CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เพื่อนร่วมชั้นลากเด็กชายเข้ากลุ่มแชทลับ จะได้เห็นคำด่าและบูลลี่ จากที่เขารีวิวหนังสือลงไอจี

เรื่องราวของ Callum Manning เด็กชายวัย 13 ปี กับประสบการณ์แย่ๆ ที่เขาได้รับหลังจากย้ายเข้ามาเรียนในโรงเรียนใหม่ แทนที่จะมีเพื่อนต้องรับอย่างอบอุ่นแต่เบื้องลึกแล้วเพื่อนร่วมชั้นกลับดูแคลนอย่างไม่มีใยดี

นั่นเป็นเพราะว่าหลังจากที่เพื่อนร่วมห้องพบว่าเด็กชายมีอินสตาแกรมเอาไว้ใช้รีวิวหนังสือต่างๆ ที่เขาชื่นชอบ เพื่อนๆ ก็รวมหัวตั้งกลุ่มแชทลับขึ้นมา เพื่อเอาไว้ด่าและบูลลี่เด็กชายว่าเป็นพวกแปลกประหลาดหรือพวกหนอนหนังสือ

 

 

จนกระทั่งเรื่องดังกล่าวเข้ามาถึงหูพี่สาว Ellis Landreth ที่รู้สึกย่ำแย่ไม่ต่างไปจากน้องชายของเธอ โดยเธอกล่าวบนทวิตเตอร์ว่าแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันเลวร้ายแค่ไหนที่ผู้คนเป็นเช่นนี้ เมื่อน้องชายถูกลากเข้าไปในกลุ่มแชทนั้นเพื่อที่จะได้เห็นคำด่าด้านลบต่างๆ นานาที่เพื่อนคิดกับเขา

 

 

ในส่วนของ Carla Landreth ผู้เป็นแม่ของเด็กชายกล่าวว่าเขารู้สึกใจสลายมากๆ หลังจากที่ได้อ่านข้อความเหล่านั้นในกลุ่มแชท

เพื่อนร่วมชั้นเรียกเขาว่า “ไอ้ตัวประหลาดน่าเศร้า” เพราะด้วยความหลงใหลการอ่านหนังสือ แถมยังถูกบล็อกไม่ให้ตอบข้อความในกลุ่มอีก ยิ่งทำให้เขารู้สึกแปลกแยกและแย่หนักกว่าเดิม

 

https://www.instagram.com/p/B85HmuJgWYa/

 

แต่ภายหลังจากที่เรื่องราวเช่นนี้เริ่มโด่งดังจนได้รับความสนใจมากขึ้น ชาวเน็ตร่วมแห่ให้กำลังใจเด็กชาย เข้าไปกดติดตามอินสตาแกรมของเขา เพื่อแสดงให้เห็นว่ายังมีคนยืนอยู่เคียงข้างเขา

 

จะต้องเป็นพวกประหลาดแค่ไหนที่จะตั้งกลุ่มแชทนินทาคนอื่นที่ชอบอ่านหนังสือ โล่งใจที่ผลออกมาดีงามในท้ายที่สุด

 

โชคร้ายหน่อยที่ไม่ใช่แค่เด็กที่เป็นแบบนี้ แต่ก็เยี่ยมมากและโชคดีสำหรับ Cal ช่วยติดตามและโชว์ให้พวกบูลลี่เห็นว่าเป็นพวกขี้แพ้ที

 

ทำให้ฉันนึกถึงพวกที่ล้อฉันที่โรงเรียนเลย บอกน้องชายเธอว่าการอ่านหนังสือนี่เท่นะ มีคนเท่อีกมากมายที่ชอบอ่านหนังสือเหมือนกับเขา บางคนเป็นนักเขียนด้วย

 

จากที่มีผู้ติดตามเพียงแค่หลักสิบเพิ่มเป็นหลักร้อย จากหลักร้อยเพิ่มเป็นหลักพัน จากหลักพันเพิ่มเป็นหลักหมื่น และจากหลักหมื่นเป็นหลักแสนได้ภายในระยเวลาเพียงชั่วข้ามคืน

 

 

จาก 100 คนกลายเป็นเกือบ 2 หมื่น

 

และทะลุหลักแสน

 

เด็กชายออกมาขอบคุณทุกกำลังใจผ่านสตอรี่

 

และหนึ่งในกำลังใจสำคัญที่เด็กชายได้รับ ก็มาจากเหล่านักเขียนชื่อดังรวมถึง Caroline Kepnes นักเขียนที่เขาชื่นชอบมากที่สุด พวกเขาได้ส่งข้อความให้กำลังใจแถมยินดีจะส่งหนังสือบางส่วนให้เด็กชายช่วยรีวิวด้วย

 

น่าเศร้าจริงๆ ฉันอยากจะส่งหนังสือให้ Cal บ้างค่ะ

 

ฉันเป็นนักเขียนและจะติดตามค่ะ ฉันยินดีจะส่งหนังสือเล่มล่าสุดไปให้เขาด้วยถ้าเขาต้องการ DM มาได้เลย

 

ร้านหนังสือก็ร่วมให้กำลังใจด้วย ถ้าเขาสนใจหนังสือแนวไซไฟแฟนตาซี เรายินดีให้เขาเลือกเล่มไหนก็ได้เอาไปเลย

 

ผมยินดีจะส่งหนังสือของผมพร้อมลายเซ็นให้ฟรีถ้าเขาต้องการ ส่ง DM เข้ามาได้เลย

 

กดติดตามแล้วครับ ถ้า Cal มีกล่องจดหมาย ผมยินดีส่งหนังสือไปให้เขานะครับ

 

ผมอยากจะส่งหนังสือไปให้ Cal บ้าง ถ้าโรงเรียนของเขามีห้องสมุดด้วย ผมก็อยากจะบริจาคหนังสือไปให้โรงเรียนในนามของเด็กชายด้วยครับ

 

ผมอยากส่งหนังสือไปให้เด็กชายครับ กล่องข้อความผมพร้อมรับเสมอ ไม่มีใครควรถูกกระทำเช่นนี้จากสิ่งที่พวกเขาหลงรัก #จงเมตตาเสมอ

 

ผมจำพวกที่เคยทำชีวิตผมพังที่โรงเรียนมาแล้ว น้องชายของคุณดีกว่าพวกนั้นเยอะ และหากเขาอยากได้หนังสือเล่มไหนของผม ผมยินดีจะส่งให้ครับ

 

เรื่องราวทั้งหมดแสดงให้เห็นได้ว่าการบูลลี่คนอื่นนั้นยังมีคนที่ไม่เห็นด้วยอีกจำนวนมาก และกลายเป็นเด็กชาย Callum เองที่สามารถเอาชนะพวกเขาได้

เด็กชายได้รับการติดต่อจากคนดังและชาวเน็ตทั่วโลก กำลังใจดีๆ มีให้กับเขามากมายอย่างล้นหลามเลยทีเดียว อีกทั้งคุณแม่ยังแอบบอกมาว่าเด็กชายได้รับเชิญไปดูออฟฟิศของอินสตาแกรมด้วยนะ

 

 

ที่มา: @EllisLandreth1, cnn, theguardian, dailymail, news.com.au, @cals_book_account


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น