นักชีวเคมีประกวดมิสเวอร์จิเนีย 2019 คว้ามงมาครองด้วย ‘โชว์วิทยาศาสตร์’


การประกวดนางงามเป็นการประกวดที่จัดขึ้นมาอย่างยาวนานในหลายประเทศทั่วโลก เวทีแต่ละประเทศก็เต็มไปด้วยวิธีเลือกเฟ้นหาสาวงามที่มีคุณสมบัติตรงตามที่กองประกวดต้องการมากมาย

รูปแบบของนางงามที่เรารับรู้กันคือต้องมีบุคลิกดี หน้าตาดี หุ่นสมส่วน ผิวพรรณดี ทัศนคติดี และมีความสามารถ เพราะฉะนั้นการแสดงความสามารถพิเศษก็เป็นอีกวิธีที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของผู้เข้าประกวดได้

Camille Schrier นักชีวเคมีวัย 24 ปีก็เป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดนางงามของรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา และเธอก็ได้ตำแหน่งมิสเวอร์จิเนียไปครอง แม้การแสดงความสามารถพิเศษของเธอจะแตกต่างจากคนอื่นๆ ก็ตาม

 

Camille Schrier มิสเวอร์จิเนีย 2019

 

โปรไฟล์ของ Camille นั้นดูดีสุดๆ เธอจบการศึกษาด้านชีวเคมีและระบบชีววิทยา ด้วยเกียรตินิยมจากหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียเทค และกำลังศึกษาต่อด้านเภสัชศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเวอร์จิเนีย คอมเมนเวลธ์อีกด้วย

ส่วนใหญ่ผู้เข้าแข่งขันจะแสดงความสามารถพิเศษด้วยการร้องเพลง หรือเต้น แต่เธอเลือกแสดงความสามารถพิเศษในทางที่เธอถนัด คือการแสดงโชว์ทางวิทยาศาสตร์แบบที่ไม่ค่อยมีผู้เข้าแข่งขันเลือกทำ

 

แม้เธอจะรู้ว่ามันเสี่ยงเแต่เธอก็เลือกที่จะลองเสี่ยงดู

 

Camille พร้อมทำการแสดงด้วยการเปลี่ยนจากชุดราตรียาวเป็นชุดเสื้อกาวน์ ถุงมือพร้อมแว่นตาป้องกัน แต่ก็ยังดูดีด้วยรองเท้าส้นสูง

สิ่งที่เธอนำมาแสดงความสามารถพิเศษคือการทดลองเคมีที่เรียกว่า “ยาสีฟันช้าง” (Elephant Toothpaste) เพราะเมื่อทดลองเสร็จแล้วจะเกิดฟองโฟมขนาดใหญ่มากมายจนดูคล้ายกับยาสีฟันยังไงล่ะ

การทดลองดังกล่าวเกิดจากการสลายตัวเร่งปฏิกิริยาของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ที่ทำปฏิกิริยากับน้ำ และก๊าซออกซฺเจน จนทำให้เกิดการระเบิดของโฟมที่มีสีสันสดใสขนาดใหญ่

 

 

เธอได้กล่าวไว้ว่า “ฉันก็เป็นคนๆ หนึ่งที่อยากออกจากกรอบ อยากทำลายขอบเขต และขนบธรรมเนียมที่สังคมได้กำหนดขึ้นต่อการแสดงความสามารถพิเศษในการประกวดนางงาม”

 

“แล้วพอตัดสินใจทำก็เห็นว่ามันได้ผลจริงๆ”

 

และความเสี่ยงก็เห็นผล เพราะเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2019 เธอชนะการประกวดได้รับตำแหน่งมิสเวอร์จิเนีย และจะเข้าร่วมประกวดมิสอเมริกาในเดือนกันยายนต่อไป

#เหมียวเมษา ก็ขอร่วมเป็นกำลังใจให้เธอในการทำตามความฝันให้สำเร็จนะ ^^

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: businessinsider, richmond

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions