คุณแม่ต้องยกเลิกปาร์ตี้คริสต์มาส หลังลูกชายตัวดีเอาเงินร่วมแสนใช้ซื้อของในเกม


ในต่างประเทศแล้ว “วันคริสต์มาส” ถือว่าเป็นเทศกาลสำคัญทางศาสนาคริสต์ และยังถือว่าเป็นวันที่ครอบครัวจะใช้เวลารับประทานอาหารร่วมกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาอีกด้วย

แต่ดูเหมือนว่าปาร์ตี้คริสต์มาสประจำปีนี้ของ Martine Berriedale-Johnson คุณแม่ลูกสอง จะต้องถูกยกเลิกเสียแล้ว เมื่อลูกชายตัวดีดันเอาเงินที่ออมเอาไว้ไปซื้อของในเกมกว่าหนึ่งแสนบาท!!

 

 

โดยในวันที่ 16 สิงหาคม 2019 Leon Berriedale-Johnson ลูกชายวัย 8 ขวบของเธอกดซื้อของในเกม Minecraft กับ Roblox ผ่านเครื่อง Xbox ด้วยเงินจริงจากบัตรเครดิตคุณแม่ไปกว่า 978.81 ปอนด์ (37,100 บาท)

ก่อนที่ไม่กี่วันถัดมาพ่อหนุ่มน้อยจะซื้อของในเกมซ้ำอีกทั้งหมดอีก 7 ครั้ง ซึ่งสิริรวมแล้วเขาใช้เงินในการซื้อของในเกมไปมากกว่า 3,000 ปอนด์ (110,000 บาท)

ทางคุณแม่ก็ไม่ทราบเรื่องที่ลูกชายใช้บัตรเครดิตจ่ายเงินซื้อของในเกมเลยสักนิด จนกระทั่งบิลค่าใช้จ่ายในบัตรเครดิตถูกส่งมาที่บ้าน…

 

 

“ฉันเคยใส่รหัสบัตรเครดิตเพื่อซื้อของในเกมมูลค่า 4.99 ปอนด์ (190 บาท) ให้เขา ซึ่งมันควรจะเป็นการมอบของขวัญพิเศษเพียงครั้งเดียว

ฉันไม่รู้เลยว่ารหัสบัตรมันจะถูกบันทึกไว้ในระบบ และ Leon ก็สามารถใช้มันซื้อของเพิ่มเติมได้

พอฉันเห็นบิลเท่านั้น ฉันแทบจะเป็นบ้า เดินไปบอกเขาทันทีว่าฉันจะขาย xbox ของเขาซะ”

 

 

โดยเธอเผยว่าบิลค่าใช้จ่ายครั้งล่าสุดที่เธอได้รับมานั้นมากกว่าที่เธอใช้ปกติถึง 100 เท่า และตอนนี้เธอกก็กลัวว่าเธอจะไม่สามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้พร้อมกับต้องจ่ายค่าบิลดังกล่าวไปด้วย

“ฉันเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว และตอนนี้ก็มีปัญหาหาเลี้ยงครอบครัว

โดยปกติฉันมักจะใช้จ่ายอย่างระมัดระวังเสมอ แต่ตอนนี้ฉันไม่รู้เลยว่าจะจ่ายบิลนี้ได้ยังไง

ฉันต้องบอกกับลูกๆ ว่าปาร์ตี้คริสต์มาสจะต้องถูกยกเลิก และจะไม่มีของขวัญสำหรับพวกเขา ฉันไม่รู้จะจัดปาร์ตี้คริสต์มาสได้อย่างไรเมื่อเจอแบบนี้”

 

 

อย่างไรก็ตามเธอได้เผยต่อว่า Leon นั้นไม่ได้ถามเธอสักคำก่อนที่จะกดซื้อของในเกม แต่เขาทำไปโดยไม่รู้ตัวและเขารู้สึกผิดมากๆ กับสิ่งที่เขาทำลงไป

ซึ่งทาง Martine ก็พยายามติดต่อหา Microsoft เพื่อขอเงินคืน แต่บิลดังกล่าวมีการซื้อมาประมาณ 3-4 สัปดาห์แล้ว ซึ่งผิดต่อนโยบายให้เงินคืน 14 วันหลังจากการซื้อของบริษัทนั่นจึงทำให้ผิดเงื่อนไขขอเงินคืน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Ladbible, thesun

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions