หนุ่มพนักงานผู้น้อยเสียววาบ เมื่อเจ้านายขอให้อยู่ต่อหลังประชุมจบ “ขอดูแมวหน่อยสิ”


1.5k shares

บางท่านอาจจะเคยสัมผัสประสบการณ์ขออยู่ต่อเดี่ยวๆ กับเจ้านายกันมาบ้าง ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก อาจจะเป็นการถูกต่อว่าหรืออบรมเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานต่างๆ นานา

แต่ด้วยสถานการณ์ในช่วงนี้ เน้นให้ทำงานอยู่บ้าน ลดการไปออฟฟิศน้อยลง และใช้อินเทอร์เน็ตเป็นตัวกลางในการดำเนินงานให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี แน่นอนว่ามันจะต้องถูกนำมาใช้ในการประชุมด้วย…

 

 

ฝันร้ายของมนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ก็คือการถูกเรียกให้อยู่ต่อหลังประชุมเสร็จสิ้น มันจะต้องเป็นเรื่องไม่ดีแน่ๆ แม้จะเป็นรูปแบบของการประชุมออนไลน์ก็ตาม อย่างเช่นชาวทวิตเตอร์ญี่ปุ่น Kyuuri ที่เพิ่งจะเจอมาสดๆ ร้อนๆ แต่กลับผิดคาดกว่าที่คิด…

 

 

“หลังจากประชุมออนไลน์เสร็จแล้ว หนึ่งในผู้จัดการได้ขอให้ผมอยู่ต่อ ผมรอด้วยอาการชาไปทั้งตัว แต่แล้วพวกเขาก็พูดอย่างเหนียมอายว่า ‘เอ่อ ขอโทษที่ต้องรบกวนเธอนะ แต่ขอดูแมวที่ฉันเห็นอยู่ด้านหลังนายก่อนหน้านี้ได้มั้ย?’ และผมก็ได้ทำโอทีเพื่อโชว์แมวให้พวกเขาดู”

 

แน่นอนว่าหลังจากที่เล่าเรื่องราวนี้ไปแล้ว นอกจากผู้จัดการจะขอดูแมวชาวเน็ตก็อยากจะขอยลโฉมหน้าน้องเหมียวด้วยเหมือนกัน!

 

 

เอาเข้าจริงๆ แล้วคงไม่มีใครอยากได้ยินวลี “เอ่อ ขอคุยด้วยหน่อย” จากปากของใครก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เป็นเจ้านาย เพราะส่วนใหญ่คงจะเป็นเรื่องที่ไม่น่ายินดีเสียเท่าไหร่นัก

แต่เมื่อประเด็นหลักของการขอคุยด้วยไม่ใช่หน้าที่การงาน กลับกลายเป็นแมวแบบนี้ก็เป็นอันเข้าใจกันแล้วว่า ‘อ้าว นายก็ชอบแมวเหมือนกันนี่หว่า’

 

ให้มันรู้บ้าง ใครเจ้านายตัวจริง!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @kyuri0465, esuteru

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions