CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แคน อดีต BNK48 โพสต์ร่วมชุมนุม ชาวเน็ตติ “ทำตัวงี้ กลัวพ่อแม่เสียใจ” สุดท้ายพ่อมาตอบเอง…

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2563 มีประชาชนจำนวนมากมารวมตัวชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อร่วมกันแสดงออกถึงจุดยืนทางการเมือง

โดยหนึ่งในนั้นก็คือ แคน นายิกา อดีตสมาชิกวง BNK48 ที่ได้เดินทางมาร่วมชุมนุมและแสดงออกถึงจุดยืนของตนด้วยเช่นกัน พร้อมกับเล่าถึงประสบการณ์วันก่อนจะมาชุมนุมด้วยว่าเธอเจอกับอะไรมา…

 

https://www.facebook.com/cannayika97/posts/2147998335344261

 

แคนระบุไว้ในโพสต์ว่า…

“วันนี้ก่อนมาชุมนุน มีคนวัย baby boomer คนนึงพูดขึ้นมา ถามแคนกับเพื่อนๆว่า จะไป ม็อบรึเปล่า ไปให้ตัวเองโดนฆ่าใช่มั้ย (ในบริบทของการประชดประชัน)

ตอนนั้นแคนโกรธมาก ก็มองกลับไปด้วยสายตามุ่งมั่น แล้วตอบว่า ใช่ค่ะจะไป ตอนนั้นคือรู้สึกไม่โอเคมาก ทำไมถึงต้องพูดแบบนั้น เรามาเพื่ออนาคตของเรา มันผิดหรอ?

คนเราอะคิดต่างกันได้อยู่แล้ว แต่ควรเคารพความคิดของคนอื่นด้วย

วันนี้ 14 ตุลาคม ภูมิใจกับตัวเองที่ตัดสินใจมา

หลังจากมีแถลงการจากนายกรัฐมนตรีว่าจะมีมาตรการขั้นเด็ดขาดเพื่อจัดการสลายการชุมนุม หวังว่าจะไม่มีการสูญเสียบาดเจ็บเกิดขึ้น ขอให้ทุกคนปลอดภัย แล้วพบกันใหม่

#ประชาธิปไตยไปต่อ #ม็อบ14ตุลา #คณะราษฎร

ปล. มัวแต่เดินไปเดินมาไม่ได้ถ่ายรูป ขอยืมรูปที่คนอื่นถ่ายให้มาลงนะคะ ❤️”

 

 

หลังจากที่เธอโพสต์ไปแล้ว ก็ได้รับเสียงตอบรับจากชาวเน็ตในด้านบวกเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงการให้กำลังใจและแสดงความเป็นห่วงจากแฟนคลับที่คอยติดตามอยู่ด้วย

ทว่าก็ไม่มีแต่คนชมเสียอย่างเดียว มีชาวเน็ตท่านหนึ่งได้แสดงความคิดเห็นในเชิงเป็นห่วง หากมีอายุมากขึ้นคงจะเข้าใจ แต่ก็ขอให้กำลังใจและมีสติให้มาก หากเกิดอันตรายขึ้นมาคนที่เสียใจก็คือพ่อแม่

 

 

เมื่อมีคอมเมนท์ดังกล่าวโผล่ขึ้นมาแล้ว ทางด้านแคนไม่ได้ตอบกลับในทันที แต่กลับเป็นคุณภูวกร ศรีเนียน คุณพ่อของน้องแคนที่เข้ามาตอบถึงประเด็นนี้ด้วยตัวเอง

คุณพ่อตอบในเชิงขอบคุณที่เป็นห่วงและคุณพ่อก็ภูมิใจในตัวลูกสาวที่เป็นคนมีความคิด มีความสุขที่ลูกสาวเลือกแบบนี้

 

 

ซึ่งก่อนจะจบประเด็นนี้ไป มีการถามอีกครั้งเพื่อความชัดเจนว่าคุณพ่อแคนมีลูกแล้วจริงๆ ใช่ไหม คุณพ่อก็ตอบอีกครั้งว่า ‘มีแล้วครับ’ 

ผ่าม!!

 

 

เรียบเรียง #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @cannayika97, @Harryhappy2112


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น