเฟ่มาจอดปิดทางเข้าออกบ้าน

 

 

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ลูกค้าร้านคาเฟ่ต้องมาหาที่จอดรถเอง จึงมาจอดแทรกตามบริเวณหน้าบ้านต่างๆ ในซอย จนเป็นการจอดรถปิดขวางทางเข้าออกของบ้านหลายหลังในซอย

เธอเพิ่มเติมว่าบางครั้งลูกค้าถือวิสาสะมาเปิดประตูหน้าบ้านของเธอเพื่อกลับรถแล้วขับออกไป บางครั้งเดินลงมานำกรวยออกเพื่อจอดรถ

จึงเป็นปัญหาที่ทำให้การสัญจรภายในซอยนั้นยากลำบาก

 

 

รวมไปถึงเสียงเพลงของคาเฟ่ที่เปิดดังรบกวนในละแวกพื้นที่นี้ เธอจึงอยากขอให้ทางร้านช่วยรับฟังข้อคิดเห็นและจัดการปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วน เนื่องจากหลายบ้านได้รับความเดือดร้อนกันหมด

 

 

อีกทั้งบ้านหลังที่อยู่สุดซอยมีแม่ป่วยอยู่บ้านเพียงลำพัง กับปัญหารถยนต์จอดขวางทางเข้าประตูบ้านตลอดเวลา ทำให้คุณแม่สุขภาพที่ไม่ดีอยู่แล้วต้องลุกออกมาแจ้งรถหน้าบ้านอยู่ตลอด ส่งผลต่อสุขภาพจิตอีก

เธอเกิดความกังวลว่า หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นมาจะทำอย่างไร? เธอจึงอยากย้ำเตือนไว้ว่าอย่าจอดรถขวางทางสัญจรและทางเข้าออกบ้านคนอื่นเลย ขอความกรุณาเห็นใจคนอื่นบ้าง และการทำคาเฟ่ควรคำนึงถึงพื้นที่จอดรถให้ลูกค้าเป็นอันดับแรก

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น