CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักดับเพลิงออสเตรเลีย ออกปฏิทิน 2021 ระดมทุนช่วยสัตว์น้อยใหญ่ ความแซ่บเต็มเช่นเคย!!

ใกล้จะเข้าสู่ปี 2021 กันแล้ว แน่นอนว่าในช่วงนี้หลายๆ ที่ก็คงจะเริ่มทำปฏิทินออกมาแจกจ่ายหรือวางขายกันบ้าง

เช่นเดียวกันกับทางกลุ่ม ‘นักดับเพลิง’ ในออสเตรเลีย เมื่อพวกเขาได้ร่วมใจกันเปลือยท่อนบน ถ่ายแบบคู่กับเหล่าสิงสาราสัตว์ สำหรับการนำภาพขึ้นไปอยู่บนปฏิทินแห่งปี 2021

 

และต้องบอกเลยว่าแต่ละภาพนี่คือแซ่บม๊ากกก (พริก 18 เม็ด!!)

.

 

ทั้งหมดที่เห็นนี้คือภาพตัวอย่างจาก ‘ปฏิทินนักผจญเพลิง 2021’ ที่พวกเขาช่วยกันทำขึ้นมาเพื่อระดมทุนสำหรับการช่วยเหลือเหล่าสัตว์ป่าจำนวนมหาศาลที่ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟป่าครั้งใหญ่ที่ผ่านมา

หลายๆ คนน่าจะยังจำกันได้ว่าเมื่อตอนปลายปี 2019 ถึงต้นปี 2020 ได้เกิดเหตุการณ์ไฟป่าครั้งใหญ่ขึ้นในออสเตรเลีย ส่งผลให้สัตว์ป่ากว่าพันล้านตัวต้องจากโลกนี้ไปในกองเพลิง

 

.

 

ในช่วงนั้นก็ได้มีการทำปฏิทินนักดับเพลิงปี 2020 ขึ้นมา เพื่อหาเงินช่วยเหลือในเรื่องของอุปกรณ์และของใช้จำเป็นในการดับไฟป่าให้ได้มากที่สุด และผลตอบรับก็ออกมาดีมาก

ในครั้งนี้ ปฏิทินปี 2021 จึงทำขึ้นเพื่อระดมทุนช่วยเหลือเหล่าสัตว์ป่าที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อการฟื้นฟูสภาพที่อยู่อาศัย รวมไปถึงการรักษาและการดูแลให้พวกมันสามารถกลับไปใช้ชีวิตในป่าใหญ่ได้อีกครั้ง

 

.

 

ที่เราเห็นถ่ายคู่กับนักดับเพลิงนี้ ส่วนใหญ่ก็คือสัตว์ป่าที่ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟป่า หรือสัตว์เลี้ยงที่ต้องพลัดพรากจากเจ้าของ จนต้องใช้ชีวิตอยู่ในสถานพยาบาลหรือสถานสงเคราะห์

พวกเขายังบอกด้วยว่า ทุกปีเหล่านักดับเพลิงหลายร้อยคนจะร่วมใจกันถ่ายภาพกับเหล่าสิงสาราสัตว์ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วก็จะถูกเลือกมาใช้จริงแค่ 24 รูปเท่านั้น

 

นักผจญเพลิงบางคนถึงขั้นรับเลี้ยงสัตว์ที่พวกเขาถ่ายรูปด้วยเลย

.

.

 

แล้วแต่ละภาพในปี 2021 ก็ถือว่าแจ่มแมวไม่แพ้ปีก่อนๆ เลยนะ

.

.

.

.

.

.

.

.

 

สำหรับใครที่สนใจ สามารถเข้าไปสั่งซื้อปฏิทินนักผจญเพลิง 2021 นี้กันได้ที่เว็บไซต์ AustralianFirefightersCalendar.com (ราคาประมาณ 445 บาท ไม่รวมค่าจัดส่ง)

หรือเข้าไปติดตามดูรูปแซ่บๆ อีกเพียบได้ที่อินสตาแกรม AustralianFirefightersCalendar

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BoredPanda , DesignYouTrust


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น