หนุ่มป่วยมะเร็ง อาจมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน ลองรักษาด้วย ‘น้ำมันกัญชา’ ผ่านไปไม่ถึงปีหายเฉย!!


โรคมะเร็ง ยังคงเป็นโรคร้ายแรงที่สามารถพรากชีวิตของเราไปได้อย่างไม่ทันตั้งตัว เป็นโรคที่หากว่ารู้ในวันที่สายไป นั่นอาจหมายความว่าคุณอาจไม่มีโอกาสรอดจากสิ่งที่จะตามมาได้แล้ว

โรคดังกล่าวนั้นได้เข้าคุกคามชายที่ชื่อว่า George Gannon ชายหนุ่มชาวอังกฤษวัย 30 ปี หลังจากที่เขาได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคมะเร็ง ทำให้เขาอาจมีชีวิตอยู่ต่อได้อีกไม่นานนัก

 

George หนุ่มวัย 30 ปี ผู้มีอาการของโรคมะเร็ง

 

ในเดือนธันวาคม 2018 George กำลังเที่ยวอยู่ที่เกาะพะงัน บ้านเรานี่เอง แต่แล้วจู่ๆ เขาก็รู้สึกมีอาการแปลกๆ จนเมื่อเข้ารับการตรวจร่างกายดูถึงได้รู้ว่าตัวเขานั้นมีอาการของโรคร้ายนี้

George ตัดสินใจบินตรงกลับบ้านเกิดที่เมือง Basingstoke ในทันที เพื่อเข้ารับการตรวจและรักษาโรคร้ายดังกล่าว

แพทย์ได้บอกกับเขาว่า พวกเขาพบเนื้อร้ายเกิดขึ้นในสมองของเขากว่า 12 จุด และนั่นก็ทำให้เขาอาจอยู่บนโลกนี้ต่อไปได้เพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น

 

ภาพจาก Yogurt in Nutrition

 

ในตอนนั้นแพทย์ได้พยายามรักษาเขาด้วยการทำคีโม (เคมีบำบัด) แล้ว แต่ทว่าผลที่ได้นั้นกลับไม่ดีขึ้น เหมือนเป็นเพียงแค่เป็นการทำลายร่างกายเขาไปโดยเปล่าประโยชน์

“การรักษาในตอนนั้นของผมมันเหมือนแค่ทำลายร่างกายผมไปเรื่อยๆ ผมเหมือนคนที่อยู่บนโปสเตอร์ผู้ป่วยมะเร็ง ผมรู้สึกป่วยมากๆ ทุกอย่างมันดูมืดมนไปหมด”

เพราะอย่างนั้นเอง เขาและแฟนสาว Natalie จึงพยายามหาแนวทางวิธีการรักษาอื่นๆ ที่จะสามารถช่วยชีวิตของเขาได้ และนั่นก็ทำให้ทั้งคู่ได้พบกับ ‘การรักษาด้วยน้ำมันกัญชา’

 

ภาพจาก The Independent

 

George ตัดสินใจใช้น้ำมันกัญชา 3 ครั้งต่อวัน ควบคู่ไปกับการรักษาด้วยคีโมตามที่แพทย์สั่ง ซึ่งนั่นก็ทำให้เขาต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับการซื้อน้ำมันกัญชาไปมากถึงเดือนละ 1,300 ปอนด์ หรือกว่า 48,000 บาท ต่อเดือน

แม้เขาต้องเสียเงินค่อนข้างมากด้วยวิธีการรักษาดังกล่าว แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ทำให้เขารู้สึกราวกับว่าอาการของโรคร้ายกำลังค่อยๆ หายไป?!

“ผมเริ่มรู้สึกเหมือนเป็นคนใหม่ ผมไม่รู้หรอกนะว่าอาการมันดีขึ้นจริงหรือไม่ แต่ผมรู้สึกมีพลังงานที่จะทำทุกอย่างได้ตามปกติ รู้สึกได้ราวกับว่าสุขภาพร่างกายของผมมันดีขึ้นจากเดิมจริงๆ”

 

George และ Natalie แฟนของเขา

 

เมื่อการทำคีโมไม่ได้ผล George จึงตัดสินใจหยุดทำคีโมตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และหันมารักษาด้วยน้ำมันกัญชาเพียงอย่างเดียว

จนกระทั่งพอผ่านไปประมาณ 4 เดือน ในเดือนเมษายน 2019 เขาได้เข้ารับการตรวจอีกครั้งและผลที่ได้นั้นก็ทำให้ทุกคนถึงกับอึ้งไปเลย

“จากที่แพทย์เคยบอกให้ผมยอมแพ้ มาตอนนี้เขากลับบอกว่าเนื้อร้ายในสมองของผมหยุดการเติบโตแล้ว น้ำมันกัญชามันใช้ได้ผล!!”

 

 

นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขาจึงรักษาด้วยน้ำมันกัญชาต่อไป แต่แพทย์ก็ได้ให้เขารักษาด้วยการทำคีโมนิดหน่อย (ลดปริมาณลงจากการทำคีโมในตอนแรก) ควบคู่ไปด้วย

จนกระทั่งล่าสุด ช่วงต้อนเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ผลการตรวจของเขาก็ออกมาว่าเนื้อร้ายได้หมดไปแล้ว มันกลับกลายเป็นว่าโรคร้ายที่เคยเกิดขึ้นนั้นได้หายไปจากร่างกายของชายคนนี้

ชายหนุ่มถึงกับช็อกเป็นอย่างมาก เขาไม่คิดเลยว่าตัวเองจะหายจากโรคมะเร็งได้ภายในระยะเวลาไม่ถึงปี นี่คือผลลัพธ์อันน่าทึ่งที่เขายกความดีความชอบแทบทั้งหมดให้กับเจ้าน้ำมันกัญชา

 

ภาพจาก Forbes

 

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลของศูนย์ผู้ป่วยมะเร็ง Macmillan ในอังกฤษนั้นกล่าวว่า…

“มันยังไม่มีผลการวิจัยที่แน่ชัดว่ากัญชาสามารถมีความสามารถในการต้านมะเร็งได้ แต่มันก็มีหลักฐานบางชิ้นที่บอกว่าสารเคมีในกัญชานั้นพอจะช่วยลดอาการคลื่นไส้อาเจียน หรือทุเลาความเจ็บปวดลงไปเท่านั้นเอง”

 

ยังไงก็ขอแสดงความยินดีกับนาย George ด้วยละกันนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , Macmillan

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions