CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายผู้รักการถ่ายภาพ สร้าง “บ้านทรงกล้อง” ตั้งชื่อลูกๆ ว่า Canon , Nikon และ Epson

ทุกคนล้วนมีความชอบส่วนตัวที่แตกต่างกันไป บางคนก็อาจจะชอบอ่านหนังสือ ชอบดูหนัง ชอบฟังเพลง ชอบสังสรรค์ แต่สำหรับชายชาวอินเดียคนนี้ สิ่งที่เขาชอบมากที่สุดในชีวิตก็คือ ‘การถ่ายภาพ’

เรากำลังพูดถึง Ravi Hongal ช่างภาพมืออาชีพวัย 49 ปีจากเมืองเบลคาอุม ประเทศอินเดีย ผู้หลงใหลในการถ่ายภาพเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าถามว่ามากขนาดไหนแล้วล่ะก็…

 

มันก็มากพอให้เขาสร้างบ้านที่มีหน้าตาเหมือนกล้องถ่ายรูปขึ้นมาได้เลย!!

 

Ravi ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า เขาเป็นคนที่หลงใหลกับการถ่ายภาพมาตั้งแต่ยังเด็ก โดยส่วนตัวแล้วเขาก็ไม่ใช่คนที่เรียนเก่งอะไรมากมาย แต่เขามักจะใช้เวลาไปกับการหยิบกล้องออกไปถ่ายภาพซะมากกว่า

ความหลงใหลนั้นทำให้เขามีความฝันว่าอยากจะเป็นช่างภาพมืออาชีพเมื่อโตขึ้น และเขาก็สามารถทำตามฝันของตัวเองได้จริงๆ แถมยังสร้างสตูดิโอถ่ายภาพขึ้นมาและตั้งชื่อว่า Rani ซึ่งเป็นชื่อเดียวกันกับชื่อภรรยาของเขาเอง

 

แต่ที่ทำให้หลายคนรู้ว่าเขาเป็นช่างภาพ ก็เพราะว่าบ้าน 3 ชั้นหลังนี้ของเขานี่แหละ

 

เรียกว่าเด่นๆ กันเลยสำหรับบ้านของ Ravi ที่ใช้ทุนสร้างรวมกว่า 7,000,000 รูปี หรือประมาณ 2,926,588 บาท จนกลายมาเป็นบ้าน 3 ชั้นที่มีหน้าตาเหมือนกับกล้องถ่ายรูปแบบสุดๆ

และหากสังเกตให้ดี จะเห็นว่าส่วนของหน้าบ้านนั้นไม่ได้มีแค่เลนส์กับแฟลชที่เห็นชัดๆ แต่มันยังมีเหมือนเป็น SD การ์ดขนาดยักษ์ และม้วนฟิล์มรวมอยู่ด้วยนะ

 

คลิปถ่ายภายนอกบ้านของเขา

 

แม้จะไม่ได้มีการเปิดเผยให้เห็นภายในบ้าน แต่ Ravi ก็บอกว่าข้างในก็ยังคงใช้คอนเซปต์เดียวกันกับข้างนอกนี่แหละ อย่างพวกผนังหรือเพดานก็จะถูกออกแบบให้ดูคล้ายชิ้นส่วนต่างๆ ของกล้องถ่ายรูป

แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าบ้าน 3 ชั้นหลังนี้ยังแสดงถึงความชอบในการถ่ายภาพได้ไม่มากพอ งั้นเราต้องขอบอกเลยว่านอกเหนือจากบ้านแล้ว Ravi ยังนำเอาความหลงใหลส่วนตัวไปฝากไว้กับชื่อของลูกๆ ด้วยนะ

 

เพราะลูกทั้ง 3 คนของเขามีชื่อว่า Canon , Nikon และ Epson

 

หลายคนน่าจะพอทราบกันอยู่แล้วว่าทั้ง 3 ชื่อนั้นก็คือชื่อแบรนด์กล้องถ่ายรูประดับโลกนั่นเอง ซึ่งในส่วนนี้แหละที่เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ Ravi แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นคนที่หลงใหลในการถ่ายภาพมากจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CurlyTales , PetaPixel , OddityCentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น