CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เพื่อนไม่เคยทิ้งกัน เล่นเกมด้วยกันผ่านออนไลน์ จู่ๆ อีกฝ่ายเงียบ โทรแจ้งตำรวจช่วยไว้ได้ทัน!!

เรื่องราวมิตรภาพของ ‘เกมเมอร์’ สองคน ที่แม้จะอยู่ห่างกันกว่า 8,000 กิโลเมตร แต่ก็ยังไม่ทิ้งกัน

เรื่องมีอยู่ว่าทั้งสองคนกำลังเล่นเกมด้วยกันอยู่ดีๆ อีกฝ่ายก็เงียบไป ด้วยความเป็นห่วงก็เลยโทรแจ้งตำรวจให้ไปเช็กดู ผลปรากฎว่าเพื่อนอีกคนเกิดอาการ ‘ชัก’ จนสามารถช่วยเหลือและนำไปส่งโรงพยาบาลได้อย่าทันท่วงที

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับนาย Aidan Jackson เด็กหนุ่มวัย 17 ปี จากเมือง Widnes เขต Cheshire ประเทศอังกฤษ

 

 

ในวันที่ 2 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา เขานั่งเล่นเกมอยู่ในห้องนอน กับเพื่อนคนหนึ่ง ชื่อว่า Dia Lathora วัย 20 ปี อยู่ที่รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

ขณะที่ทั้งสองกำลังเล่นเกมอยู่นั้น จู่ๆ Aidan ก็เงียบหายไป แม้ว่า Dia จะเรียกเท่าไหร่เขาก็ไม่ยอมตอบ เลยคิดว่าน่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นกับเขาแล้ว

สิ่งที่ Dia รู้เกี่ยวกับ Aidan นั้นมีเพียงแค่ที่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ไม่มีเบอร์โทรศัพท์ที่จะติดต่อใครได้เลย เธอก็เลยตัดสินใจโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศอังกฤษ

ขณะนั้นเอง คุณ Caroline และ Steve Jackson พ่อแม่ของ Aidan กำลังนั่งดูทีวีอยู่ที่บริเวณชั้นล่างของบ้าน ก็ต้องตกใจเพราะจู่ๆ ก็มีรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดไฟหวอมาจอดที่บริเวณหน้าบ้าน

 

Aidan และคุณแม่ของเขา

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินเข้ามาเคาะประตูบ้าน พร้อมกับสอบถามว่า “มีคนแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายจากบ้านหลังนี้ บอกว่าไม่สามารถติดต่อกับเด็กชายคนหนึ่งในบ้านหลังนี้ได้”

ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็งงมาก เพราะมั่นใจว่าไม่ได้เป็นคนโทรไปแจ้ง แต่ทว่าตำรวจก็แจ้งว่า “สายแจ้งดังกล่าวนั้นโทรเข้ามาจากประเทศอเมริกา”

คุณพ่อก็เลยรีบวิ่งขึ้นไปบนห้องของ Aidan ที่อยู่ชั้นบน และก็พบว่าลูกชายกำลังนอนชักไม่ได้สติอยู่!!

พวกเขารีบนำตัวของ Aidan ส่งไปที่โรงพยาบาลและสามารถช่วยชีวิตของเขาเอาไว้ได้ในที่สุด

“ฉันอยากจะขอบคุณสิ่งที่ Dia ทำเป็นอย่างมาก เพราะขณะนั้นเราไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Aidan บ้าง”

“มันเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ แม้ว่าเธอจะอยู่ไกลขนาดนั้น แต่ก็สามารถให้ความช่วยเหลือได้ เราได้คุยกับ Dia แล้ว เธอบอกว่าเธอยินดีมากที่เธอได้ช่วยเหลือเรา”

 

 

“ตอนนี้อาการของ Aidan ดีขึ้นมากแล้ว ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี แม้ว่าตอนนี้ยังต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และยังไม่รู้ว่าจะต้องออกจากโรงพยาบาลเมื่อไหร่ แต่เขาก็ยังสบายดี” คุณแม่ Caroline กล่าว

 

ที่มา : bbc, mirror


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น