CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวเน็ตใจบาง เมื่อนักสเก็ตแคนาดาคลี่ธงชาติให้นักสเก็ตญี่ปุ่น ตอนเพลงชาติขึ้นบรรเลง

พูดถึงกีฬาที่มีความงดงาม ดูเพลินๆ แถมมีเพลงเปิดประกอบด้วย ทุกคนก็คงนึกถึง “สเก็ตลีลา” เป็นอันดับแรก ซึ่งไม่นานมานี้ก็มีการแข่งขัน Autumn Classic International ปี 2019

ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นที่ออนทตาริโอ ประเทศแคนาดา ระหว่างวันที่ 12-14 กันยายน 2019 และมีนักสเก็ตอาชีพจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน

 

 

เมื่อวันเสาร์ที่ 14 กันยายน การแข่งขันก็จบลงและมอบเหรียญรางวัลกันไปเรียบร้อยแล้ว และวันนี้เราจะมาพูดถึงทางด้านผู้เข้าแข่งขันประเภทชายเดี่ยวกัน

ซึ่ง #เหมียวม่วง ไม่ได้จะบอกเรื่องการแข่งขันอะไรหรอก แต่เป็นภาพน่ารักๆ ที่แสดงถึงความมีน้ำใจ ความเป็นนักกีฬา และมิตรภาพดีๆ ระหว่างผู้เข้าแข่งขันต่างหาก

 

คีแกน เมสซิง นักสเก็ตลีลาชาวแคนาดา

 

ในช่วยพิธีมอบเหรียญรางวัลนั้นก็จะมีการเปิดเพลงชาติของประเทศผู้ชนะ เพื่อให้นักกีฬาได้แสดงความเคารพ และโดยส่วนมากก็จะมีการฉายรูปธงชาติด้วย

ซึ่งผู้ชนะประเภทชายเดียวของปีนี้ก็คือ ฮานิว ยูซุรุ นักสเก็ตชายมือ 1 ของโลก แชมป์โลกและแชมป์โอลิมปิก 2 สมัยซ้อนจากประเทศญี่ปุ่น

 

ฮานิว ยูซุรุ จากประเทศญี่ปุ่น ผู้ชนะการแข่งขัน

 

แต่ในระหว่างที่เพลงชาติญี่ปุ่นบรรเลงขึ้นมานั้น นักสเก็ตชาวแคนาดา คีแกน เมสซิง เจ้าของเหรียญทองแดงของรายการก็สังเกตเห็นว่าไม่มีการฉายธงชาติญี่ปุ่นขึ้นจอ

เขาจึงหันไปด้านหลังแล้วคลี่ธงชาติญี่ปุ่นชูขึ้นให้กับฮานิว เจ้าตัวเห็นดังนั้นก็เดินลงจากแท่นรับเหรียญ เพื่อโค้งแสดงความเคารพต่อธงชาติประเทศตนเองจนกระทั่งเพลงจบ

 

 

สิ่งที่คีแกนทำลงไปทำเอาชาวเน็ตประทับใจในความน่ารักของเขามากๆ ชาวเน็ตญี่ปุ่นต่างก็พากันทวีตขอบคุณและชื่นชมนักสเก็ตชาวแคนาดากันอย่างท่วมท้นทีเดียว

 

ชาวญี่ปุ่นรักคุณนะ ถ้าคุณมาแข่งที่ญี่ปุ่นเมื่อไหร่ ฉันจะให้กำลังใจคุณเยอะๆ เลย

https://twitter.com/Rascalsan1/status/1173197488745934848?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1173197488745934848&ref_url=https%3A%2F%2Fnextshark.com%2Fkeegan-messing-japanese-flag%2F

 

ขอบคุณนะ คุณคีแกน คุณเป็นคนดีและมีน้ำใจนักกีฬาด้วย ชาวญี่ปุ่นนับถือคนแบบคุณ

https://twitter.com/holydragon2222/status/1173126319183237120

 

การกระทำของคุณคีแกนช่างเหมาะสมกับ “เหรียญทอง” จากชาวญี่ปุ่น ขอบคุณมาก

 

ช่วงเวลาแบบนี้แหละ ที่ทำให้กีฬาเป็นอะไรที่เยี่ยมยอด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา NextShark, CBC และ Nick Zaccardi


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น